News

Chính Phủ Hoa Kỳ Điều Tra TikTok, Lo Ngại An Ninh Quốc Gia

Chính phủ Hoa Kỳ mới đây đã mở một cuộc điều tra nhằm vào TikTok - mạng xã hội chia sẻ âm nhạc, video ngắn hàng đầu - do công ty ByteDance sở hữu với nghi vấn ứng dụng này đã gửi thông tin cho chính phủ Trung Quốc.
Nguyễn Văn Toán 03 tháng 11,2019

 

Xem thêm: Cha Đẻ TikTok - ByteDance - Sắp Ra Mắt Dịch Vụ Stream Nhạc Mới

Mới đây, hai thượng nghị sĩ từ cả Đảng Dân Chủ và Cộng Hoà đều yêu cầu điều tra TikTok vì lo ngại ứng dụng này sẽ ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và tự do ngôn luận tại đất nước này. Họ lo ngại rằng ứng dụng trên sẽ thu thập dữ liệu người dùng như khuôn mặt, vị trí... giao cho chính quyền. Theo luật Trung Quốc, các nhà cung cấp phải chuyển giao dữ liệu cho chính phủ khi bị yêu cầu.  width= Bên cạnh đó, Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) gần đây cũng xem xét lại thương vụ thâu tóm TikTok của ByteDance (cách đây 2 năm, công ty này đã mua lại Musical.ly với giá 1 tỉ USD). Theo một số báo cáo thì "TikTok đã không xin giấy phép từ CFIUS khi quyết định mua Musical.ly". Người phát ngôn của TikTok chia sẻ: "Chúng tôi luôn ưu tiên việc chiếm được lòng tin của người dùng và các cơ quan lập pháp Mỹ. Một phần của nỗ lực này là làm việc với quốc hội Hoa Kỳ và chúng tôi cam kết thực hiện điều đó" TikTok đang bị các thành viên quốc hội Hoa Kỳ chỉ trích dữ dội về những lo ngại an ninh trước khả năng lưu lại dữ liệu và vấn đề kiểm duyệt nội dung. Độ phủ sóng của TikTok tại Mỹ ngày càng mở rộng với 26,5 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng, trong đó người dùng ở độ tuổi 16-24 chiếm đến 60%.   width= Dù ByteDance khẳng định dữ liệu người dùng TikTok tại Mỹ được lưu trữ ở Mỹ (với bản sao lưu tại Singapore) và công ty này cũng nhấn mạnh rằng "không gỡ bỏ nội dung nào về các chủ đề nhạy cảm liên quan đến Trung Quốc" nhưng các Thượng nghị sĩ cho rằng ứng dụng này vẫn bị chi phối. Có thể kể đến gần đây nhất là những cuộc biểu tình tại Hong Kong. Đây là một trong những chủ đề nóng thu hút trên toàn thế giới trong nhiều tháng nhưng trên TikTok chỉ có một vài video về điều này.

Xem thêm: Các Dịch Vụ Streaming Tạo Ra Lợi Nhuận Khủng Trong Năm 2018

Trong một thông cáo, ByteDance cho biết: "Chúng tôi chưa từng bị chính phủ Trung Quốc yêu cầu gỡ bỏ nội dung nào và có bị yêu cầu đi nữa cũng không gỡ. Chúng tôi không bị tác động bởi bất kỳ chính phủ nước ngoài nào bao gồm cả chính phủ Trung Quốc. TikTok không hoạt động tại Trung Quốc và chúng tôi cũng không có ý định này trong tương lai" Chưa rõ sự việc sắp tới sẽ đi về đâu nhưng những tin tức nhạc điện tử / EDM trong nước và quốc tế mới nhất sẽ nhanh chóng được loopcentral.net cập nhật sớm nhất đến với quý bạn đọc! H/T: Tổng Hợp

Tags:
tiktok

Related post