News

Các Phòng Thu Âm Tại Anh Quốc Có Thể Phải Đóng Cửa Do Giá Năng Lượng Tăng Cao

Do không được hỗ trợ giá năng lượng, một số tổ chức âm nhạc tại Anh đang chứng kiến ​​hóa đơn tăng tới 700%.
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 05 tháng 09,2022

Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp âm nhạc đã cảnh báo rằng các không gian tổ chức âm nhạc , bao gồm cả các phòng thu và sân khấu ngoài trời, đang phải chịu thiệt hại do giá năng lượng tăng .

Giám đốc điều hành của UK Music là Jamie Njoku-Goodwin đã chia sẻ với Music Week rằng nhiều tổ chức âm nhạc quan trọng có thể bị buộc phải đóng cửa, với dự kiến ​​sẽ thấy các hóa đơn tăng từ 300 đến 740%.

Chính phủ đã hứa sẽ giúp các hộ gia đình và các gia đình có chi phí năng lượng ngày càng tăng thông qua giới hạn chi phí phải trả, có thể tăng tới 80% vào tháng 10.

Tuy nhiên, không có giới hạn giá nào được thực hiện cho các công ty trong lĩnh vực âm nhạc , giải trí và khách sạn .

Jamie Njoku-Goodwin đang thúc giục chính phủ giảm thuế VAT từ mức 20% hiện tại và mở rộng hỗ trợ lãi suất kinh doanh để cung cấp một “cứu cánh” cho các công ty âm nhạc đang gặp khó khăn.

Music Venue Trust (MVT) đã khảo sát 941 thành viên của địa điểm, phát hiện ra rằng các địa điểm phải đối mặt với chi phí nhiên liệu tăng trung bình 316%, đưa chi phí nhiên liệu trung bình cho mỗi địa điểm lên 5.179 bảng mỗi tháng, tăng từ mức trung bình hiện tại là 1.245 bảng. .

Một địa điểm đã nhận được báo giá nhiên liệu là 42.000 bảng mỗi năm, tăng đáng kể so với chi phí trước đó là 13.200 bảng. Nhà cung cấp cũng đã nói rằng họ sẽ chỉ chấp nhận thanh toán đầy đủ trước.

Njoku-Goodwin nói: “Chi phí năng lượng tăng cao đã tạo ra một mối đe dọa hiện hữu đối với các địa điểm tổ chức âm nhạc và phòng thu âm.

“Việc chính phủ phải hành động để hỗ trợ các doanh nghiệp với chi phí mà họ đang phải đối mặt là rất cấp thiết. Tất cả chúng tôi đều thấy cuộc sống khốn khổ như thế nào nếu không có âm nhạc, sống trong đại dịch khi các địa điểm đóng cửa trong nhiều tháng - chi phí hóa đơn năng lượng cao giờ có thể khiến chúng phải đóng cửa mãi mãi ”.

Sự gia tăng chi phí năng lượng chưa từng có chỉ là một đòn giáng mạnh vào một lĩnh vực chỉ đang tìm thấy hy vọng trong sự phục hồi sau đại dịch một lần nữa tạo ra một tương lai không chắc chắn. Các nhà tổ chức kêu gọi chính phủ giúp đỡ lĩnh vực âm nhạc nếu không sẽ mất đi một phần không thể thiếu trong vốn văn hóa và sáng tạo của Vương quốc Anh.

(Theo Mixmag

 


 

Tags:
UK

Related post