Releases

BeepBeepChild Ra Mắt “Salty” - Hé Lộ Khía Cạnh Âm Nhạc Hoàn Toàn Mới Lạ

Sau khi ca khúc “Sweet” được phát hành vào 30/7 vừa qua, BeepBeepChild tiếp tục trở lại chặng đường âm nhạc với dự án “Taste”, khám phá các “vị giác trong âm nhạc”của mình cùng “Salty”.
Đặng Sơn Tùng 08 tháng 10,2021

Không có mô tả.

Sự hứng thú với những giá trị lịch sử kết hợp cùng niềm đam mê văn hoá Á châu đã khơi gợi nguồn cảm hứng và thôi thúc BeepBeepChild sáng tạo nên “Salty”. Là một nét chấm phá độc đáo cho cả dự án, “Salty” là sự hòa quyện của những chất liệu châu Á qua hai sắc thái: truyền thống và hiện đại. BeepBeepChild đã đem những yếu tố truyền thống của nhạc cụ dân tộc Việt Nam như tiếng Đàn Tranh và Sáo Trúc, được thu âm trực tiếp tại Hot Pot Studio của nhà Hot Panda Media, cùng sample nhạc cụ Nhật Bản: trống Taiko và đàn tam của Nhật Bản, lồng ghép tiếng ngân của người Himalaya và Đàn Tì Bà của Trung Quốc; tất cả được phối với âm hưởng đương đại, phá cách đặc trưng của dòng nhạc Trap và tạo nên một bữa ăn tinh thần thịnh soạn mang tên “Salty”.

Mở đầu track nhạc là chất liệu điện tử rất tiêu biểu của BeepBeepChild. Càng về sau, tiếng sáo trúc đầy mê lực dần len lỏi và từng bước thay những chất âm máy móc dẫn dắt cả bài nhạc. Cùng kỹ thuật thiết kế âm thanh, tất cả thổi hồn cho một không gian âm nhạc điện ảnh cao trào đến nghẹt thở. Dần Đến đoạn kết, tâm trí người nghe cũng được cuốn gọn vào từng tiếng trống hòa cùng những tiếng ngân đầy man dại của người Himalaya. Chính xác hơn, “Salty” chính là một cuộc du ngoạn kỳ thú khám phá không gian âm nhạc điện ảnh tại châu Á.

Không có mô tả.

“Salty” có thể được coi là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành trong âm nhạc của BeepBeepChild.Theo anh chia sẻ, ý tưởng ban đầu của “Salty”được thực hiện dựa trên tác phẩm trước đó của anh,mang tên“Trò Đời” (theo tác phẩm cùng tên của nhà văn Vũ Trọng Phụng) được thực hiện theo chủ đề ca trù Việt Nam qua một sự kiện âm nhạc anh tham gia vài năm trước, nhưng mãi đến 2020 anh mới gom đa tự tên về kiến thức lẫn kỹ năng để quay lại thử sức với chủ đề “Châu Á” cho bài hát.

Với dự án “Taste”, qua từng bản nhạc trước: “SPICY”, “Sweet” và giờ là “Salty”, BeepBeepChild đang từng bước đưa khán giả cùng anh đắm chìm vào những trải nghiệm chân thật nhất trong thế giới đa sắc của âm nhạc, khám phá những vùng đất mới lạ mà không nhiều nghệ sĩ Việt Nam đủ can đảm để dấn thân vào. Bứt phá khỏi vỏ bọc an toàn, với “Salty”, BeepBeepChild hứa hẹn sẽ còn tiếp tục mở rộng ranh giới trong âm nhạc của anh trong tương lai.

Salty” được release qua Hot Panda Media, đơn vị trực thuộc quản lý của BeepBeep Child. Bạn có thể trải nghiệm tại đây!

Follow  BeepBeepChild

Facebook:https://www.facebook.com/beepbeepchild

Youtube:https://www.youtube.com/user/xdragateNo1

Soundcloud:https://soundcloud.com/beepbeepchild

Instagram: https://www.instagram.com/beepbeepchild/

 

Related post