Culture

Bà Triệu Và Nhạc Dân Gian Việt Nam Xuất Hiện Trong Tựa Game Civilization VI

Bà Triệu Và Nhạc Dân Gian Việt Nam Xuất Hiện Trong Tựa Game Civilization VI
Nguyễn Văn Toán 29 tháng 01,2021

Mới đây, tựa game nổi tiếng Civilization VI đã cho ra mắt bộ DLC (nội dung tải thêm) thứ 5 bao gồm một loạt những chi tiết mới, trong đó có sự xuất hiện của hai nhân vật lịch sử lớn là Kublai KhanBà Triệu. Ngoài ra, tương ứng với nền văn minh Việt Nam và nhân vật Bà Triệu, tựa game còn cho hé lộ những bản nhạc nền đậm chất dân gian cổ truyền Việt Nam, được hòa âm phối khí lại theo phong cách cực kỳ hiện đại và độc đáo từ dàn nghệ sĩ tài ba.

Với DLC mới này, người chơi sẽ có cơ hội được hóa thân thành nhân vật Bà Triệu, vị tướng lĩnh vĩ đại của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ chống giặc phương Bắc. Được xây dựng một Việt Nam hùng vĩ như trong lịch sử với những thiết kế địa lý đặc trưng và kỹ năng "Đồng bằng Sông Cửu Long" riêng biệt của khu vực. Người chơi cũng sẽ có thể xây "Thành," cưỡi những chú "Voi Chiến" để bảo vệ vùng đất của mình, hay đi tham chiến với các địa bàn khác. Ngoài ra, Bà Triệu còn có kỹ năng đặc biệt riêng mang tên "Đánh đuổi giặc ngoại xâm," giúp cường hóa sức mạnh của nhân vật tại những khu vực như Rừng Nhiệt Đới, Đầm Lầy và Khu Gỗ. Với những yếu tố mang màu sắc hết sức "Việt Nam" như vậy, hãy tự xây dựng lên một đế chế nền văn minh của riêng mình và biến Việt Nam thành một quốc gia hùng hậu theo cách riêng của bạn. Ngoài ra, với phần âm nhạc, gói DLC thứ 5 này còn đem đến cho Civilization VI một tuyển tập nhạc cực kỳ độc đáo và thú vị. Đặc biệt là với phần nhạc của nền văn minh Việt Nam, họ đã đưa vào tất cả những âm thanh, những giai điệu có thể cho là đậm chất văn hóa cổ truyền Việt Nam nhất, được phối khí rồi mang đến theo một phong cách hoàn toàn hiện đại và mới lạ.

Những bản nhạc được sử dụng trong game bao gồm: Lý Kéo Chài, Trống Cơm, Lý Giăng Câu,... tất cả được làm lại bằng nhiều nhạc cụ dân gian cổ truyền khác nhau như: Đàn Tranh, Đành T'Rung, Đàn Tam Thập Lục, Sáo Trúc,... Cùng với đó là sự tham gia sản xuất của đội ngũ nghệ sĩ tài ba đến từ cả Việt Nam và quốc tế như: Geoff Knorr, Thi Vũ, Phill Boucher, Niccolo Seligmann, Sandro Friedrich,... Điều đáng chú ý ở đây, đó chính là việc những nhạc cụ dân tộc này được chơi bởi đôi tay thần kỳ của các nghệ sĩ quốc tế, một điều hết sức đáng ngưỡng mộ với đội ngũ âm nhạc của game. Tương ứng với 4 thời kỳ có trong game - Thời kỳ Cổ Đại, Thời kỳ Trung Cổ, Thời kỳ Công Nghiệp và Thời kỳ Nguyên Tử - người chơi sẽ được thưởng thức từng bản nhạc khác nhau, tương ứng với không gian và những sự cao trào có được từ trong game mà thời kỳ đó đem đến. Sự hưng phấn sẽ được tích dần lên và cảm xúc sẽ bùng nổ ở những giai đoạn cuối cùng, giúp người chơi có được những trải nghiệm mang tính lịch sử một cách hoàn hảo nhất. Để thưởng thức Civilization VI cũng như tải về DLC "New Frontier Pass" của game, truy cập ngay tại ĐÂY! Cùng hóa thân thành Bà Triệu, thưởng thức âm nhạc dân gian, và xây dựng một Việt Nam giàu có, hùng mạnh và phồn thịnh!

Related post