Interview

Anna Lunoe Chia Sẻ Về Ep Mới: "Khi Tôi Dựng Một Bản Nhạc, Tôi Sẽ Lấy Một Tách Trà, Tận Hưởng Nó Và Nhảy Thôi"

Nhà sản xuất, DJ và người dẫn chương trình nổi tiếng người Úc là một nghệ sĩ nữ hàng đầu trong lĩnh vực nhạc Dance và EP mới của cô, “Saturday Love” chắc chắn cũng sẽ tỏa sáng.
Đặng Sơn Tùng 11 tháng 08,2022

Anna Lunoe

Anna Lunoe được biết đến là một producer tài năng và cực kỳ kinh hoạt; Cô đã tạo ra EP “Saturday Love” mới của mình trong Ableton Live chỉ với audio interface, loa Dynaudio và một số plugin. Ngoài ra Spectrasonics Omnisphere cũng là một ứng dụng yêu thích của cô cùng với U-He Diva và gói Soundtoys cho các loại effect  - “đó là nơi tôi có được tất cả nội dung và hệ thống âm thanh của mình,”Cô cho biết: “Đối với Saturday Love, một người bạn của tôi đã tặng cho tôi gói âm thanh cổ điển này. "Rất nhiều yếu tố drum trong các bài hát của tôi đều đến từ các sample cũ mà tôi đã thu thập trong suốt nhiều năm."

Anna Lunoe on the cover of MusicTech

Các phần được tổng hợp trong EP có thể nói là sự kết hợp của các sample cũ, Omnisphere và Diva. “Điều mà tôi rất thích làm gần đây là tìm thấy các sample rolling drum thực sự lớn, sau đó khi tôi có những cú kick và rolling thấp, tôi sẽ thêm thứ gì đó vui nhộn và tươi sáng lên trên - đó chính là chìa khóa của những bài hát này.”

Anna Lunoe

Anna thường có cách tiếp cận tương tự với vocal thấp, được thu âm với một chút hỗ trợ từ iZotope Nectar 2. “Tại một số thời điểm, tôi đã setup bản nhạc phức tạp hơn nhưng thực sự tôi là một producer hướng tới sự hiệu quả và không cầu kỳ,” cô nói “Thật là thoải mái khi không phải nghe quá nhiều bài hát. Đặc biệt là khi có con, tôi tự đưa ra những giới hạn về thời gian làm việc. Tôi sẽ dành một buổi chiều để viết bốn quãng âm trầm khác nhau, sau đó tôi sẽ gửi chúng đến ba đôi tai tốt nhất mà tôi biết và hỏi 'cái nào hay nhất?' Đôi khi họ sẽ chọn cùng một cái giống như tôi nhưng cũng có lúc tôi cũng sẽ không đồng tình với họ và tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết mình để làm lại. Điều này lắng đọng những suy nghĩ của tôi và tôi có thể bước tiếp”. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Anna Lunoe (@annalunoe)

Trong một bài đăng trên Instagram gần đây đã cho thấy một phần quá trình làm việc của Anna Lunoe. Trong đó, cô đang nghe một đoạn ghi chú từ người đồng nghiệp Orlando Higginbottom hay TEED, trong đó anh trấn an cô rằng quãng âm trầm đã hoạt động tốt và nói rằng cô sở hữu những kỹ năng thực sự ấn tượng. “Anh ấy là một người bạn thực sự tốt của tôi,” cô chia sẻ “Tôi sẽ thường xin lời khuyên của anh ấy. Anh ấy là một người đồng nghiệp cộng tác nhưng cũng là một người bạn tuyệt vời. Thật dễ dàng để trở nên bối rối về một thứ gì đó, đặc biệt là vào cuối quá trình thực hiện bài hát khi bạn thực sự tìm hiểu kỹ về một bản collab.” Họ gặp nhau lần đầu tiên ở New York vào năm 2011, khi Anna là DJ support trong chuyến lưu diễn của TEED ở Brooklyn để quảng bá cho album đầu tay “Trouble” của anh. Giờ đây, họ đã trở thành gia đình, bao gồm cả việc đi nghỉ cùng nhau. “Anh ấy thực sự là người trông trẻ trong gia đình tôi. Anh ấy là một trong những người tôi nói chuyện nhiều nhất. Chúng tôi gặp nhau mỗi tuần và chúng tôi đã từ những người bạn trong câu lạc bộ trước đây thành những người bạn thân gắn bó suốt đời." 

