Culture

Chai Nước Có Khả Năng Phân Hủy Sinh Học Đầu Tiên Trên Thế Giới Sắp Ra Mắt, Giúp Các Lễ Hội Âm Nhạc Thêm Trọn Vẹn

Cùng nỗ lực giảm thiểu nhựa, các nghệ sĩ như Diplo, Kygo và Ellie Goulding đã đầu tư vào công ty sản xuất chai nước có thể phân hủy sinh học đầu tiên trên thế giới, Cove.
Lam Diệp 14 tháng 11,2022

Khi Trái đất đang phải gánh chịu ngày càng nhiều rác thải mỗi năm, ngành công nghiệp nhạc dance đã có những bước tiến để chống lại ô nhiễm và có những cách tốt hơn để duy trì hoạt động (và về cơ bản là duy trì sự sống). Cùng nỗ lực giảm thiểu nhựa, các nghệ sĩ như Diplo, Kygo và Ellie Goulding đã đầu tư vào công ty sản xuất chai nước có thể phân hủy sinh học đầu tiên trên thế giới, Cove.

Được sáng chế ra tại California, Cove đã được sản xuất trong 5 năm qua và được cho là sẽ sớm có mặt trong các cửa hàng. Sản phẩm cũng sẽ được mở rộng sang châu Á, với Singapore giữ vị trí trụ sở chính trong khu vực.

Chai được làm hoàn toàn bằng PHA (polyhydroxyalkanoates) là dầu ăn được lấy từ các nhà hàng, mực trên chai được làm từ tảo. Theo nhiều năm thử nghiệm, thời gian lâu nhất để phân hủy sinh học chai trong môi trường ít có lợi nhất sẽ là tối đa 5 năm. Chất tạo màng sinh học tự nhiên này sẽ không tạo ra chất thải độc hại vì nó hòa tan trong cả đất và nước.

Mối quan hệ với các nghệ sĩ trong ngành có thể có nghĩa là các buổi biểu diễn và lễ hội âm nhạc của họ sẽ sớm sử dụng phát minh mới này để giảm thiểu ô nhiễm nhựa. Chúng ta đã thấy một sự thay đổi lớn với các lễ hội âm nhạc được ý thức một cách bền vững hơn nếu tất cả chúng ta cùng hòa nhịp và tạo ra sự khác biệt. 

Cho đến nay công ty đã nhận được số tiền đầu tư lên đến hơn 20 triệu đô la Mỹ và sản phẩm sẽ được bán với giá 2,99 đô la Mỹ mỗi chai. 

Những năm qua, ngành công nghiệp âm nhạc vẫn luôn có những nỗ lực nhằm giảm thiểu tác động xấu đến môi trường.

Bản thân năm nay, chúng ta đã thấy các sáng kiến ​​từ nhựa vinyl có thể phân hủy sinh học của Bye Bye Plastic, cốc tái tạo của Livenation, địa điểm có thể tái sử dụng của ABBA, công cụ theo dõi carbon của Climate Gig và hơn thế nữa. Tại Mixmag Asia, chính Mixmag đã tài trợ cho các hàng rào của Sungai Watch’s Bali trong việc ngăn chặn gần 1 tấn nhựa gây ô nhiễm biển.

Cập nhật thông tin mới nhất về Cove tại đây.

(Theo Mixmag)

Related post