Old Posts

Axwell & Ingrosso Bị Nghi Ngờ "Vay Mượn" Giai Điệu Ca Khúc "Dreamer"

Nguyễn Văn Toán 12 tháng 10,2018
Khi bốn thành viên nhóm nhạc Vanilla Sky phát hành EP "Another Lie: Like Home" vào năm 2014, có lẽ nhóm sẽ không bao giờ tưởng tượng rằng họ sẽ được đề cập đến sau 4 năm cùng bộ đôi đình đám đến từ Thuỵ Điển Axwell & Ingrosso.

Xem thêm: Axwell Λ Ingrosso Ra Mắt Video Cho "Dawn"! [Progressive House]

Nhưng giờ đây, một số người dùng internet đã chỉ ra những điểm tương đồng giữa hai bản phát hành "The World Is Yours" của Vanilla Sky và bản hit "Dreamer" của Axwell Λ Ingrosso phát hành vào năm 2017. Mặc dù bộ đôi đến từ Thụy Điển chơi bài hát này lần đầu tiên phát trong chương trình ADE vào tháng 10 năm 2016 và phát hành nó vào tháng 12 năm 2017 nhưng điều đó không cho thấy được đâu là thời điểm cặp đôi này bắt đầu sáng tạo ra ca khúc trong studio. Mặc dù nhiều người dùng trực tuyến đã cáo buộc cặp đôi "sao chép" phần giai điệu của bài hát nhưng điều quan trọng phải nhấn mạnh là không có bất kì bằng chứng nào về điều này dù phải thừa nhận rằng một số phần của cả hai sản phẩm âm thanh có phần khá giống nhau - cụ thể là melody cũng như hợp âm được sử dụng.  width= Đây không phải là lần đầu tiên sự tranh cãi dấy lên trên internet khi trước đây, nhiều người dùng YouTube đã "tố" bản hit "Belong" của AxwellShapov phát hành vào năm 2016 có "chút gì đó" như ca khúc "Son of A Kid" được cho ra mắt cách đó 3 năm.

Xem thêm: "Axwell - Watch The Sunrise" Tròn 12 Tuổi!

Vanilla Sky là nhóm nhạc Pop-punk đến từ Italia bao gồm ba thành viên Daniele Brian Autore, Vincenzo Mario Cristi Jacopo Volpe (với các thành viên trong quá khứ bao gồm Luca AlessandrelliFrancesco SarsanoAntonio Filippelli). Trong khi đó, danh sách những người viết ca khúc "Dreamer" bao gồm Axwell, Sebastian Ingrosso, Salem Al Fakir, Vincent PontareElog LoelvBạn có thể nghe cả hai bài hát dưới đây và chia sẻ ý kiến của mình về sự "trùng hợp" của hai ca khúc này với đoạn 1:41 trong ca khúc Vanilla Sky và 1:17 trong bài hát Axwell Λ Ingrosso - những phần mà nhiều người đã đặt dấu hỏi nhất. H/T: We Rave You

Related post