Tip and Tutorial

Cách Bắt Đầu Sự Nghiệp Âm Nhạc Của Bạn Với Một Kế Hoạch Cụ Thể

Dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào nhưng trung tâm của việc bắt đầu một sự nghiệp âm nhạc chinh là nằm ở phần lên một kế hoạch cụ thể.
Đặng Sơn Tùng 08 tháng 03,2022

Music Producer là gì!?

Vì sao bạn lại cần lên kế hoạch cho sự nghiệp âm nhạc của mình?

Trên thực tế đã có rất nhiều những nghệ sĩ đã phải mất tới 10 năm mới có thể xây dựng và đạt được những bước tiến đáng kể trong sự nghiệp của họ, thậm chí họ cũng đã đặt ra những kế hoạch của riêng mình. Để nói thì một kế hoạch cụ thể cũng sẽ giống như việc sử dụng bản đồ trên điện thoại của bạn; Nếu không có bản đồ bạn sẽ thực sự lạc lối cũng như nhận ra mình đã lãng phí thời gian như thế nào, vì vậy bạn phải biết mình sẽ đi qua đâu và tới đâu trước khi bắt đầu chặng đường sự nghiệp của mình.

Kế hoạch của bạn nên được lựa chọn hướng đi như nào?

3 Reasons Why I Journal - Georgetown University

Thay vì mù quáng đi theo con đường mà các nghệ sĩ thành công đã đi, bạn cần lựa chọn trên con đường sự nghiệp của mình một cách khôn ngoan nhất có thể. Quan trọng là hiểu được nên nói “có” lúc nào và nên nói “không” lúc nào khi mà ngoài kia thực sự có những lựa chọn, những cơ hội nghe có vẻ thực sự hứa hẹn, vì vậy việc lựa chọn chỉ một hoặc hai hướng đi cũng không phải một điều dễ dàng gì. Bạn có nên thực hiện một tour diễn hay sản xuất âm nhạc và bán beat? Nhưng lời khuyên tốt nhất vẫn là bạn nên tìm một hướng đi thực sự phù hợp với bản thân mình.

Bạn thể duy trì chặng đường của mình như nào?

Producer là gì? Công việc của Producer trong giới giải trí - JobsGO Blog

Khi mà bạn đã có định hướng về nơi phải đến và biết nên làm gì cho sự nghiệp âm nhạc của mình, bạn cũng nên khuyến khích và nhắc nhở bản thân về việc không từ bỏ cũng như chắc chắn rằng bản thân đang đi đúng con đường. Vì vậy, nếu bạn đã từng cảm thấy chán nản hoặc bị áp lực thì chính kế hoạch của bạn sẽ luôn là thứ nâng đỡ và đưa bạn đi trên đúng con đường mà mình đã đặt ra.

Xác định điểm đến của sự nghiệp.

Bước đầu tiên luôn là xác định thành công của bạn. Hãy luôn tự hỏi bản thân, "Nếu tiền không phải là mối quan tâm và tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn với tư cách là một nghệ sĩ ... tôi sẽ làm gì?"  Việc trả lời được câu hỏi này sẽ cho bạn biết thành công của bản thân là gì.

Tập trung vào nguồn thu nhập

Một khi đã biết được định hướng của bản thân, bạn sẽ có thể nhanh chóng tìm thấy cách để tạo ra những nguồn thu nhập để duy trì hoạt động sự nghiệp của bản thân, có thể là qua việc phát hành âm nhạc hay thu phí bản quyền cho âm nhạc của bạn… Hãy tập trung vào những nền tảng có thể cung cấp các luồng doanh thu mà bạn đã chọn.

Ví dụ: nếu bạn muốn kiếm sống từ việc cấp phép bản quyền cho âm nhạc của mình, hãy tìm 2-3 công ty bản quyền cho thư viện âm nhạc của bạn để tập trung vào; Sau đó, hãy xây dựng những mối quan hệ vững chắc với những công ty này và gửi tất cả âm nhạc của bạn cho họ, đây sẽ là những nguồn thu nhập của bạn.

Hãy bắt đầu luôn khi bạn có thể

An Ultimate Beginner's Guide To Music Production – Low End Theory Club

Bước cuối cùng là chỉ cần bắt đầu. Hãy làm điều gì đó ngay hôm nay và tiến về phía trước. Khi bạn đã có thu nhập, bạn sẽ  phải đặt ra những nhiệm vụ mà bạn có thể làm vào bất kỳ ngày nào để có thể giúp bản thân tiến lên phía trước. Một khi bạn đã biết làm thế nào để bắt đầu một sự nghiệp của mình thì điều đó sẽ luôn hướng bạn đến một nghề nghiệp phù hợp với tính cách và sở thích của bạn.

(Theo digitalmusicnews)

Related post