News

Ấn Độ Đã Tổ Chức Những Bữa Tiệc Âm Nhạc Giữa Đại Dịch Như Thế Nào?

Tại thời điểm viết bài, Ấn Độ đã báo cáo 41.831 trường hợp nhiễm Covid-19 mỗi ngày. Đáng báo động là làn sóng thứ hai vẫn đang xảy ra.
nhật linh ʚ 03 tháng 10,2021

Rất ít quốc gia trên thế giới bị Covid-19 tàn phá như Ấn Độ, với các nghiên cứu gần đây ước tính rằng số người tử vong có thể đã vượt quá 3 triệu người, gấp hơn 10 lần con số được công bố của chính phủ Ấn Độ. Trong khi các DJ tại châu Âu bị chỉ trích vì quyết định biểu diễn, điều mà nhiều người không biết rằng phần lớn nền công nghiệp âm nhạc dance của Ấn Độ vẫn tiếp tục hoạt động xuyên suốt đại dịch, với các sự kiện thường do chính người Ấn Độ điều hành và tham gia.

The true story of how India partied through Covid-19 | DJMag.com

Khi các quốc gia trên phần Bán Cầu Bắc đã tiến hành tiêm chủng cho phần lớn dân số và đang dần gỡ bỏ những hạn chế liên quan đến đại dịch, ngành công nghiệp nhạc dance lại gặp những bất cập liên quan đến đạo đức. Nhiều người muốn tìm lại cảm giác của cuộc sống bình thường trước đây, bao gồm việc tham dự các lễ hội và được tiệc tùng ở các câu lạc bộ. Tuy nhiên, trong khi đa số mọi người đều ở nhà trong vòng hơn một năm qua, một số ít vẫn tiếp tục ăn chơi và bay nhảy - và điều đó đã và đang chia rẽ ngành công nghiệp này.

German government suggests limits for parties to curb COVID-19 — report |  News | DW | 29.09.2020

Thường được gọi là “plague raves” (tạm dịch: những buổi rave giữa bệnh dịch), các sự kiện được diễn trực tiếp đã trở thành chủ đề nóng của các cuộc thảo luận trực tuyến. Các chính phủ đã bị chỉ trích vì đặt những người tham dự và người dân địa phương vào tình thế nguy hiểm, và các DJ cũng không ngoại lệ khi di chuyển giữa các nước để biểu diễn. Các nghệ sĩ và promoters đã bị nhìn như những người đang hợp pháp hóa các cuộc tụ tập tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, đặc biệt là ở các quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng thấp và cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe kém.

The true story of how India partied through Covid-19 | DJMag.com

Dù các phương án tiêm vaccine đã được triển khai trên toàn Bắc Bán Cầu, việc này đang gặp phải những đình trệ nhất định ở phía Nam Bán Cầu. Nhưng những người đến từ các quốc gia được tiêm vaccine sớm có trách nhiệm gì khi booking, biểu diễn và đi đến các sự kiện trực tiếp ở các quốc gia chưa có đặc quyền đó? Giờ đây, khi những đường biên giới như những cánh cửa thép, ngành công nghiệp nhạc dance, với sự phụ thuộc vào du lịch quốc tế, cần phải đặt câu hỏi rằng nền công nghiệp này sẽ hoạt động như thế nào trong thời đại đại dịch - và không có nơi nào phù hợp để trả lời những chất vấn này hơn Ấn Độ.

In India, we're trying not to die of covid-19 - The Washington Post

Phần lớn những gay gắt xung quanh các sự kiện diễn ra trực tiếp ở Ấn Độ đều hướng tới một số ít DJ châu Âu đã được chơi ở đó một cách hợp pháp. Charlotte de Witte và Sven Väth đã bị chỉ trích vì biểu diễn ở đất nước này vào đầu năm 2021 tại các địa điểm tập trung nhiều khách du lịch ở Goa như Hilltop và Sunburn. Tuy nhiên, không nhiều người nhớ rằng những buổi diễn này không phải là ít. Kể từ tháng 10/2020, ngành công nghiệp nhạc dance Ấn Độ phần lớn tiếp tục hoạt động như bình thường, với các sự kiện gần như hoàn toàn do các nghệ sĩ và promoter ở Ấn Độ điều hành..

Charlotte De Witte - Nét Tươi Trẻ Trong Phong Cách Dark Techno

Khi đại dịch buộc Ấn Độ rơi vào tình trạng lockdown nghiêm ngặt nhất thế giới, 63,1% công ty tổ chức sự kiện trực tiếp đã báo cáo rằng họ đã lỗ đến 90.000 bảng Anh do những liveshow này bị huỷ. Khi các hạn chế được dỡ bