Old Posts

ATB

Nguyễn Văn Toán 25 tháng 06,2017

 width=

ATB tên thật là André Tanneberger. Sinh ngày 26 tháng 2 năm 1973 tại Freiberg, Saxony, Đông Đức. André sống cùng với cha mẹ của mình ở thị trấn Brand-Erbisdorf. Tuy nhiên, anh dành phần lớn thời thơ ấu của mình với bà ngoại của mình ở Thượng Aida gần dãy núi Ore và tận hưởng một cuộc sống thôn quê hơn. Anh tiếp xúc với âm nhạc lần đầu tiên qua cây đàn tam thập lục của bà ngoại. Vào năm 14 tuổi, anh đã bắt đầu học chơi guitar. Năm 16 tuổi, anh chuyển học đàn và anh cũng rất hạnh phúc khi có được một máy nghe băng thời bấy giờ. Được hỗ trợ bởi Thomas Kukula anh đã có một bản ghi âm trong phòng thu đầu tiên của mình và nhận được hợp đồng thu âm đầu tiên.

Không có nhiều nghệ sĩ giữ được phong cách riêng của họ mà vẫn thành công và tạo một hiệu ứng lâu dài trên sân khấu quốc tế qua một thời gian hơn năm mươi năm. André thể hiện bản chất con người của mình trong tất cả các bài hát của mình và đến nay anh vẫn giữ nguyên nghệ danh của mình là ATB. Dòng nhạc anh theo đuổi rất khó gán một thể loại cụ thể nhưng chủ yếu là Trance, Dream House và Ambient.

Theo bảng xếp hạng DJ trên thế giới do tạp chí DJ Mag bình chọn, anh từng được xếp hạng 9 (cao nhất tính đến hiện tại) vào năm 2005. Hai năm liền là năm 2009 và 2010 anh đứng thứ 11, hạng 15 trong năm 2011. Ngoài ra vào năm 2011, anh được xếp hạng là số thế giới 1 trên bảng xếp hạng "The DJ List". Sau những năm liên tiếp rớt hạng và tụt xuống vị trí 82, năm 2016 chứng kiến sự thay đổi lớn khi hiện tại ATB đang đứng ở vị trí thứ 61.

ATB nổi tiếng với single "9 PM (Till I Come)" phát hành năm 1999 và cũng là đĩa đơn đầu tiên của anh. Single này đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng German Singles Chart, chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng ở Anh trong 2 tuần, Top 1 bảng xếp hạng Iceland 4 tuần liền, hạng 3 tại Bỉ và Na Uy, hạng 7 tại Italia và top 10 tại Australia. Tính đến tháng 7 năm 2014, Single này đã bán được hơn 890.000 đĩa tại Anh. Điều này cho thấy sức ảnh hưởng rất lớn của đĩa đơn này đến sự nghiệp của ATB.

Tiếng guitar mà anh vô tình tìm thấy khi đang thử nghiệm trong lúc sản xuất nhạc đã trở thành thương hiệu của những ca khúc hit đầu tiên của anh. Không chỉ dừng lại ở đó, ATB tiếp tục phát triển và thay đổi với mọi album. Phong cách hiện tại của anh thiên về phô diễn giọng hát và sự đa dạng của âm thanh, và các đàn piano cũng thường xuyên được anh sử dụng.

Mặc dù đã phát hành thêm một vài đĩa đơn ở Anh như “Don’t Stop!” (bán được 3.300.000 bản) và "Killer" (4.200.000 bản bán ra) nhưng anh vẫn không quên phát hành nhạc ở quê hương của mình và các khu vực khác của Châu Âu - nơi anh đã tung ra những bản “hit” kinh điển như "I Do not Wanna Stop" và bản cover của anh với bản hit năm 1996 “Olive - You're Not Alone". "Two Worlds" (phát hành năm 2000) với hai ca khúc “The World Of Movement" và “The Relaxing World” là một album gồm hai đĩa khác nhau và cũng diễn tả về hai trường phái âm nhạc hoàn toàn khác nhau. Một bản Uplifting với "Ecstasy" và "Marrakech" cực kì phiêu linh trong album "No Silence" (phát hành năm 2004) cũng đã phát hành dưới dạng đĩa đơn.

