News

Chia Sẻ Từ Những Người Đầu Tiên Trải Nghiệm Tiệc Tùng Trong Metaverse

Vào đầu năm nay, một sự kiện âm nhạc đã được diễn ra trong thế giới ảo mang tên “decentraland”
Đặng Sơn Tùng 23 tháng 02,2022

Breathless Praise Of Metaverse Rave Draws Unfavorable Comparisons To Second  Life | Know Your Meme

Với hàng trăm người đã háo hức tham dự sự kiện âm nhạc đầu tiên trong metaverse, nhưng có vẻ họ không thực sự cảm thấy có thiện cảm với bữa tiệc trong “decentraland” sau khi nó được cho là một trong những sự kiện âm nhạc tệ nhất mà họ từng trải nghiệm. 

Sự kiện được tổ chức bởi Alex Moss và nghệ sĩ Bjarne Melgaard để kỷ niệm sự ra mắt của một NFT sắp tới có tên là ‘Lightbulbman’ với dàn line up bao gồm Prins Thomas, Lindstrøm, Might Be Twins,... Nhưng thực chất thì những người tham dự chỉ có thể được xem những nghệ sĩ biểu diễn qua một màn hình ảo trước sàn nhảy. Trước đó thì Alex Moss đã chia sẻ trên Twitter rằng: “Đây chính là metaverse” cùng một bức ảnh với những avatar thiếu sức sống đang đứng trước một chiếc màn hình lớn.

Ngay sau đó các bài đánh giá tiêu cực với tiêu đề "THE LIGHTBULB MAN HATEF*CK METARAVE," đã tràn ngập với sự đồng tình áp đảo từ những người tham dự và một số thậm chí còn tham gia sự kiện chỉ để kiểm tra xem nó thực sự tồi tệ như thế nào. Một người tham dự kể lại về trải nghiệm: “Một số người thực sự nổi cách mặt đất từ 6-10 inch, di chuyển trên địa hình mà không cần di chuyển chân của họ. Trong khi đó các chuỗi số hoặc văn bản liên tục trôi từ mặt đất lên bầu trời xanh, có mây rải rác nhưng không hiển thị ở chất lượng tốt. Tôi đã đi lên một cầu thang xoắn ốc, xuyên qua một bức tường vô hình, và rơi xuống cầu thang quay trở lại mặt đất.” 

Người sáng tạo ra PlayStation, Ken Kutaragi cũng đã bí mật tham gia sự kiện và chia sẻ: "Bạn muốn trở thành những avatar bóng bẩy này thay vì con người thật của mình? Về cơ bản metaverse không khác gì những trang web nhắn tin ẩn danh cả.”. Một số người thậm chí còn so sánh sự kiện ảo với kỷ nguyên vàng của PlayStation vào hơn một thập kỷ trước khi mà PlayStation Home đã mang người dùng lại với nhau trong một kịch bản tương tự về mặt hình ảnh.

Metaverse “Rave” Shows People Standing Perfectly Still With Zero Energy

Trong khi một số người chú ý về việc thế giới ảo và tương lai của NFT bắt đầu hình thành thì những người khác vẫn phản đối về việc tiệc tùng trong metaverse. Nhạc sĩ người Canada Jacques Greene nói đùa: “Tôi nghĩ chúng ta cần phải hiểu lại thuật ngữ ‘rave’, Metaverse trông giống như một trò chơi miễn phí sơ sài mà bạn sẽ tải xuống vào năm 2004 trong chiếc máy tính của gia đình bạn.” Mặc dù tương lai có thể tươi sáng đối với những người tích trữ NFT, nhưng có vẻ như những người thích tiệc tùng vẫn thực sự nên tiếp tục gắn bó với các câu lạc bộ ngoài đời thực thêm một thời gian nữa.

(Theo Mixmag)

Related post