Culture

Cha của Britney Spears Chính Thức Bị Đình Chỉ Khỏi Quyền Giám Hộ Cô Sau 13 Năm

James “Jamie” Spears, trước là người nắm quyền bảo hộ cho tài sản của con gái ông, đã nộp đơn xin kết thúc quyền bảo hộ vào đầu tháng Chín vừa rồi.
Nguyễn Minh Hằng 01 tháng 10,2021

Cha Britney Spears bị tòa đình chỉ quyền giám hộ con gái | Văn hóa | Thanh  Niên

Cha của Britney Spears, ông James “Jamie” Spears đã bị đình chỉ khỏi vị trí bảo hộ tài sản của con gái ông, theo The New York Times. Thẩm phán Brenda Penny đã thông qua đơn kiến nghị của luật sư đại diện cho Britney Spears: “Trường hợp hiện tại là không thể biện hộ được.” Jamie Spears đã nộp đơn xin quyền bảo hộ được kết thúc vào đầu tháng Chín. Buổi lấy lời khai tiếp theo sẽ được thực hiện vào ngày 12/11.

Tại một buổi họp báo sau khi lấy lời khai, luật sư của Britney Spears, Matthew S. Rosengart nói rằng anh mong đợi sau khi Jamie Spears bị đình chỉ, sẽ có thêm những cuộc điều tra thêm về thông tin tài chính và quá trình giám hộ của ông. Mặc dù anh không đề cập chi tiết đến cảm xúc của Britney về quyết định này, theo quyền lợi giữa luật sư và khách hàng, Rosengart chia sẻ, “Tôi nghĩ cô ấy sẽ có một tương lai tươi sáng ở phía trước.” Trả lời với Pitchfork, anh nói thêm: “Đây là chiến thắng lịch sử dành cho Britney, và cả cho công lý.”

Khoảnh khắc: Cụ bà vỡ òa khi nghe tin Britney Spears được tự do

Bộ phim tài liệu mới của The New York Times mang tên “Controlling Britney Spears” được ra mắt vào tuần trước, đã điểm lại những cáo buộc cho rằng Britney phải chịu đựng sống dưới một sự giám sát. Bộ phim tài liệu bao gồm một cuộc phỏng vấn trực tiếp với Alex Vlasov, một cựu nhân viên bảo vệ. Anh đã nói rằng điện thoại của Britney bị nghe lén và giám sát tại nhà bởi một công ty an ninh được thuê bởi Jamie Spears. Trong một đơn kiến nghị lên tòa án, Rosengart đã yêu cầu Jamie bị đình chỉ khỏi quyền bảo hộ, theo The Times.

Britney Spears đã phải sống dưới sự giám hộ kể từ năm 2008. Trong những năm gần đây, người hâm mộ đã phản đối quyền bảo hộ này với một cuộc vận động kêu gọi với quy mô rộng rãi mang tên “#FreeBritney”. Những thước phim tài liệu và những podcast theo chân câu chuyện của Britney mặc dù cô vẫn giữ im lặng một cách đáng ngờ về cuộc sống riêng tư của mình.

Tòa bỏ quyền quản lý tài sản của cha Britney Spears - VnExpress Giải trí

Vào tháng Sáu, Spears đã đưa ra một lời khai thẳng thắn hiếm có về những điều kiện cho quyền bảo hộ này, cho rằng cô đã bị tước đi quyền tự kiểm soát chức năng sinh sản và bị bắt ép phải làm việc. Cô cũng đã nói rằng mình muốn kiện cả gia đình và cho rằng họ nên bị điều tra. Người quản lý lâu năm và luật sư do tòa chỉ định của Spears đều đã xin từ chức sau buổi lấy lời khai. Jamie, cha của cô đã tuyên bố rằng ông sẽ rút lui để hòa giải vào tháng Tám. 

Những hành vi bị cáo buộc của Jamie Spears với tư cách là người giám hộ đã được báo cáo trong những tháng gần đây. Một bài phân tích của New Yorker đã cho rằng Jamie là người nắm giữ quyền kiểm soát từ đầu, và Jacqueline Butcher, một người bạn cũ của gia đình Spears đã cho rằng Jamie đã gọi Britney là “béo”. Butcher cũng đã miêu tả về những hành vi bắt nạt của ông và cho rằng ông đã cô lập Britney khỏi bất kỳ ai thân thiết với cô. “Ông ta cứ mắng xối xả vào mặt cô ấy - nước bọt bắn lung tung - gọi cô ấy là một con điếm và một bà mẹ tồi tệ,” Butcher miêu tả.

(theo Pitchfork)

Related post