Culture

BIGBANG Lập Kỷ Lục Với Màn Tái Xuất Sau 4 Năm Vắng Bóng

Mặc dù vắng bóng trong làng giải trí những bốn năm, nhưng nhóm nhạc BIGBANG vẫn không hề có dấu hiệu giảm nhiệt khi tiếp tục lập các kỷ lục với màn tái xuất vừa qua.
Nguyễn Minh Hằng 06 tháng 04,2022

Big Bang lập kỷ lục khi tái xuất - VnExpress Giải trí

Vào tối ngày 4/4/2022, nhóm nhạc nổi tiếng K-Pop BIGBANG đã chính thức quay trở lại với ca khúc mới mang tên “Still Life”. Sản phẩm âm nhạc này bao gồm sự tham gia của bốn thành viên G-Dragon, T.O.P, Tae Yang, Dae Sung, đánh dấu sự trở lại của nhóm sau bốn năm không hoạt động âm nhạc do các thành viên phải thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Theo Allkpop, “Still Life” đã phá kỷ lục cho lượng người nghe độc nhất (unique listeners) cao nhất trong 24 giờ đầu trên MelON, đánh bại “Strawberry Moon” của IU với 909,666 lượt nghe. Ca khúc đạt 44.000 lượt nghe trên Genie, và là bài hát có lượt nghe cao thứ hai sau một giờ ra mắt, xếp sau “Celebrity” của IU (52.000).

Ngoài ra, “Still Life” còn phá kỷ lục trên QQ Music khi bán được hơn một triệu bản trong vòng 30 phút, trở thành bài hát bán chạy nhất trên nền tảng âm nhạc lớn nhất Trung Quốc này, kể từ khi cách thức xếp hạng được thay đổi từ tháng 8/2021 - giới hạn mỗi tài khoản chỉ được mua một lần. Trên nền tảng YouTube, MV của “Still Life” đã thu hút được hơn 21 triệu lượt view, đứng đầu trong danh mục thịnh hành tại các nước như Hàn Quốc, Việt Nam,...

MV "Still Life" của BIGBANG khiến fans rơi nước mắt

Lấy chủ đề bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, “Still Life” là một bức thư tri ân từ quá khứ tới tương lai mà các thành viên BIGBANG gửi tặng cho những người hâm mộ đã ủng hộ, giúp họ vượt qua những thăng trầm trong sự nghiệp và cuộc sống suốt 14 năm qua. MV được đầu tư chỉn chu về mặt hình ảnh với những thước phim tượng trưng cho hành trình trưởng thành đầy chông gai của nhóm nhạc đình đám và có lẽ đây cũng là lời chào tạm biệt cuối cùng của các thành viên dưới danh nghĩa BIGBANG. 

Daily Naver on Twitter: "Netizens share angry reactions to reports that all  4 members of Big Bang have renewed their contracts with YG  https://t.co/zt1pwbaPha #BigbangIsAlive #BIGBANG https://t.co/nbybLsKjZG" /  Twitter

Công ty chủ quản YG Entertainment đã công bố lần đầu tiên về màn tái xuất đáng mong chờ này từ tháng Hai, đồng thời cũng tiết lộ rằng thành viên T.O.P đã rời khỏi công ty. Mặc dù hợp đồng giữa nam rapper với công ty đã kết thúc, YG cũng xác nhận rằng T.O.P vẫn sẽ là một thành viên của BIGBANG. Tuy nhiên, kể từ đó nam rapper lại thể hiện rằng dự án này có thể sẽ là phát hành cuối cùng có sự tham gia của anh trong tương lai. “Trong một vài năm qua, tôi đã bắt đầu có suy nghĩ rằng đây sẽ là kết thúc, và có thể sẽ không còn T.O.P của BIGBANG xuất hiện trong một thời gian dài,” anh nói.

Big Bang tạo 'vụ nổ' ngày trở lại - Giải trí

“Still Life” cũng là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của nhóm nhạc dưới đội hình bốn thành viên. Cựu thành viên Seungri đã rời khỏi nhóm nhạc cũng như nền công nghiệp giải trí vào năm 2019, sau khi scandal Burning Sun nổ ra. Vào tháng 8/2021, Seungri đã phải nhận án phạt tù 3 năm. Tuy nhiên đến đầu năm nay, Seungri đã được tòa giảm từ 3 năm tù giam xuống còn 18 tháng sau phiên phúc thẩm.

(theo VNExpressThanh Niên)

Related post