Culture

Brad Pitt Chuẩn Bị Mở Lại Một Trong Những Studio Thu Âm Nổi Tiếng Nhất Tại Pháp

Miraval Studios là nơi từng chịu trách nhiệm thu âm cho Pink Floyd, Wham!, AC/DC, Sting,...
Nguyễn Minh Hằng 15 tháng 12,2021

Brad Pitt đã bắt tay cùng với producer người Pháp Damien Quintard để cùng mở lại Miraval Studios, căn phòng studio thu âm nổi tiếng nằm tại vườn nho của anh, Château Miraval, từ thời kỳ đầu của những năm 2000s.

Vào năm 1977, chủ nhân của khu đất thời điểm đó - nghệ sĩ piano kiêm nhà soạn nhạc người Pháp Jacques Loussier - đã xây dựng một phòng thu trên mảnh đất đó, trước đây được gọi là Studio Miraval, và là nơi đã chịu trách nhiệm thu âm cho các album “The Wall” của Pink Floyd, “Kiss Me, Kiss Me, Kiss Me” của The Cure, cùng những nghệ sĩ khác như AC/DC, Wham!, Sting, Sade, The Cranberries, Courtney Love.

Studio hoạt động vào những năm đầu của thập kỷ 2000s nhưng sau đó không được sử dụng trong gần hai thập kỷ cho đến hiện tại.

Pitt và Quintard sẽ mở lại Miraval Studios sau khi phòng thu được thiết kế và cải tạo hoàn toàn vào mùa hè năm 2022, sau khi họ ký kết một hợp đồng hợp tác liên doanh vào năm nay.

Brad Pitt, Damien Quintard reopening iconic Miraval Studios

“Tọa lạc tại miền Nam nước Pháp, trong vườn nho ‘Château Miraval’, chúng tôi đang thực hiện thiết kế lại một trong những phòng thu nổi tiếng nhất thời đại,” Miraval Studios đăng tải trong một bài post Instagram. “Sự vượt thời gian của những ca khúc được thu âm tại đây của Pink Floyd, The Cranberries, AC/DC và nhiều nghệ sĩ khác, sẽ sớm được đem trở lại cho những nghệ sĩ của thời đại này.”

“Chúng tôi không thể chờ đến khi được bắt đầu và rất vui khi có các bạn đồng hành trên hành trình âm nhạc phía trước này.”

Damien Quintard đã nhận được một giải thưởng Emmy khi anh đảm nhận phần âm nhạc cho Lễ khai mạc Đại hội Thể thao châu Âu 2015 tại Baku. Anh cũng đã tham gia sản xuất cho những nghệ sĩ như Brian Eno, Arca, Parcels và Teodor Currentzis,... 

Trong khi đó mặc dù, Brad Pitt, 57 tuổi, được biết đến nhiều nhất với khả năng diễn xuất của anh, Quintard đã chia sẻ rằng anh cũng thật sự hiểu biết về nền công nghiệp âm nhạc.

“Khi gặp nhau tại Paris, chúng tôi thân với nhau ngay lập tức,” Quintard chia sẻ.

“Đó là một khoảnh khắc đầy nhiệt huyết khi chúng tôi chỉ nói chuyện và nói chuyện về âm nhạc. Tôi đã rất ngạc nhiên với sự nhạy cảm và chính xác của anh ấy khi phân tích âm nhạc.”

Anh nói thêm: “Sự kết hợp giữa tầm nhìn của Brad dành cho Miraval với niềm đam mê chung của chúng tôi khi dành thời gian để tạo ra những thứ đơn giản mà tuyệt đẹp đã dẫn đến một điều gì đó rất đặc biệt.”

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Damien Quintard (@damienqd)

Căn studio bao gồm những thiết bị cũ đã được sử dụng trong những năm hoạt động đầu tiên, cùng với một hệ thống Dolby Atmos và các thiết bị để xử lý pre-mixing cho phim và truyền hình.

Căn studio có trần nhà cao 25 feet, một phòng điều khiển rộng 100m2 và phòng live (phòng để thu âm) rộng 320m2.

Ngoài ra căn studio còn có các buồng thu âm, một phòng với những chiếc synthesizer cổ và những thiết bị hiếm khác, máy tính cho việc chỉnh sửa âm thanh và video và một tầng gác lửng có thể nhìn được bao quát toàn bộ studio.

Studio Miraval Label | Releases | Discogs

Vườn nho Château Miraval của Pitt đã liên tục được nhắc đến trên các mặt báo trong quá trình ly hôn giữa anh và Angelina Jolie, người đã bán cổ phần của mình trong khối tài sản tại Pháp trị giá 164 triệu USD vào tháng Mười vừa qua.

Ngôi sao của bộ phim “Maleficent”, 46 tuổi, đã bán cổ phần cho bộ phận rượu vang Tenute del Mondo của Tập đoàn Stoli. 

Động thái này được thực hiện sau khi cô và Pitt đi đến sự đồng thuận trong việc phân chia tài sản của họ, cho phép Jolie có thể bán đi cổ phần của cô trong khối tài sản rộng 1,000 acre tại Correns, Pháp.

Jolie đã đâm đơn ly dị với Pitt vào tháng 9/2016. Mặc dù cả hai chính thức trở thành độc thân, họ vẫn đang có những tranh chấp về vấn đề quyền nuôi con và những điều khoản trong thủ tục ly dị.

(theo Page SixMusicBusinessWorldwide)

Related post