Culture

Calvin Harris Chia Sẻ Câu Chuyện Đằng Sau “Feel So Close” Nhân Kỷ Niệm 10 Năm Phát Hành

Một trong những bản hit lớn nhất trong sự nghiệp của Calvin Harris - “Feel So Close” - đã chính thức tròn 10 tuổi!
Nguyễn Minh Hằng 23 tháng 08,2021

Best Calvin Harris LiveSets Online - Discotech - The #1 Nightlife App

“Feel So Close” được chính thức ra mắt vào ngày 19/8/2011 và nhanh chóng gặt hái nhiều thành công như thống trị hàng loạt các bảng xếp hạng trên thế giới và được chứng nhận Platinum vào ngày 13/7/2012. Tuy nhiên, thành công thực sự của ca khúc này lại không quá liên quan đến những thành tích này.

Câu chuyện đằng sau lý do ca khúc này ra đời là một câu chuyện đầy cảm hứng, ảnh hưởng lớn đến Calvin Harris và được anh chia sẻ chi tiết qua mạng xã hội. 

Anh chia sẻ:

“Feel So Close” đã chính thức tròn 10 tuổi ngày hôm nay! Tôi thích hồi tưởng về thời gian ca khúc được ra đời, bởi vì đó là thời gian mà tôi cảm thấy rất hoang mang không biết nên làm gì cho cuộc đời và sự nghiệp. 

Vào khoảng cuối mùa hè năm 2010, tôi đã chơi cho show cuối cùng (Creamfields) cùng band và chơi đủ những DJ set để nhận ra rằng mình muốn thay đổi hướng đi cho âm nhạc của mình. Tôi cần phải dừng hát cho mọi bài hát của mình bởi vì tôi đã có những ý tưởng sử dụng các giọng ca nữ và falsetto (giọng gió) của tôi đơn giản là không phù hợp với chúng.

Vì thế tôi đã bắt đầu sản xuất nhạc với một mục tiêu mới, tôi hào hứng về việc đưa những ca khúc của mình cho những ca sĩ thật sự và cuối cùng tiến gần hơn với một vai trò trong âm nhạc mà mình luôn mơ ước (một anh chàng kỳ cục đứng phía sau và không bao giờ cất giọng).

Calvin Harris shares new Love Regenerator track, 'Live Without Your Love'

Với sự nhận thức ấy, một điều tuyệt vời đã xảy ra:

Sau khoảng 3 tháng ở trong studio, tôi đã ghé thăm hãng thu âm Columbia và cho họ nghe “Awooga”, “Bounce” và một bài khá ổn khác với sự tham gia của một nghệ sĩ mà về sau không tham gia nữa. Phản ứng của những người trong hãng thu âm thì hết sức thờ ơ; nên tôi bước ra với tâm trạng băn khoăn liệu mình có quyết định đúng khi đổi hướng đi mới không. Đó là nói giảm đi chứ thực ra tôi thấy cực kỳ thất vọng và đầu thì như đang quay, tôi nghĩ mình đã thật sự phá hỏng mọi thứ rồi. Nên ngay sau đó tôi quay về studio với tâm trạng buồn rầu nhưng lại nghĩ ‘kệ đi, mình sẽ cho họ thấy mình sẽ hát một bài, và nó sẽ hay’ và viết ra “Feel So Close” trong vài giờ đồng hồ. 

“Feel So Close” đánh dấu cho sự nở rộ của một thời kỳ âm nhạc mới và Calvin Harris đã thực sự xuất sắc trong việc tạo ra những bản nhạc Dance “feel-good” kể từ đó. Sản phẩm âm nhạc này vẫn luôn giữ được sự tươi mới và hào hứng kể cả khi một thập kỷ đã trôi qua. 

(theo YourEDM)

Related post