News

Bảo Tàng Nhạc Điện Tử Sẽ Được Mở Tại Frankfurt

Một bảo tàng dành riêng cho nhạc điện tử sẽ được mở cửa tại Frankfurt, Đức vào tháng 10 này.
Đặng Sơn Tùng 18 tháng 08,2021

Không có mô tả ảnh.

Chúng ta đã được biết đến nhiều buổi triển lãm nghệ thuật đặc biệt trên thế giới nhằm tôn vinh lịch sử cũng như sự kỳ diệu mà nhạc điện tử đã mang đến cho âm nhạc đương đại. Tuy nhiên, tại Đức, họ đang chuẩn bị tạo một bước tiến hoành tráng hơn nữa, khi mở một viện bảo tàng dành riêng cho nhạc điện tử vào tháng 10 tới. 

MOMEM Frankfurt hay còn gọi là “Bảo tàng nhạc Điện tử Hiện đại” là một dự án của Friends of MOMEM e.V., được sáng lập bởi Alexander Azary Talla 2XLC. Dự án này sẽ là một bước đột phá khi đây sẽ bảo tàng đầu tiên với chủ đề xoay quanh nhạc điện tử. Bảo tàng này sẽ khám phá mọi khía cạnh quan trọng đối với lịch sử và tương lai của dòng nhạc đương đại này, khiến bất kỳ ai vào đây cũng sẽ được đắm chìm hoàn toàn trong các tác phẩm nghệ thuật, thiết bị và sân khấu biểu diễn tạo ra sự liên kết giữa kiến trúc và âm thanh của dòng nhạc này.

Theo trang web của bảo tàng: “MOMEM sẽ là nơi để khám phá, bảo tồn và hồi tưởng các khía cạnh lịch sử và ảnh hưởng của nhạc điện tử. Một cuộc hành trình từ khởi đầu đến tương lai, một nơi không ngừng chuyển động và biến đổi, biến từ bảo tàng cho tới sân khấu, quán bar hay học viện, một môi trường đặc biệt tại trung tâm của Frankfurt. Viện bảo tàng này là một nơi không dành cho khách thăm quan mà chỉ dành cho khách mời ”.

Qua bảy khu vực của triển lãm, MOMEM sẽ cho mọi người khám phá thêm về các thể loại như techno, house, drum & bass và nhiều thể loại khác. Ảnh hưởng của nhạc điện tử đối với nghệ thuật, thời trang và công nghệ cũng sẽ được khám phá theo một cách riêng. Ngoài ra, cũng sẽ có các bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật thị giác mang tính biểu tượng được tạo ra bởi các nghệ sĩ danh tiếng. Không chỉ có vậy, mọi người cũng sẽ được tham gia các buổi hội thảo và sự kiện thú vị về DJ do các nhà sản xuất và nghệ sĩ nổi tiếng tổ chức. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về sự kiện tại đây!

(theo Weraveyou)

Related post