News

Apple Khai Tử iPod Sau 20 Năm

Apple chính thức thông báo ngừng sản xuất iPod, kết thúc kỷ nguyên 20 năm của dòng máy nghe nhạc này. 
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 11 tháng 05,2022

 

Apple đã chính thức thông báo rằng họ sẽ ngừng sản xuất iPod Touch, mẫu iPod cuối cùng mà công ty có trụ sở chính tại Cupertino đang bán.

Nhà phát triển đã tiết lộ sự kết thúc của iPod Touch thông qua một bài đăng ngắn trên blog (có tựa đề “Music Lives On”) vào ngày hôm nay. Trải dài với 330 từ, thông điệp ngắn gọn này bắt đầu bằng cách nhấn mạnh cách streaming đã làm thay đổi đáng kể những phương thức nghe nhạc kể từ khi iPod đầu tiên xuất hiện vào tháng 10 năm 2001.

Sau đó, Greg Joswiak - Apple SVP của bộ phận tiếp thị trên toàn thế giới - người mà đã đóng một vai trò trong việc phát triển và phát hành iPod, đã bán được 400 triệu chiếc cho tất cả các mẫu - đã có một tuyên bố làm cho những fan của “táo khuyết”  ngày càng rời xa Touch. 

Joswiak nói: “Âm nhạc luôn là một phần cốt lõi của chúng tôi tại Apple và iPod giúp đem nó đến với hàng trăm triệu người dùng và còn xác định lại cách âm nhạc được khám phá, nghe và chia sẻ.”

Ông tiếp tục rằng: “Ngày nay, tinh thần của iPod vẫn sống mãi. Chúng tôi đã tích hợp trải nghiệm âm nhạc đáng kinh ngạc trên tất cả các sản phẩm của mình, từ iPhone đến Apple Watch đến HomePod mini và trên Mac, iPad và Apple TV.”

Apple báo cáo đã tạo ra 7,72 tỷ đô la từ thị trường Nhật Bản trong ba tháng kết thúc vào ngày 26 tháng 3 năm 2022 và quốc gia châu Á này vẫn chưa đánh mất sự quan tâm của mình đối với các sản phẩm này.

Một người dùng đã viết trên mạng xã hội rằng: “Thật buồn khi biết rằng Apple ngừng sản xuất iPod touch. Thế hệ thứ hai là thiết bị Apple đầu tiên của tôi và tôi sử dụng mẫu mới mỗi ngày. Điều đó cũng có nghĩa là tôi có thể tạm dừng việc sử dụng điện thoại thông minh. Hy vọng rằng mô hình mới nhất sẽ tiếp tục được cập nhật iOS.”

Một người dùng mạng xã hội khác viết: “Chiếc iPod classic mà tôi mua vào dịp Giáng sinh năm 9 tuổi vẫn còn hoạt động. Chiếc iPod touch mà tôi mua ở lớp 9 đã chết từ lâu. Tôi không ngạc nhiên khi sản phẩm bị ngừng sản xuất 🤷🏽‍♀️ chỉ ước họ cho phép những sản phẩm cũ được lưu hành.” 

Và một nhà báo đã chia sẻ rằng: “Chiếc iPod cuối cùng, iPod Touch, đã bị ngừng sản xuất. Kết thúc một kỷ nguyên dài. Và thật điên rồ khi thấy rằng nó đã thay đổi mọi thứ đến mức nào.”

(Theo Digital Music News)

 

Tags:
Apple iPod

Related post