Tech

Các Bác Sĩ Phát Triển Ứng Dụng Làm Nhạc Giúp Hỗ Trợ Tâm Lý Bệnh Nhân

Ứng dụng này hiện đang được sử dụng trong một nghiên cứu đối với những bệnh nhân sống sót sau bệnh ung thư vú.
Nguyễn Minh Hằng 17 tháng 01,2022

Top 5 Benefits of Listening to Positive Music

Các bác sĩ đến từ Đại học Cincinnati đang nghiên cứu những phương pháp cải tiến mới để điều trị chứng brain fog (sương mù não), và một nghiên cứu mới đã được thực hiện để thử nghiệm liệu pháp âm nhạc ảo này.

Theo một báo cáo bởi WFMZ-TV, Tiến sĩ chuyên khoa thần kinh-ung thư Soma Sengupta và đội ngũ của cô đã phát triển một ứng dụng mang tên ARMcan Active Receptive Music, với liệu pháp âm nhạc cho phép người dùng tự tạo ra những ca khúc của riêng mình.

“Tôi muốn phát triển một ứng dụng mà có thể cho phép bệnh nhân được thể hiện khả năng âm nhạc của họ,” Sengupta nói. “Nói cách khác, cho họ những cơ hội để họ có thể kết hợp các thể loại nhạc với nhau và tạo ra bài hát cho chính mình.”

Công nghệ này, theo Sengupta, đang “giúp đỡ các khu vực tái tạo và hoạt động của bộ não mà thông thường không hoạt động nhiều."

Nghiên cứu này nhấn mạnh sự quan trọng của âm nhạc bên ngoài lĩnh vực giải trí. Theo Đại học Cincinnati, nghiên cứu của Sengupta có thể áp dụng cho nhiều người khác ngoài những bệnh nhân ung thư được điều trị bằng phương pháp hóa trị và hiện đang phải trải qua chứng brain fog, bởi những người phải trải qua tình trạng tương tự do ảnh hưởng của COVID-19 cũng có thể được điều trị bởi phương pháp này.

Ứng dụng này đang được đưa vào sử dụng trong một nghiên cứu ngẫu nhiên được thực hiện bởi Sengupta và những đồng nghiệp của cô, trong đó những người sống sót sau căn bệnh ung thư vú đang trải qua chứng brain fog được chia thành hai nhóm: những người nghe nhạc 15 phút một ngày và những người tự viết nhạc 15 phút một ngày. Ngoài ra họ sẽ được chụp cộng hưởng từ mỗi 6, 12 và 18 tháng để theo dõi tiến triển và đo lường mức độ hiệu quả của liệu pháp âm nhạc mới này.

(theo edm.com)

Related post