Tip and Tutorial

Cách Duy Trì Sự Nghiệp Âm Nhạc Ngay Cả Khi Bạn Đang Làm Công Việc Khác

Hầu hết các nghệ sĩ Indie đều có một công việc riêng ngoài âm nhạc và việc cố gắng cân bằng giữa niềm đam mê với việc kiếm thu nhập có thể sẽ khiến bạn nản lòng.
Đặng Sơn Tùng 06 tháng 09,2022

Là một nghệ sĩ Indie, hầu hết ai cũng đều phải cân bằng giữa việc kiếm thu nhập và đam mê của họ; Vì vậy, đây là bốn bước nhỏ nhưng hiệu quả mà bạn có thể thực hiện để phát triển sự nghiệp âm nhạc của bản thân trong khi duy trì công việc hàng ngày của bạn.

1. Dựng lên kế hoạch cho sự nghiệp âm nhạc của bạn:

5 Steps of the Recording Process - Mello Studio

Việc thiết lập hướng đi là nền tảng của sự nghiệp âm nhạc của bạn; Nếu không, bạn rất có thể sẽ bị choáng ngợp và bối rối trước vô số lựa chọn được cung cấp bởi ngành công nghiệp âm nhạc. Vì vậy việc lập kế hoạch sẽ là cách để nói “không” với hầu hết các hướng đi không phù hợp và chỉ nói “có” với một số ít.

Dưới đây là các bước cơ bản để lập kế hoạch cho sự nghiệp âm nhạc của bạn:

  • Quyết định sự nghiệp âm nhạc lý tưởng của bạn sẽ như thế nào

  • Tìm nguồn thu nhập dựa trên nghề nghiệp lý tưởng của bạn

  • Đặt mục tiêu giúp bạn tập trung vào các dòng thu nhập đó

  • Suy nghĩ về một số điều bạn có thể làm vào bất kỳ ngày nào sẽ giúp bạn tiến lên

Và điều tuyệt vời khi có một kế hoạch là nó có thể thay đổi. Bạn có thể thử mọi thứ, mắc lỗi, tìm ra những gì hiệu quả nhất và điều chỉnh. Việc có một kế hoạch ít nhất cũng sẽ cung cấp cho bạn định hướng và giúp bạn có thể tiến về phía trước.

2. Tạo ra một lịch trình làm việc hợp lý

Planning maken. 5 stappen tot de perfecte scriptie planning –  Scriptieblog.com

Việc tạo ra một lịch trình làm việc hợp lý cho bản thân là cách tốt nhất để bạn tự chịu trách nhiệm cho hướng đi của mình và tiến tới đích đến của sự nghiệp. Vì vậy hãy:

+ Xác định thời gian rảnh của bản thân mỗi ngày (có thể chỉ cần khoảng 15-20 phút)

+ Tạo sự kiện trong note hay báo thức của của bạn trên điện thoại để có thể biết khi nào cần thực hiện (ví dụ: “sáng tác nhạc”, “ghi âm”, v.v.)

+ Cài đặt thông báo cho sự kiện đó

Vì vậy, khi bạn nhận được thông báo trên điện thoại về việc bạn đã xác định là bạn sẽ làm và đã đảm bảo rằng bạn sẽ rảnh trong khoảng thời gian này; Không có gì sẽ kìm hãm bạn ngoài việc bắt đầu công việc

3. Tạo ra một kế hoạch marketing hợp lý

Vocal Recording | How To Record Vocals | Мusic Gateway

Nhiều người có thể sẽ không thích ý tưởng trở thành một người làm marketing. Nhưng hãy nghĩ theo cách này: bạn chỉ đơn giản là chia sẻ những sản phẩm âm nhạc mà mình đã tạo ra theo cách sáng tạo nhất; Và nếu bạn muốn có một sự nghiệp âm nhạc, bạn chắc chắn sẽ phải làm marketing. Không có cách nào khác xung quanh nó. Vì vậy, hãy thiết lập một chiến lược để chia sẻ âm nhạc của bạn một cách sáng tạo. Dưới đây là một số bước để bạn bắt đầu:

+ Phát hành bài hát trước khi bạn quảng bá nó

+ Sử dụng những trang web như Musicroamer để tìm các nghệ sĩ indie có âm nhạc tương tự với âm nhạc của bạn

+ Xem xét nội dung tiếp thị mà các nghệ sĩ indie khác đang làm và nội dung nào đang hoạt động tốt nhất

+ Học cách sử dụng các phương pháp tiếp thị tương tự của họ nhưng thay đổi chúng một thành một phiên bản phù hợp hơn của riêng bạn

+ Tạo ra các sự kiện lặp lại trong lịch trình để tiếp thị các sản phẩm âm nhạc của bạn

Bây giờ bạn đã tìm thấy hướng đi của mình, dành thời gian để sáng tạo, nghiên cứu và tiếp thị âm nhạc của mình cũng như biết được những công việc cần làm lịch trong của mình, đã đến lúc thực hiện mọi thứ. Dựa trên kế hoạch làm việc và marketing bạn đã chuẩn bị, hãy chọn ít nhất một việc bạn có thể làm mỗi ngày để đưa vào lịch trình của bạn trong một tháng. Bạn sẽ thấy rằng không thực sự mất nhiều thời gian rảnh rỗi của bạn để đạt được tiến bộ trong sự nghiệp âm nhạc mà bạn muốn.

(Theo DigitalMusicNews)

Related post