News

Behringer Chính Thức Công Bố Sẽ Ra Mắt Phần Mềm DAW Của Riêng Mình

Trong một công bố mới nhất của Behringer, công ty chuyên về nhạc cụ đã chính thức công bố họ sẽ phát triển phần mềm DAW (Digital Audio Workstation) của riêng mình và sẽ tặng miễn phí nó cho tất cả các người dùng!
Nguyễn Văn Toán 09 tháng 03,2020

Trong phần công bố chiều nay, Behringer viết như sau: "Đây là tin chính thức, chúng tôi sẽ tạo ra phần mềm âm nhạc DAW cho riêng mình. Đây là một bước đi lớn, thứ đã mất đến 18 tháng và vì một lý do, chúng tôi đã tập một đôi phát triển hùng hậu. DAW của chúng tôi sẽ bao gồm tất cả các samples và VST (Virtual Studio Technology - giao diện phần mềm bổ trợ âm thanh tích hợp trình tổng hợp phần mềm và hiệu ứng trong các DAW) và các phần mềm thứ ba tích hợp với VST. Mục đích chính của chúng tôi là tích hợp tất cả mọi thứ, bao gồm nhiều giao diện người dùng cho cả việc Recording và DJ. Chúng tôi rất muốn phát triển nó cùng với các bạn và khuyến khích các bạn chia sẻ các nền tảng ưa thích của mình để chúng tôi cân nhắc để đưa vào phần mềm. Cơ hội của chúng tôi đó là không kế thừa từ một nền tảng nhất định nào, điều này cho phép chúng tôi nghĩ rộng hơn và kết hợp những thứ tốt nhất. Cuối cùng, phần mềm DAW của chúng tôi sẽ được phát hành miễn phí! Mục đích của chúng tôi là các nghệ sĩ công cụ để thu âm, mix, edit và xuất bản nhạc của họ.  Cuối cùng, cảm ơn vì đã đồng hành và tin tưởng chúng tôi."

Công ty Behringer

Behringer là một nhóm các công ty đa quốc gia chuyên sản xuất, cung cấp các nhạc cụ cho nhạc sĩ, với mạng lưới marketing ở 10 quốc gia/vùng lãnh thổ và mạng lưới bán hàng tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. Công ty được thành lập bởi nhạc sĩ/ kỹ sư âm thanh người Thụy Điển - Uli Behringer vào năm 1989 và hiện đang là công ty con của tập đoàn Music Tribe. Một số sản phẩm nổi bật của Behringer mà bạn có thể biết UB-1 Synthesizer, COMBINATOR MDX8000, STUDIO EXCITER Type F, EUROLIVE B1020/1220/1520/1800/F1220/1520, TUBE AMPLIFIER 6260/6262/333/333XL, Behringer X32 vài nhiều hơn nữa.

DAW Là Gì?

DAW là thuật ngữ trong ngành âm nhạc ý chỉ Digital Audio Workstation. Một dạng chương trình giúp người dùng ghi âm, mixing, chỉnh sửa và xử lý một (nhiều) âm thanh kỹ thuật số. Một số ứng dụng DAW phổ biến bao gồm Ableton Live, Pro Tools, Logic, GarageBand, Audacity, và Reaper. Trong khi mỗi phần mềm đều có cách bố trí và chức năng riêng, nhưng công dụng của chúng đều cho phép người dùng ghi âm một tệp âm thanh kỹ thuật số, chỉnh sửa và xử lý nhiều ca khúc cùng lúc. Hầu hết mọi DAW đều tích hợp cổng MIDI (Musical Instrument Digital Interface - Giao diện kỹ thuật số dành cho nhạc cụ), cho phép người dùng lập trình và sử dụng chúng thông qua những MIDI controller như đàn synthersizer. Các plugin là một phần tất yếu của DAW. Các phần mềm này làm tất cả các công việc từ EQ (tinh chỉnh tầng số), compression (nén âm), cho đến tạo hiệu ứng giả lập.

Đọc Thêm: [Kiến Thức] Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về DAW (Digital Audio Workstation)

 

Related post