Vào năm 2005, ATB phát hành Album "Seven Years" bao gồm 20 bài hát và đã tạo ra rất nhiều bản hit lớn như “The Summer”, “Let U Go”, “Hold U”, “Long Way Home” và “I Don’t Wanna Stop” Ngoài ra, trong Album "Seven Years" cũng có sáu bài hát mới như: “Humanity”, “Let U Go (2005 Reworked)”, “Believe in Me”, “Trilogie, Pt. 2”,  “Take Me Over” và “Far Beyond”. Nhiều Album trong thời điểm đó của ATB đã kết hợp với giọng ca của Roberta Carter Harrison và bộ đôi người Canada Wild Strawberries.

Album tiếp theo của anh đồng sáng tác bởi ca sĩ Tiff Lacey. "Trilogy" được phát hành vào năm 2007. Việc phát hành đĩa đơn thứ hai "Justify" thay vì phát hành vào tháng 11 năm 2006 đã chuyển sang năm 2007. Single "Renegade" được phát hành vào ngày 12 tháng 4 năm 2007  kết hợp cùng nữ ca sĩ Heather Nova đến từ đất nước Bermuda xinh đẹp.

Vào ngày 1 tháng 5 năm 2009, ATB phát hành album thứ bảy của mình mang tiên "Future Memories" với Josh Gallahan (hay còn có tên khác là Jades) và một vài nghệ sĩ khác trên hãng ghi âm của anh – Kontor Records. Với 26 ca khúc và phát hành qua 2 CD, ATB đã đưa các thính giả qua những giai điệu nhẹ nhàng của Chill out cho đến những giây phút hạnh phúc cùng Trance.

Album "Distant Earth" rất được mong đợi của anh đã được phát hành vào ngày 29 tháng 4 năm 2011 và bao gồm 2 CD kết hợp với những cái tên nặng kí như Armin Van Buuren, Dash Berlin, Melissa Loretta và Josh Gallahan. CD thứ 3 cũng được phát hành nhưng dưới dạng Club Version của đĩa CD đầu tiên.

Vào ngày 24 tháng 3 năm 2013, ATB đã thông báo trong A State of Trance 600 Miami tại Ultra Music Festival rằng anh ấy có kế hoạch phát hành Album tiếp theo của mình trong nửa sau của năm 2013. Đến tháng 9, ATB đã thông báo lên mạng xã hội rằng anh đang làm việc cho ca khúc cuối cùng và Album mới sẽ có 24 bài hát trên 2 CD. Ngoài ra, anh đã thông báo rằng anh sẽ đưa đĩa ATB in Concert tới Hoa Kỳ với các chương trình ở Los Angeles, San Francisco, Chicago và New York. Sau nhiều thời gian chờ đợi, ATB đã phát hành Album mới mang tên “Contact” vào ngày 24 tháng 1 năm 2014 khiến người hâm mộ như vỡ òa.

 width=

Cách đây chưa lâu vào tháng 2 năm 2017, André thông báo qua tài khoản Facebook của mình rằng Album thứ 10 sắp được phát hành của anh sẽ có tiêu đề "Next" và được phát hành vào ngày 21 tháng 4 năm 2017. Album sẽ có mặt trên thị trường với ba phiên bản: Đĩa CD đôi tiêu chuẩn, hộp Limited Edition và gói 2 đĩa vinyl 12”. Ban đầu có tin đồn rằng Album này sẽ được đặt tên là "In Motion" tuy nhiên cuối cùng tên Album đã được thay đổi.

Related post