News

Cardi B Có Thể Sinh Lời Hàng Triệu Đô La Qua Nền Tảng OnlyFans Như Thế Nào?

Vừa qua, rapper Cardi B đã chia sẻ với hơn 72 triệu người theo dõi Instagram rằng cô ấy sẽ tung ra một gói đăng ký cho người hâm mộ mới với giá 4,99 đô la mỗi tháng trên nền tảng OnlyFans.
Nguyễn Văn Toán 17 tháng 08,2020

Các dịch vụ đăng ký của nghệ sĩ dành cho người hâm mộ không còn là một khái niệm mới, với những cái tên như Patreon, Twitch và Bandcamp đã cho phép nghệ sĩ kiếm tiền từ nội dung thông qua phí hàng tháng. Tuy nhiên, quyết định ra mắt của Cardi B trên OnlyFans đã tạo ra một vài nụ cười nhếch mép thoáng qua trong ngành âm nhạc, do nền tảng này nổi tiếng vì tràn đầy những nội dung "nhạy cảm". Cardi B đã nói rất rõ ràng trong một bài đăng trên Instagram thông báo về trang OnlyFans của cô ấy rằng “Tôi sẽ không show l**, v*, m*ng trên đó… Đây sẽ là nơi chỉ dành cho tôi và người hâm mộ của tôi”. Vậy cô Cardi định dùng OnlyFans để làm gì? Cardi B nói rằng điều đầu tiên cô ấy sẽ đăng tải độc quyền qua nền tảng này là cảnh hậu trường từ video gây tranh cãi của cô ấy cho single "WAP (feat. Megan Thee Stallion)", kèm theo đó là những “nội dung hàng ngày”. Một trong những bình luận hàng đầu của người hâm mộ được đăng trên Instagram để đáp lại thông báo của Cardi B nói rằng: “Cô kiếm đủ tiền. Câu trả lời cho câu hỏi đó có thể được khám phá bằng cách xem xét kỹ hơn số tiền Cardi B có thể kiếm được từ OnlyFans của cô ấy. Giả sử một người sáng tạo có 1 triệu người theo dõi trên các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook và Twitter mở một tài khoản OnlyFans với mức phí cho người hâm mộ 4,99 đô la mỗi tháng. Theo cách tính của OnlyFans, cá nhân này có thể kiếm được từ 49.900 đến 249.500 đô la mỗi tháng từ nền tảng của mình, dựa trên ước tính rằng từ 1% đến 5% người hâm mộ trên mạng xã hội của họ trên các nền tảng khác sẽ đăng ký. OnlyFans cho biết con số thu nhập tiềm năng này chưa bao gồm thu nhập từ tiền boa và các tin nhắn đặc quyền cho người hâm mộ có tính phí.

 width=Ước tính thu nhập của OnlyFans cho một người sáng tạo có một triệu người theo dõi trên mạng xã hội, tính phí 4,99 đô la mỗi tháng

Nếu chúng ta chỉ tính riêng số lượt theo dõi trên Instagram của Cardi B, tại thời điểm viết bài là 72,5 triệu và áp dụng công thức tương tự, cô ấy có khả năng kiếm được từ 3,6 triệu đô la đến 18 triệu đô la mỗi tháng từ OnlyFans ngay bây giờ. Điều này chưa tính đến 13,4 triệu người theo dõi mà Cardi B có trên Twitter, cũng như 19,6 triệu người theo dõi mà cô có trên Facebook. Một lần nữa, việc kiếm tiềm trực tiếp qua khách hàng trên mạng không phải là một khái niệm mới trong ngành công nghiệp âm nhạc, nhưng đó là điều mà OnlyFans rất muốn truyền tải.  width= OnlyFans viết trên trang web của mình: “Ngành công nghiệp âm nhạc đang đánh thức giá trị của những người siêu hâm mộ - một nhóm người cốt lõi gồm những người hâm mộ tận tâm, những người sẵn sàng cống hiến nhiều hơn để có mối quan hệ thân thiết hơn với nghệ sĩ yêu thích của họ. “Chính những người siêu hâm mộ sẽ xuất hiện lặp đi lặp lại các buổi lưu diễn của bạn, mua album tiếp theo, chia sẻ âm nhạc của bạn với bạn bè của họ và quyên góp cho chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng của bạn. (Theo Music Business Worldwide)

Related post