News

Berlin Có Thể Sẽ Đưa Vào Hoạt Động Các Địa Điểm Và Dịch Vụ Công Cộng Dành Riêng Cho Người Đã Được Tiêm Vaccine.

Theo tờ Berliner Zeitung, Berlin có hướng tới việc đưa ra các biện pháp cứng rắn hơn nhằm hạn chế đối với những người chưa được tiêm chủng.
Đặng Sơn Tùng 11 tháng 09,2021

Berlin may introduce ‘vaccinated-only’ public venues

Thượng nghị sĩ kinh tế của Đức, Ramona Pop trong cuộc đàm thoại với các Thượng nghị sĩ khác cho biết: " Mọi thứ hiện tại đang đi theo đúng hướng, chúng tôi đã chứng kiến ​​các vụ kiện tụng và đã quyết định rằng nên đưa ra các luật lệ và quy định nghiêm ngặt hơn trước khi tình hình bệnh dịch tệ đi." Những người đang phụ thuộc vào các xét nghiệm âm tính và chưa được tiêm chủng hoặc không có hệ miễn dịch tự nhiên sẽ phải đối mặt với những quy định hạn chế khó khăn hơn và có khả năng bị cấm đến các nhà hàng và nơi công cộng khác. Đối với những người đã được tiêm chủng hoặc những người có khả năng miễn dịch tự nhiên sẽ phải chứng minh điều này để được đi lại và sử dụng các dịch vụ công cộng, theo các quy định hạn chế ‘2G’ đang được đề xuất.

Hamburg đã bắt đầu việc thực hiện các quy định hạn chế vào cuối tháng 8, đối với những người chưa được tiêm chủng sẽ bị cấm đến các địa điểm công cộng theo quyết định của chủ sở hữu. Vào cuối tuần đầu tiên, nhiều quán bar và câu lạc bộ ở Hamburg đã áp dụng các quy định hạn chế ‘2G’. Các quy định cũng đã được áp dụng cho câu lạc bộ tại Berlin. Nếu các quy định ‘2G’ được áp dụng trên diện rộng nước Đức, lệnh giới nghiêm có thể được bỏ, báo hiệu sự trở lại của nền kinh tế nightlife đối với những cá nhân đã được tiêm vaccine.

Germany Warns About Delta Variant, Has Given 50% at Least 1 Vaccine Dose -  Bloomberg

Trong khi đó vẫn còn một số người lo lắng rằng các quy định hạn chế sẽ khắc nghiệt một cách không cần thiết đối với những người được tiêm vắc xin không thuộc Châu Âu, những người trẻ tuổi hoặc nhóm người bị suy giảm miễn dịch và đang mang thai.

(Theo Mixmag)

Related post