News

Bråvalla Festival Bị Hủy Vì Vấn Đề Xâm Hại Tình Dục

Lễ hội âm nhạc lớn nhất của Thụy Điển - Bråvalla đã chính thức bị hủy bỏ vào năm sau do nhiều báo cáo về các vụ xâm hại tình dục trong thời gian sự kiện năm nay diễn ra cuối tháng 6 vừa qua.
Nguyễn Văn Toán 10 tháng 07,2017

 width=

Bråvalla đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng khi cảnh sát ở quận Ostergotland nói rằng họ đã nhận được tin báo về 23 vụ xâm hại tình dục và 4 vụ hãm hiếp trong suốt 4 ngày diễn ra sự kiện. Đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến sự việc Lễ hội âm nhạc này phải hủy bỏ lần tổ chức tiếp theo vào năm sau.

"Điều này thật kinh tởm. Đây là những hành động ghê tởm của những người đàn ông xấu tính" Thủ tướng Stefan Lofven nói với tờ Expressen của Thụy Điển hôm Chủ nhật vừa qua và ông cũng kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn tại các lễ hội âm nhạc khác. "Điều này phải dừng lại." Ông nói thêm.

 width=

Một trong những hiến kế được đưa ra là sẽ tổ chức một lễ hội âm nhạc "Chỉ có phụ nữ". Emma Knyckare - nhân vật khá nổi tiếng ở Thụy Điển đã đặt ra câu hỏi này trên Twitter: "Bạn nghĩ gì về việc cùng nhau tổ chức một lễ hội thật sự thú vị mà chỉ những người không phải là nam giới mới được chào đón, chúng ta sẽ thực hiện nó cho đến khi tất cả những người đàn ông học cách cư xử?"

Vẫn chưa có một thông báo chính thức nào nhưng với sự nổi tiếng và sức nặng từ lời nói của Emma cùng với tính nghiêm trọng của sự việc này, những người phụ nữ hoàn toàn có thể có một không gian an toàn và thoải mái hơn khi tham gia những bữa tiệc.

Vad tror ni om att vi styr ihop en asfet festival dit bara icke män är välkomna som vi kör tills ALLA män har lärt sig hur en beter sig?

— Emma Knyckare (@Knyckare) July 2, 2017

 

Ở Anh, ý tưởng về các địa điểm "không có đàn ông" đã bắt đầu vào năm 2016 khi Lễ hội âm nhạc Glastonbury giới thiệu một khu vực được gọi là The Sisterhood chào đón "tất cả những người được xác định là phụ nữ."

Bạn nghĩ gì về lễ hội âm nhạc "không có đàn ông" này? Đây có phải là hướng đi đúng đắn? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn vào phần bình luận bên dưới!

H/T: Tổng Hợp

Related post