Tech

Các Video Ngắn Hơn 15 Phút Trên Instagram Sẽ Được Mặc Định Là Định Dạng Reels

Tất cả các video và Reel sẽ được đặt dưới cùng một tab trên trang cá nhân của người dùng Instagram.
Nguyễn Minh Hằng 28 tháng 07,2022

Tất tần tật điều cần biết về Instagram Reels trong năm 2021 và dự đoán cho  2022 | Advertising Vietnam

Instagram cho biết tất cả các video ngắn hơn 15 phút từ nay sẽ được đăng tải và chia sẻ dưới dạng Reels.

Các video được đăng tải trên nền tảng vào thời điểm trước khi có sự thay đổi này sẽ vẫn được giữ nguyên. Meta đã bắt đầu thử nghiệm thay đổi này với cả Instagram và các video được đăng tải lên Facebook. Sự thay đổi này là một phần của nỗ lực trong việc biến đổi Instagram trở nên giống với đối thủ cạnh tranh lớn của họ hơn, TikTok. Tất cả các video và Reel sẽ được đặt dưới cùng một tab trên trang cá nhân của người dùng Instagram.

Sự thay đổi này đồng nghĩa với việc Reel của bất cứ ai cũng đều có thể được sử dụng để tạo ra một Reel mới. Nếu tài khoản được chuyển thành riêng tư, chỉ duy nhất những người theo dõi và bạn bè mới có thể xem những Reel mới này. Bất cứ ai cũng có thể tạo nên một Reel Remix từ một video công khai, vậy nên bạn sẽ muốn thay đổi các cài đặt của mình nếu bạn không muốn điều đó xảy ra với các video của mình.

How Does the Instagram Algorithm Work in 2022? | Later

Cách để tắt tính năng Reel Remixes trên Instagram

1. Mở “Settings” (Cài đặt) trong tài khoản của bạn.
2. Vào phần “Privacy” (Quyền riêng tư) và tìm “Reels and Remix”.
3. Chuyển cài đặt thành tắt để ngăn chặn người khác remix.

Thay đổi mới này có thể gây ra một số trở ngại cho những người sử dụng Instagram. Phần lớn mọi người đều biết ứng dụng này với tư cách là một ứng dụng chia sẻ hình ảnh và video, nơi mà các video dọc và ngang được hỗ trợ. Nhưng định dạng của Reel thì ưu tiên các video dọc hơn - đồng nghĩa với việc các video ngang có thể sẽ bị cắt mất hình trong định dạng Reels.

Sự thay đổi này cũng không phải là điều quá đáng ngạc nhiên đối với những ai quan tâm tới việc hợp nhất hộp tin nhắn của Instagram. Năm ngoái, Giám đốc của Instagram, Adam Mosseri đã cho biết video và Reels sẽ trở thành mối quan tâm chính của ứng dụng. Anh thậm chí còn nói rằng Instagram có thể sẽ tập trung cho các sản phẩm video của họ xoay quanh Reels thay vì tiếp tục đưa ra nhiều định dạng khác nhau.

Instagram video posts shorter than 15 minutes will now be shared as Reels |  TechCrunch

Instagram cũng sẽ có thêm một tính năng Reels mới. Tính năng “dual” cho phép người dùng quay lại phản ứng của họ với một Reel nào đó mà họ đang xem - ngay lúc đó. Công ty này cũng đang ra mắt các template để người dùng có thể tạo nội dung mới một cách dễ dàng hơn. Reels Remix cũng sẽ có những tính năng mới, bao gồm một phông xanh, chia màn hình dọc hoặc ngang, và tính năng xem ảnh trong ảnh.

“Chúng tôi luôn làm việc để tìm cách cải thiện trải nghiệm sử dụng Instagram của bạn,” theo bài đăng trên blog của công ty. “Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các tính năng mà khiến cho việc tạo và chia sẻ Reels trên Instagram trở nên dễ dàng và vui hơn.”

(theo Digital Music News)

Related post