News

Billboard Việt Nam Công Bố 2 Bảng Xếp Hạng Âm Nhạc Mới

Sau 4 năm đợi chờ, Billboard Việt Nam đã cho ra mắt 2 bảng xếp âm nhạc mới là Billboard Vietnam Hot 100 và Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs.
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 19 tháng 01,2022

Bảng xếp hạng “Billboard Vietnam Hot 100”


Đây là bảng xếp hạng dành cho những ca khúc trong nước cũng như quốc tế. Và thật không quá bất ngờ khi cái tên đứng đầu danh sách trong lần đầu ra mắt là Đen Vâu và Nguyên Thảo với ca khúc “Mang tiền về cho mẹ” đang làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc trong thời gian gần đây. 

Tiếp nối sức ảnh hưởng là những cái tên vô cùng quen thuộc với khán giả Việt Nam như Sơn Tùng MTP, Hoàng Thuỳ Linh, K-ICM, Thịnh Suy… Đặc biệt, trong số 10 ca khúc lọt vào bảng xếp hạng này thì có 3 sản phẩm là của các nghệ sĩ quốc tế. 

Vượt qua hàng loạt những tên tuổi đình đám trong và ngoài nước, Đen với những ca khúc mà anh góp mặt liên tiếp khẳng định vị thế khi ẵm 3 vị trí đầu trong bảng xếp hạng, trong đó có một ca khúc do anh hát chính và hai ca khúc hợp tác với các nghệ sĩ khác. 

Nối tiếp vị trí thứ 4 là ca khúc “My Universe” của Coldplay và BTS. Ngoài ra, BTS cũng ghi tên mình ở top 5 với bản hit “Butter” của nhóm. Ca khúc “Stay” của The Kid LAROI và Justin Bieber dừng chân ở vị trí thứ 9, đó cũng là ca khúc nước ngoài thứ 3 trong bảng xếp hạng lần này. 

Những vị trí còn lại lần lượt gọi tên “Bước Qua Nhau” của Vũ. (top 6), “Tiny Love” của Thịnh Suy (top 7), “Muộn rồi mà sao còn” của Sơn Tùng MTP ở vị trí thứ 8. “Không muốn một mình” của K-ICM (top 10).

Bảng xếp hạng “Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs”

Sau một thời gian dài đợi chờ, bảng xếp hạng Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs cũng đã chính thức ra mắt khán giả. Đây cũng chính là bảng xếp hạng được nhiều khán giả trong nước mong chờ chất, là cuộc chơi dành riêng cho nghệ sĩ Việt. 

Và ngay ở tuần đầu tiên ra mắt, khán giả Việt Nam đã được chứng kiến sự bùng nổ của những bản hit đình đám, những ca khúc khuấy đảo thị trường âm nhạc Việt trong suốt thời gian qua. 

Và không nằm ngoài dự đoán, Đen Vâu là nghệ sĩ Việt thống lĩnh bảng xếp hạng lần này, khi 4 ca khúc lọt top đều có tên anh, lần lượt ẵm 3 vị trí đầu và vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng. 

Sơn Tùng M-TP ghi tên mình với vị trí thứ 6 và thứ 10. Tuy là ca khúc được ra mắt vào thời điểm cách đây 1 năm, nhưng “Chúng ta của hiện tại” vẫn là ca khúc được rất nhiều người nghe nhạc yêu mến. 

Sau hành trình 4 năm hoạt động, Billboard Việt Nam đã đem tới cho người hâm mộ hai bảng xếp hạng vô cùng chất lượng, uy tín và hàng đầu Việt Nam. Và người hâm mộ có thể trông đợi vào những dấu mốc quan trọng tiếp theo trong sự phát triển của nền âm nhạc nội địa, cũng như tin tưởng vào con đường “ra biển lớn” của nhạc Việt trong tương lai không xa. Bảng xếp hạng Billboard Việt Nam hứa hẹn thúc đẩy nghệ sĩ Việt vươn ra biển lớn và ghi tên mình lên “bản đồ danh vọng” khắp thế giới. 

                                                                                                     (Theo VOV)


 

Related post