Anna Lunoe

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi TEED là một trong những người được phỏng vấn trên podcast Create / Destroy mà cô phát hành vào cuối năm 2021 trên danceXL của Apple Music hàng tuần. Podcast sẽ là những cuộc trò chuyện và phỏng vấn kéo dài 60 phút với các nghệ sĩ nhạc Dance như Chris Lake, Banks, TT The Artist và hơn thế. “Tôi đã có những cuộc trò chuyện như vậy với các nghệ sĩ trong suốt sự nghiệp của mình,” cô nói. “Các cuộc phỏng vấn tôi thực hiện cho Apple Music có thể chỉ phát sóng năm phút nhưng chúng kéo dài hàng tiếng đồng hồ [ghi âm] vì chúng tôi bận rộn trò chuyện. Toàn bộ mục đích của podcast là chia sẻ những cuộc trò chuyện đó. Chúng có tác dụng trị liệu, mở mang tầm mắt, làm mọi người vui và đó là những gì tôi muốn chia sẻ.” Anna đã nhận được rất nhiều lời nhắn chân thành sau khi podcast lên sóng. “Có những người nói rằng đó là những gì họ cần nghe vào thời điểm đó. Tôi đã đi rất nhiều nơi trong nhiều năm và đã có rất nhiều khoảnh khắc bất an trong việc sáng tạo; Nên tôi biết sức mạnh của việc nghe đúng podcast vào đúng thời điểm là như thế nào. Tôi biết cảm giác khi mà bạn rất muốn hiểu biết thêm thông tin như thế nào”. Thông thường, Anna cố gắng có được ít nhất hai lần nghe được một bản mix hoặc podcast mặc dù rất bận bịu. Chương trình danceXL mà Anna đã tạo ra kể từ khi Apple Music 1 ra mắt vào năm 2015 đã giúp cô tìm kiếm thêm âm nhạc mới cũng như các hợp đồng biểu diễn lễ hội lớn. “Thật tuyệt khi có lý do để luôn tìm kiếm nhạc mới mỗi tuần. Nó thực sự liên kết với mọi thứ tôi làm. "

Anna Lunoe

Anna Lunoe sinh ra và lớn lên ở Sydney. Cô bắt đầu làm việc trên đài phát thanh với các chương trình đầu tiên của mình với đài FBi Radio. Cô dành nhiều thời gian nhất có thể trong các câu lạc bộ vào những đêm cuối những năm 2000 và đầu những năm 2010, kỷ nguyên của các nghệ sĩ indie tiến vào không gian âm nhạc điện tử. Gia đình của Anna đã đồng ý với những lựa chọn của cô và những cơ hội mà DJ mang lại. “Gia đình tôi khá chiết trung trong việc theo đuổi sự nghiệp của riêng họ. Mọi người đều có một hình thức kinh doanh nào đó, cho dù đó là mặt hàng hướng tới thực phẩm hay mặt hàng hướng đến sản phẩm tiêu dùng. Mặc dù mẹ tôi là người muốn ổn định nhưng tôi lại luôn đi trên một con đường khác,”cô chia sẻ “Tôi không nghĩ rằng có ai lại mong tôi trở thành một kế toán. Tôi thấy họ khá lạnh lùng haha. "

Anna Lunoe

Một trong những nguồn cảm hứng của Anna thường là những cộng đồng nghệ sĩ phong phú và đa dạng cho phép các bút viết, brand thời trang, đám đông hay vũ công có thể được xuất hiện và phát triển. “Đó là một thời gian thú vị để gặp gỡ những người có cùng chí hướng, những người được truyền cảm hứng từ cùng những thứ mà bạn được truyền cảm hứng”. Trong khoảng thời gian này, cô đã được gặp gỡ và làm việc cùng các nghệ sĩ lớn như Diplo, Rye Rye, Boy 8-Bit, A-Trak, Fake Blood, Hoops, Uffie, Roshambo và hơn thế. Vào thời gian đó, bước đệm vầ nền tảng của Anna chính là Myspace, nơi cô kết nối với các nghệ sĩ quốc tế như Spank Rock hay Pase Rock thông qua nền tảng mạng xã hội và bất cứ khi nào họ đến Úc, họ sẽ gặp gỡ và làm việc nhau. “Thông qua Myspace, tôi cỏ thể đến Mỹ và chơi các chương trình địa phương của họ. Myspace là nơi tôi kết nối với các nghệ sĩ khác.” Trong thời gian tới Mỹ, cô đã có cơ hội quen biết với huyền thoại của các club tại Baltimore - Scottie B, người đã kết nối Lunoe với các nhà quảng bá địa phương bao gồm cả Puja Patel, hiện là tổng biên tập tại Pitchfork.

