Tech

Apple Music Sẽ Cho Phép Người Dùng Nghe Nhạc Chất Lượng Lossless Mà Không Phải Trả Thêm Phí Từ Tháng 6/2021 - Giới Thiệu Về Công Nghẹ Spacial Audio Hợp Tác Với Dolby Atmos

Hai ông lớn của công nghệ âm thanh số thế giới hợp tác cùng với nhau đem đến nhạc chất lượng lossless và chế độ Spacial Audio
Nguyễn Duy Hải Dương 20 tháng 05,2021

Apple ra mắt định dạng nhạc lossless cho Apple Music, hoàn toàn "miễn phí"  | Sforum

Apple Music mới đây đã chính thức thông báo về việc cho phép người dùng nghe nhạc chất lượng lossless mà không phải trả thêm bất cứ một xu nào, kể từ tháng 6/2021 tới đây. Công nghệ này sẽ được áp dụng cho hơn 75 triệu bản nhạc đang có mặt trên nền tảng này.

Ngoài ra, ứng dụng stream nhạc nổi tiếng còn cho ra mắt thêm hệ thống Spacial Audio (âm nhạc ở không gian lớn) với sự hỗ trợ của Dolby Atmos. Người dùng sẽ có thể lắng nghe các album nhạc yêu thích của họ trong một không gian 3D thông qua chiêc AirPods, AirPods Pro, AirPods Max và tai nghe Beats có gắn chip H1 hoặc W1. Công nghệ này sẽ được áp dụng cho hàng nghìn bài hát có trên nền tảng này vào tháng 6 tới.

Những nghệ sĩ hợp tác với Apple trong dự án cùng với Dolby Atmos này bao gồm Ariana Grande, Maroon 5, Kacey Musgraves và nhiều hơn nữa.

Apple chia sẻ rằng họ sẽ đưa những bản nhạc có áp dụng công nghệ Dolby Atmos này lên thường xuyên và đồng thời xuất hiện trong các playlist nhạc đặc biệt.

Với những bản nhạc hoặc album có áp dụng công nghệ này, thì ở phần lựa chọn phát sẽ có thêm logo của Dolby Atmos ở bên cạnh. Nhạc chất lượng lossless ở đây sẽ sử dụng định dạng ALAC. Người dùng có thể lựa chọn nghe nhạc chế độ lossless bằng cách vào mục Settings -> chọn Music -> chọn Audio Quality rồi lựa chọn chất lượng Lossless hoặc Hi-Resolution Lossless tùy theo ý muốn.

Công nghệ này sẽ được ra mắt cùng với với phiên bản iOS 14.6 trong thời gian tới.

(Theo 9to5mac)

Related post