Music

Boys Noize Phát Hành Album Mới Được Hết Sức Mong Chờ - “+/-”

Vào ngày 24/9, tài năng nhạc điện tử Boys Noize chính thức phát hành album thứ năm mang tên "+/-" cùng nhiều bất ngờ dành cho những fan theo dõi anh đã lâu.
Nguyễn Minh Hằng 25 tháng 09,2021

In Conversation: Boys Noize Talks Fifth Studio Album '+/-' (Pronounced  'Polarity')

Tài năng nhạc điện tử Boys Noize, tên thật là Alex Ridha, được biết đến khi không ngừng vượt qua giới hạn trong phong cách làm nhạc và từng làm việc với những tên tuổi lớn ở những thể loại nhạc khác như Lady Gaga, Frank Ocean, A$AP Rocky và Bon Iver. Mặc dù phong cách của Ridha bắt nguồn từ Techno, những màn hợp tác với nghệ sĩ khác đã cho phép anh mở rộng khả năng sáng tạo mà vẫn duy trì được âm thanh đặc trưng vốn có của mình. Vào ngày 24/9, người nghệ sĩ đa năng này tiếp tục chứng minh tài năng xuất chúng của mình với album mới mang tên “+/-” (đọc là “Polarity”).

Tác phẩm nghệ thuật bao gồm 15 track này mở đầu với “Close”, ca khúc được tạo ra bởi một modular system và sử dụng những âm thanh mang âm hưởng Industrial, âm thanh dần dần trở nên mạnh mẽ và funky hơn. “+/-” tiếp tục đẩy xa những giới hạn của âm thanh, đẩy cao mọi thứ từ những phần vocal đầy thu hút và quyến rũ đến trống Hip-Hop, những âm thanh funky, beat mạnh mẽ, trường âm thanh hơi hướng tương lai, và vân vân. Album được kết thúc với “Act9”, cùng phần vocal đầy tình cảm và âm thanh u tối. Quả nhiên, “+/-” chứng minh là một trong những sản phẩm xuất sắc nhất của Ridha, một sản phẩm đầy ấn tượng đến từ một người nghệ sĩ đã tạo nên hàng loạt các album vốn đã được đánh giá cao.

Watch Boys Noize Throw Down a Rare Modular Industrial Set - EDM.com - The  Latest Electronic Dance Music News, Reviews & Artists

“Tôi nghĩ đây là tác phẩm tuyệt nhất của mình,” anh chia sẻ. “Tôi nghĩ chúng sẽ khiến những người đã theo dõi tôi lâu phải ngạc nhiên đấy, và điều đó thật tuyệt. Khá là hay ho bởi vì sau khi ngồi nghe lại vài bài thêm vài lần nữa, tôi vẫn chưa thấy một loại âm nhạc nào khác mà giống với thế giới âm nhạc tôi đang tạo ra này cả.”

Theo nghệ sĩ này, cảm hứng cho LP này bắt nguồn khi anh tiếp tục kiếm tìm những âm thanh mà anh chưa nghe bao giờ cũng như khám phá về nơi sự đối lập kết nối trong âm nhạc - càng phô diễn hơn khả năng vượt qua mọi giới hạn trong âm nhạc của anh. “Đó cũng chính là concept cho album này,” anh chia sẻ với Forbes. “Những sự đối lập xuất hiện ở đâu và chúng gặp nhau ở đâu? Và đối với tôi, cái khoảnh khắc tuyệt vời nhất xảy ra khi bạn cảm thấy hoàn toàn ngược lại.”

Chủ của hãng thu âm Boysnoize Records cũng chia sẻ rằng sự đối lập còn nằm ngoài cả phạm vi âm nhạc của Boys Noize: anh nhìn thấy chúng trong chính trị, vật lý, những quan điểm, những mối quan hệ của anh và nhiều hơn nữa. Mặc dù khái niệm này là một thứ gì đó mà Ridha luôn cảm thấy bị thu hút, anh nói “+/-” là lần đầu tiên mình có thể truyền tải nó theo một cách tốt nhất. Ngoài ra, artwork của album, được thiết kế bởi chính Boys Noize cùng Eric Timothy Carlson, cũng được liên kết chặt chẽ với concept này. “Chúng tôi đề cập đến mọi khía cạnh về “+/-”, ngay cả lúc bạn nhìn vào thế giới, hay những chiếc nam châm, hay thậm chí những tương tác giữa đàn ông và phụ nữ,” anh chia sẻ với Forbes. “Nếu bạn nhìn vào tất cả các loại hình thức đối lập, có những gì ở đó và phân tích nó ra, về cơ bản bạn có thể tìm thấy mọi khía cạnh này và diễn giải chúng ra.”

Boys Noize shares 2016 recap video featuring several unreleased remixes :  Dancing Astronaut

Tác phẩm nghệ thuật đáng được mong đợi này có một cách tiếp cận khác hẳn với hầu hết các sản phẩm âm nhạc của Ridha bởi nó không hẳn là những bản nhạc dành cho club. Trong khi “Sperm”, “Xpress Yourself” và “Nude” là những bản nhạc với phong cách thông thường của anh, dành cho sàn nhảy và giao động trong khoảng từ 100 đến 110 BPM, những track khác trong album có tempo chậm hơn. Theo người nghệ sĩ này, anh đã thử nghiệm những track có tempo chậm hơn trong những set nhạc của mình, và anh nhận thấy chúng khá phù hợp trong club - và đó là một sự bất ngờ đối với Ridha khi anh thường không kèm vocal vào những sản phẩm của mình. 

“Nếu bạn nhìn lại vào ba album đầu tiên của tôi, chúng không có bất kỳ phần vocal nào. Vậy nên đó là một lớp nghĩa về sự ủy mị được thêm vào mà tôi đang cho các bạn thấy,” Ridha nói. “Thật là buồn cười bởi vì đó chỉ là một yếu tố trong âm nhạc, phần vocal có tác động mạnh nhất bởi đó là những cảm xúc, câu chuyện của con người, được phát ra trực tiếp từ cơ thể con người. Đó là một trong những yếu tố mạnh mẽ nhất mà bạn có trong âm nhạc.”

Skrillex, Boys Noize, Ty Dolla - Ty Dolla Photos - Zimbio

Boys Noize là một tài năng nhạc điện tử được biết đến rất rộng rãi tại Mỹ và toàn thế giới. Để nói về bề nổi của trình độ của anh trong nền âm nhạc này, năm 2021 anh đã nhận được một giải Grammy cho sản phẩm “Rain On Me” mà anh làm việc cùng Lady Gaga và Ariana Grande. Năm 2020, anh được đề cử một giải Grammy cho sản phẩm “Midnight Hour” - màn hợp tác cùng Skrillex và Ty Dollar $ign. Anh đã chơi nhạc cho hàng trăm club, biểu diễn hàng tá các lễ hội âm nhạc lớn nhất trên thế giới, và đã là một mảnh ghép trụ cột trong ngành công nghiệp điện tử hơn một thập kỷ tới nay.

Thưởng thức album “+/-” của Boys Noize tại đây:

(theo Forbescultr.com)

Related post