Old Posts

[Breaking] 7 Người Tử Vong Sau Lễ Hội Âm Nhạc Tại Công Viên Nước Hồ Tây

Nguyễn Văn Toán 17 tháng 09,2018

Lãnh đạo quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đã có 7 người tử vong và nhiều người khác vẫn đang được cấp cứu sau lễ hội âm nhạc điện tử vừa diễn ra tại công viên nước Hồ Tây trên địa bàn.

Được biết lễ hội âm nhạc Electronic Dance Weekend - VEW 2018 là sự kiện diễn nằm trong khuôn khổ Tuần Lễ Âm Nhạc diễn ra hằng năm kể từ 2015 đến nay với quy mô lớn và được đầu tư công phu. Năm nay sự kiện diễn ra với tên gọi "Trip To The Moon" diễn ra tại công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong và ngoài nước. Chương trình bắt đầu diễn ra từ chiều 16/9, thu hút hàng nghìn người tham dự. Sự kiện này được trình diễn đồng thời cùng lúc với 3 sân khấu với hệ thống loa “khủng”, đèn laser, màn hình visual tương tác hình ảnh. Tuy vậy chương trình đã vấp phải sự việc đáng tiếc và cực kỳ nghiêm trọng khi đã có 4 người tử vong ( 1 người chết trước khi đến bệnh viện và 3 người tử vong sau đó ), và nhiều ca vẫn đang được cấp cứu, bước đầu được chuẩn đoán là do bị sốc thuốc. Nội bộ của loopcentral.net cho biết, vào cuối chương trình, các quầy bán nước đều đã bán sạch nước lọc và chỉ còn có nước có cồn. Do nhiệt độ cũng như tình chất của chương trình, người tham dự sẽ mất rất nhiều nước và cần nạp nước để điều hòa thân nhiệt và cơ thể.

Sáng 17/9, ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ xác nhận thông tin nhà chức trách đang làm rõ nghi vấn về vụ sốc thuốc tại lễ hội âm nhạc ở công viên nước Hồ Tây tối 16/9.

Theo báo cáo sơ bộ của công an thì có 4 người tử vong, nhiều người khác đang được cấp cứu”, lãnh đạo quận Tây Hồ nói và cho hay lực lượng công an đã vào khám nghiệm hiện trường, điều tra theo quy định.

Bà Võ Bích Thủy (Chánh văn phòng, người phát ngôn quận Tây Hồ) thông tin.

“Sau khi xảy ra sự cố, chúng tôi đã phối hợp với công an, viện kiểm sát của quận để tiến hành các công việc cần thiết và gọi điện báo cáo trực tiếp cho Chủ tịch thành phố”. Lúc 22h30 tối 16/9, Bệnh viện E tiếp nhận 8 nạn nhân vào cấp cứu, một người chết trước khi vào viện, ba người tử vong sau đó. Đến sáng nay, bốn nạn nhân còn lại vẫn chưa tỉnh táo. Cập nhật đến thời điểm hiện tại, số trường hợp tử vong đã lên đến con số 7. loopcentral.net sẽ tiếp tục thông tin đến đọc giả những cập nhật về sự kiện nếu chúng tôi có thêm thông tin. H/T : vnexpress.net, 24h.com.vn Note: Sau những vụ việc đáng buồn đêm qua... loopcentral.net xin chia buồn cùng thân nhân và gia đình của các nạn nhân trong vụ việc vừa qua. Đã có nhiều câu hỏi về việc loopcentral.net liệu có đưa tin về việc này. Để là tiếng nói của nhạc điện tử tại Việt Nam. Chúng tôi buộc phải chia sẻ những suy nghĩ của mình. Âm nhạc là món ăn tinh thần mang lại niềm vui cho người nghe và các fan hâm mộ. Hãy thận trọng trong các chương trình. Hãy tự biết nhìn nhận, lo cho bản thân và những người xung quanh. loopcentral.net mong rằng các fan hâm mộ nhạc điện tử sẽ tự cảnh giác hơn trong tương lai. Hãy nhớ uống nước và tìm những chỗ thoáng để vui chơi. Nếu bạn thấy có người đang cần trợ giúp, hãy đến giúp đỡ họ, hỏi họ có cần sự hỗ trợ không ngay trước khi quá trễ. Đừng để đây là bộ mặt và là cái nhìn tiêu cực của mọi người về nhạc điện tử / EDM mà chúng ta yêu thích. Đây là nỗi đau không chỉ riêng của gia đình nạn nhân mà còn là nỗi đau của cả một cộng đồng âm nhạc. Đừng để những cuộc vui trở thành những thảm họa.

Related post