Culture

Apple Music Chạm Mốc 60 Triệu Người Dùng Trả Phí

Không lâu sau chính thức cho ứng dụng iTunes "nghỉ hưu", một trong những con át chủ bài của Apple là dịch vụ phát nhạc Apple Music đã cán cột mốc 60 triệu người dùng trả phí qua đó tiếp tục cuộc đua với đối thủ Spotify.
Nguyễn Văn Toán 04 tháng 07,2019

Cuộc cạnh tranh giữa các dịch vụ phát nhạc trực tuyến đang trở nên gay cấn hơn bao giờ hết khi các hãng liên tục đạt được nhiều cột mốc đáng kinh ngạc. Trong khi Spotify đang chiễm chệ ở ngôi đầu với hơn 100 triệu thuê bao Premium thì "kẻ đến sau" Apple Music cũng không hề kém cạnh khi vừa đạt đến cột mốc 60 triệu người dùng trả phí (bao gồm cả những người dùng thử). Điều đáng nói là Spotify đã có mặt tại thị trường hơn 10 năm trong khi "đứa con cưng" của Apple chỉ mới được ra mắt vào năm 2015. Apple Music đã phát triển nhanh chóng khi tăng trưởng hơn 10 triệu người dùng trả phí chỉ trong vòng 3 tháng từ tháng 4 đến thời điểm viết bài. Phó chủ tịch cấp cao của Apple - Eddy Cue chia sẻ lý do sự phát triển của nền tảng này và cũng tin rằng các tính năng đơn giản như Playlist quản lý bởi những người thực hiện radio, Playlist những bài hát sẽ được phát hành trong tuần và đàm phán các giao dịch độc quyền cho phép nền tảng phát triển và thu hút mọi người hơn với lời hứa về tính độc quyền.  

Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ thêm về việc iTunes "nghỉ hưu" sau 18 năm phục vụ người dùng: "Tôi đã làm việc rất nhiều trên iTunes và cả Apple Music, tôi đã thiên vị! Tất nhiên tôi rất thích iTunes, nhưng tôi nghĩ Apple Music hoàn toàn tốt hơn về mọi mặt. Hiện chúng tôi đang có một cái gì đó tốt hơn và không có gì để phải ngoảnh đầu lại" Với việc iTunes về hưu, Apple rõ ràng đã có một bức đi đúng khi tránh gặp phải tình trạng dẫm chân nhau từ các dịch vụ của mình và qua đó giúp Apple Music có nhiều cơ hội phát triển hơn vì sẽ không phải cạnh tranh với bất kỳ dịch vụ nào khác của hãng. Tuy nhiên, sự việc trên không có nghĩa là Apple sẽ dễ dàng đứng trên đỉnh vinh quang khi đối thủ trực tiếp của họ là Spotify cũng đang phát triển không kém. Với số lượng người dùng Premium khổng lồ, dịch vụ phát nhạc trực tuyến đến từ Thuỵ Điển hiện đang đứng đầu bảng và rõ ràng Apple Music vẫn còn rất nhiều việc phải làm trong tương lai. 

 

 

Related post