Old Posts

Beatport Ra Mắt Tính Năng Hype Charts Và Cập Nhật Thể Loại Âm Nhạc Bán Chạy Nhất

Nguyễn Văn Toán 29 tháng 05,2018
Beatport vừa cho ra mắt tính năng mới mang tên Hype Charts và qua đó cũng công bố thể loại âm nhạc bán chạy nhất trong hai quý đầu năm trên website của hãng. Kể từ khi được thành lập vào năm 2004, Beatport nhanh chóng không chỉ là công cụ trong việc phát triển nghệ sĩ, mà còn cho những hãng thu âm. Dịch vụ này mới đây đã công bố ra mắt tính năng mới mang tên Hype Charts và sẽ đi vào hoạt động vào tháng 6 năm 2018. Hype Charts được thiết kế chủ yếu dành cho các hãng thu âm nhỏ, qua đó họ có thể quảng bá và làm nổi bật mình hơn trong mắt người dùng.

Xem thêm: Beatstats Công Bố Bảng Thống Kê Top 10 Hàng Năm Của Beatport

Các biểu đồ này sẽ được hiện nổi bật trên 10 trang thể loại lớn nhất của Beatport và sẽ giúp người dùng dễ dàng xác định được các bài hát độc đáo, mới mẻ từ khắp nơi trên thế giới. Trên thực tế, đây là tin vui dành cho các hãng thu âm độc lập khi họ đang chiếm đến 96% doanh thu của Beatport, với khoảng 25.000 bài hát được phát hành mỗi tuần.  width= Hype Picks sẽ được đội ngũ nhân viên của Beatport lựa chọn hàng tuần qua mỗi thể loại nhằm mang lại khả năng hiển thị cao hơn cho các bài hát nổi bật thực sự giữa hàng loạt ngôi sao đang lên. Để có thể hiển thị nhiều hơn, một banner và hai ô phát hành mới trong mỗi thể loại sẽ được dành riêng cho các hãng thu âm từ Hype Charts. Giám đốc sản phẩm BeatportTerry Weerasinghe chia sẻ: “Với rất nhiều bản phát hành đáng kinh ngạc được đăng lên Beatport mỗi tuần, có rất nhiều sự cạnh tranh cho sự chú ý của các DJ. Hype Charts mang đến những viên ngọc sáng hàng đầu mà trước đây có thể đã vượt khỏi tầm rà soát của bạn. Đó là một công cụ có giá trị để Beatport quảng bá tài năng mới, đồng thời khuyến khích cộng đồng DJ đào sâu hơn trên cửa hàng” Cùng với tính năng cải tiến mới, Beatport cũng công bố bản cập nhật danh sách các thể loại bán chạy nhất trên nền tảng này tính đến Quý II/2018. Techno, Tech House và House tuần tự chiếm cả ba vị trí đầu bảng trong khi Deep House, Drum ‘n’ Bass, Electronica / Downtempo, Melodic House & Techno, Trance, Progressive House và Indie Dance / Nu-disco là những thể loại có doanh thu tốt tiếp theo.  width= Với việc tiếp tục đứng đầu bảng trong Quý II này, Techno (Top 1 năm 2017) tiếp tục vững bước là thể loại âm nhạc bán chạy nhất trên Beatport. Ngoài ra, danh mục mới là Melodic House & Techno vừa được tung ra vào tháng 3 đã nhanh chóng trở thành thể loại phát triển nhanh nhất trên nền tảng và đạt vị trí thứ 6.

Xem thêm: Beatport Thêm Danh Mục Melodic House & Techno

Với doanh thu bán hàng tăng 7% trong năm nay, Beatport tiếp tục tìm cách để nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách thêm các thể loại mới và tìm ra nhiều cách khác nhau để quảng bá cho những sản phẩm âm nhạc qua đó tiếp tục thúc đẩy doanh thu bán hàng. H/T: Mixmag

Related post