Music

Calvin Harris Chính Thức Phát Hành Album Phòng Thu Thứ 6 - “Funk Wav Bounces Vol. 2”

Vào ngày 5/8/2022, Calvin Harris đã chính thức phát hành album phòng thu thứ 6 mang tên “Funk Wav Bounces Vol. 2” - 5 năm kể từ sau album đầy thành công “Funk Wav Bounces Vol. 1”.
Nguyễn Minh Hằng 05 tháng 08,2022

Calvin Harris Teases 'Funk Wav Bounces Vol. 2'

5 năm trước, Calvin Harris đã phát hành “Funk Wav Bounces Vol.1” - album đạt vị trí No. 2 trên bảng xếp hạng Billboard 200 ngay trong lần đầu ra mắt và trụ vững 42 tuần trên bảng xếp hạng này. Và giờ đây, sau một nửa thập kỷ, Calvin Harris đã quay trở lại thế giới âm nhạc với album phòng thu thứ 6 mang tên “Funk Wav Bounces Vol. 2” - nhưng lần này anh lại tiếp cận với các âm thanh theo một cách khác. 

“Funk Wav Bounces Vol. 2” là album đã rất được mong đợi đến từ DJ/producer nổi tiếng Calvin Harris sau album đầy thành công năm 2017 “Funk Wav Bounces Vol. 1”. “Funk Wav Bounces Vol. 2” là một sự hòa trộn độc đáo giữa nhiều thể loại nhạc - Nu Disco, Funk, Boogie và Soul - với khả năng “tạo hit” vốn đã quá quen thuộc của Calvin Harris, cùng sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn khác trong ngành âm nhạc với con số tổng cộng là 23 nghệ sĩ. Trước đó, Calvin Harris đã phát hành một số single “mở đường” cho album như “New to You” với Offset, Normani, và Tinashe; “Stay With Me” với Justin Timberlake, Pharrell Williams, và Halsey; “New Money” với 21 Savage; và “Potion” với Young Thug và Dua Lipa. Và sau khi tracklist được chính thức phát hành thì đã lộ diện thêm hàng loạt cái tên khác như Lil Durk, Pusha T, Stefflon Don, Chlöe, Coi Leray, Charlie Puth, Shenseea, Busta Rhymes, Jorja Smith, 6lack, Snoop Dogg, Latto, Swae Lee, và Donae’o.

Calvin Harris đã trò chuyện với Zane Lowe trên chương trình New Music Daily của Apple Music 1 về dự án này và sự khác biệt của nó với album năm 2017 “Funk Wav Bounces Vol.1” như thế nào. Trong “Funk Wav Bounces Vol.1”, anh thực hiện các bài hát giống như cách anh sản xuất các track nhạc Dance và EDM, tạo ra các beat nhạc điện tử và sau đó hợp tác với các nghệ sĩ khách mời cho phần vocal. Trong album tiếp nối này, anh lại sử dụng những âm thanh từ nhạc cụ sống. 

Calvin Harris sets summer release date for 'Funk Wav Bounces Vol.2'

“Có một số thứ mà tôi muốn làm khác trong lần album này, bởi vì tôi cảm thấy như album trước, ý tưởng đã có ở đó rồi, nhưng tôi đã không thể hoàn toàn truyền tải nó tới mọi người được,” Harris chia sẻ. “Tôi đã làm beat và khi đó tôi chỉ đơn thuần làm beat thôi. Tôi nghĩ kiểu, tôi sẽ làm beat như thế này và sau đó sẽ có tìm một số nghệ sĩ để tham gia cùng. Và đó là cách mà tôi đã thường làm với nhạc Dance. Vì thế tôi đã tiếp cận nó theo cách giống như vậy và tôi kiểu, mình sẽ cứ làm beat, ngoại trừ là chúng sẽ có âm thanh như thế này, nhưng chúng rõ ràng vẫn sẽ là beat điện tử. Trong khi với album này thì tôi sẽ kiểu, tôi muốn có nhiều thứ hơn, tôi muốn có trống thực sự và tôi muốn có guitar hay những thứ tương tự như vậy.”

Bạn có thể thưởng thức album mới “Funk Wav Bounces Vol. 2” của Calvin Harris tại đây:

(theo NMEComplex)

Related post