Culture

Bộ Phim Tài Liệu Ngắn Về Cộng Đồng Clubbing Đầy Sôi Động Tại Việt Nam Được Ra Mắt

Bộ phim ngắn 16 phút bao gồm sự tham gia của hàng loạt các gương mặt đến từ giới âm nhạc điện tử Việt Nam.
Nguyễn Minh Hằng 13 tháng 06,2022

Một bộ phim ngắn mới với sự tham gia của một số ngôi sao đến từ nền âm nhạc Dance Việt Nam đã chính thức được ra mắt.

New short film documents Vietnam's vibrant clubbing community - News -  Mixmag

Shun’s Odyssey, một bộ phim giả tưởng với thời lượng 16 phút được đạo diễn bởi George & Maurice, cũng như đóng vai trò làm aftermovie chính thức cho lễ hội âm nhạc New Year’s Eve hàng năm tại Việt Nam, Phú Quốc Odyssey.

Với sự tham gia của các DJ, nghệ sĩ biểu diễn và nhà tài trợ trong nước, “Shun’s Odyssey” khắc họa lại cộng đồng clubbing sôi động của Việt Nam, được miêu tả như một “khúc khải hoàn cho những sự gặp gỡ đầy lạ thường trong cuộc sống và cho những tiềm năng mà ẩn sâu trong mỗi chúng ta.”

“Shun’s Odyssey” theo chân nhân vật chính tên Shun, một nhân viên trực điện thoại người Nhật đang làm việc tại Hà Nội. Thông qua những chuyến phiêu lưu của anh, Shun đã vô tình lạc tới hòn đảo phía Nam tại Phú Quốc, nơi mà anh tham gia vào lễ hội âm nhạc thường niên này.

New short film documents Vietnam's vibrant clubbing community - News -  Mixmag

“Shun, một nhân viên người Nhật, đang phải sống một cuộc sống nhàm chán và tẻ nhạt, mà không hề có một mục tiêu nào thú vị cả. Bỗng nhiên, ngủ thiếp đi vào một chuyến du hành, anh có thể cuối cùng cũng tìm ra rằng chuyến phiêu lưu mà anh hằng ao ước đã tới gần hơn mình nghĩ,” theo mô tả của đạo diễn về bộ phim.

Watch a surreal short film inspired by Vietnam's club community · News ⟋ RA

Bộ phim giả tưởng 16 phút này là một sự hợp tác giữa Studio Adventure Collective, một nền tảng tổ chức những sự kiện địa phương, và đơn vị sản xuất Phoq Creative Studio.

“Mục tiêu là nhằm hỗ trợ cho cộng đồng sáng tạo tại địa phương về mặt tài chính bằng việc chuyển một phần doanh thu từ lễ hội âm nhạc cho dự án phim.”

“Shun’s Odyssey” bao gồm đa dạng nhiều thể loại nhạc khác nhau từ Breaks cho tới Acid House, được thực hiện bởi Humb và Wahren Boy của Doner Beat Records.

Với những sự xuất hiện chớp nhoáng, đạo diễn âm nhạc Manikk, DJ Manuel Orkestar, drag queen Genderfunk, và nhân vật chính của bộ phim cũng như nhân vật raver được yêu thích, Shuntaro Arakawa đều tham gia làm các nhân vật trong bộ phim.

Bạn có thể xem bộ phim tài liệu ngắn “Shun’s Odyssey” tại đây:

(theo Mixmag)

Related post