Anna Lunoe

Ngày nay, Anna Lunoe được biết đến nhiều hơn với vai trò là một DJ tại những sân khấu lớn trên khắp thế giới như Tomorrowland, Ultra Music Festival, EDC, Big Day Out, Splendor In The Grass Field Day… Gần đây hơn, cô đã được chơi nhạc tại một sự kiện của Bộ âm thanh Úc ​​bên dưới Cầu cảng Sydney nhân dịp kỷ niệm âm nhạc từ xưa và nay của Úc. Vậy điều gì đã kết nối trải nghiệm đó với các câu lạc bộ nhỏ nơi cô ấy khởi nghiệp? “Sự kết nối chính là tinh thần của tôi,” Anna nói không chút do dự. “Dù chơi ở đâu, tôi cũng cố gắng giữ mình trong tình yêu và tinh thần mà tôi cảm nhận được khi ở trong môi trường đó. Một phần quan trọng của văn hóa âm nhạc khi tôi bắt đầu làm DJ là trải qua một điều gì đó đáng ngạc nhiên, điều mà không ai khác thường làm. Đó là một phần quan trọng của những gì tôi đang cố gắng thực hiện, để mang lại một số năng lượng tươi mới mà không ai ngày đó sẽ làm được.” Vào tháng 3 năm 2021, Anna đã đến Mỹ và chơi các sự kiện ở các bờ biển phía đông và phía tây. Cô chia sẻ: “Nó thật tuyệt; Trước đó tôi đã ở vùng đất có đại dịch. Tôi chưa có cơ hội khám phá set nhạc và âm thanh của mình ở những nơi khác, vì vậy việc làm được điều đó đã dạy tôi rất nhiều về những gì tôi cần từ những bản thu mà tôi đang thực hiện. ”

Anna Lunoe

Một điều khác có thể biết về Anna là cô là một người tràn đầy năng lượng thích nhảy trên sân khấu, như bất kỳ ai đã xem video set của cô sẽ biết. “Khi đang biểu diễn, tôi thậm chí không nhận ra mình đang làm gì. Một số đêm, tôi nghĩ rằng tôi đã thực sự bị kiểm soát và chế ngự và những người khác sẽ giống như ‘trời ơi! You are going for it! ”Tôi đã cố gắng rất nhiều để không bị quá hăng với bài nhảy của mình haha." Anna cho biết, khi bạn làm việc đó lâu như cô ấy, ý thức về bản thân sẽ mất dần đi. “Tôi đã muốn dừng việc lại. Nhưng bạn biết không khi bạn nhìn thấy một người mẹ trên sàn nhảy? Chính là tôi. Tôi là một người mẹ nhưng cũng làm một DJ nên điều đó rất hợp lý. Vì vậy tôi chỉ thực sự thích thú với nó. Giờ tôi đã có con và tôi không thể ra ngoài câu lạc bộ vào mỗi cuối tuần như khi còn trẻ. Bây giờ công việc của tôi là đến và chơi nhạc trong một câu lạc bộ và tôi sẽ có được những gì tôi cần từ màn trình diễn đó, để giải phóng bản thân khỏi một tuần làm mẹ của tôi. Nó trở thành một ưu đãi mua hai tặng một hiệu quả khi mà tôi có thể kiếm tiền và đồng thời được giải tỏa năng lượng của mình ”.

Anna Lunoe

Chính sự  tận tâm trong Anna đã thúc đẩy cuộc sống DJ, producer và nhiều mặt khác của cô. “Tôi làm tất cả những công việc còn lại để có thể thực sự tận hưởng khoảnh khắc đó. Tôi đã luôn sẵn sàng, tôi tham gia các buổi biểu diễn và biết chính xác những gì tôi sẽ làm. Sẽ có những phần của của công việc mà tôi thích. Tôi nghĩ đây sẽ là ý tưởng tuyệt vời nhất mà tôi có trong tuần này và tôi muốn flow theo nó. Ngay cả khi không ai khác có được nó, điều đó vẫn sẽ ổn vì tôi sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời ".

Bạn có thể trải nghiệm EP “Saturday Love” dưới đây!

(Theo MusicTech)

Related post