News

Các Club Tại Hà Lan Mở Cửa Trong Một Đêm Để Phản Đối Các Lệnh Hạn Chế Trong Đại Dịch

Trong thời điểm hiện tại, đại dịch Covid-19 diễn ra và đang tàn phá nhiều ngành công nghiệp trên thế giới bao gồm cả ngành công nghiệp giải trí về đêm.
Đặng Sơn Tùng 09 tháng 02,2022

How Paradiso is becoming a smarter club | by Denis Doeland | Digital Assets  by Denis Doeland | MediumNgành nightlife tại Hà Lan hiện tại đã bị ảnh hưởng nặng nề hơn bất kỳ nước khác ở châu Âu, khi mà nhiều câu lạc bộ nổi tiếng buộc phải đóng cửa kể từ năm ngoái. Vì vậy để phản đối các hạn chế của Covid-19 ở Hà Lan và các quốc gia khác, các câu lạc bộ sẽ tự ý mở cửa trong một đêm chỉ để cho chính quyền thấy những ảnh hưởng mà họ đang phải chịu từ lệnh cấm trong đại dịch. Cuộc biểu tình De Nacht Staat Op hay còn gọi là The Night Stands sẽ diễn ra vào 9 giờ tối ngày 12 tháng 2, chứng kiến các câu lạc bộ trên khắp các thành phố lớn tại Hà Lan như Amsterdam, Rotterdam, Enschede và Utrecht sẽ hoạt động trở lại chỉ trong một đêm.

Đây không phải là cuộc biểu tình đầu tiên được ngành công nghiệp nightlife thúc đẩy khi mà vào năm ngoái đã có cuộc biểu tình 'Unmute Us' với 70.000 người xuống đường để phản đối các hạn chế vào thời điểm đó và dẫn đến việc chính phủ đã phải nới lỏng một số lệnh hạn chế. 

Unmute Us The Netherlands Nightclubs Protest

Nói về cuộc biểu tình sắp tới,chủ sở hữu Câu lạc bộ Xã hội Amsterdam Chicago, Pieter de Kroon cho biết: “Những lệnh hạn chế này thật mệt mỏi. Giới trẻ Hà Lan thực sự cần điều này, sức khỏe tinh thần của họ đã rất tệ và bạn sẽ ngày càng thấy nhiều bữa tiệc bất hợp pháp không an toàn. Điều quan trọng nhất mà chúng tôi muốn đạt được là nhóm đối tượng khách hàng của chúng tôi, những người trẻ tuổi, có tinh thần trở lại.”

Các lệnh hạn chế hiện tại ở Hà Lan cho thấy các câu lạc bộ đêm và các địa điểm khác bao gồm quán cà phê và nhà hàng đều đóng cửa từ 10 giờ tối nhưng trên thực tế phần lớn các câu lạc bộ đã phải đóng cửa trên diện rộng trong suốt hai năm đại dịch. 

Nightlife in Amsterdam: Tips from the Best Bars and Ballads – Got News Wire(Theo WeRaveYou)

Related post