News

Bản Hit “Levitating” Của Dua Lipa Dính Nghi Vấn Đạo Nhạc

Một ban nhạc có tên là Artikal Sound System cho biết bản hit đình đám “Levitating” của Lipa đã “sao chép” một ca khúc ra mắt vào năm 2017 của họ.
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 03 tháng 03,2022

 

Vào thứ ba ngày 01/03 vừa qua, Dua Lipa đã bị ban nhạc Artikal Sound System kiện vì vi phạm bản quyền. Ban nhạc cho biết ca khúc “Levitating” của ngôi sao nhạc pop người Anh đã đạo ca khúc “Live Your Life” ra mắt vào năm 2017 của ban nhạc.

Đơn khiếu nại được gửi lên toà án liên bang Los Angeles có nội dung rất ngắn và chủ yếu là các khiếu nại về vi phạm bản quyền, với rất ít những bằng chứng cho thấy Lipa đạo nhạc. Tuy nhiên ban nhạc vẫn cho rằng hai bản nhạc này giống nhau đến mức khó tin.

Bản hit “Levitating” được phát hành vào năm 2020, nằm trong album phòng thu thứ hai của Lipa là “Future Nostalgia”. Ca khúc đạt vị trí thứ 2 trên Hot 100 và là bài hát nằm trong top 10 lâu nhất từ ​​trước đến nay của một nữ nghệ sĩ trên Hot 100.

Còn Artikal Sound System là một ban nhạc reggae có trụ sở tại Nam Florida, được thành lập vào năm 2012. Ban nhạc đã phát hành "Live Your Life" trên EP “Smoke and Mirrors” năm 2017.

Vụ kiện vẫn đang trong giai đoạn giải quyết và Aritkal Sound System vẫn cần thêm bằng chứng để chứng minh Lipa đạo ca khúc của họ.

(Theo Billboard) 

Tags:
Dua Lipa

Related post