Culture

Blinding Lights Của The Weeknd Trở Thành Ca Khúc Top Billboard Hot 100 Hay Nhất Mọi Thời Đại

Billboard thông báo rằng vào ngày 23/11 vừa qua, “Blinding Lights" của The Weeknd đã chính thức trở thành ca khúc đứng thứ nhất Top Billboard Hot 100 hay nhất mọi thời đại.
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 25 tháng 11,2021

Pepsi Super Bowl LV Halftime Show

Vừa qua, "Blinding Lights" - single thành công nhất của chàng ca sĩ điển trai The Weeknd, vừa được Billboard bình chọn là ca khúc Top Billboard Hot 100 hay nhất mọi thời đại. Tạo một cột mốc đáng nhớ nữa trong sự nghiệp âm nhạc của anh.

Với tiếng Synth backing chắc nịch và Synth riff cuốn hút, "Blinding Lights" đã thống trị vị trí số 1 trong 4 tuần, đạt kỷ lục trên bảng xếp hạng Top 100 của Billboard về thời gian nắm giữ các vị trí top trong nhiều tuần nhất với tư cách là bản hit top 5 (43 tuần), top 10 (57 tuần) và top 40 (86 tuần). Nhờ đó, “Blinding Lights” đã vượt qua “The Twist” của Chubby Checker - một trong những siêu phẩm kinh điển của những năm 60 để trở thành ca khúc hay nhất mọi thời đại, dành tổng cộng 90 tuần trên bảng xếp hạng Top 100 Billboard. 

The Weeknd chia sẻ với Billboard khi được hỏi về ý tưởng của "Blinding Lights": “Tôi như bị cuốn hút và dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về chúng - thứ âm thanh đặc trưng của thập niên 80. Trước đây nó rất khó để làm chủ nhưng hiện tôi nghĩ rằng tôi đã làm được.”

Đồng thời Billboard cũng vừa ra mắt một bộ sưu tập thẻ giao dịch đặc biệt để đồng hành cùng với The Weeknd trong dấu mốc quan trọng này. Sản phẩm bao gồm năm thiết kế khác nhau được tạo ra bởi Karvin Cheung.

Julian Holguin, chủ tịch Billboard cho biết: “Sự hợp tác này đánh dấu một thành tựu quan trọng đối với một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất hiện nay. Billboard rất vui mừng được chung vui khoảnh khắc đó.”

 

                                                                                    (Theo Variety)

Related post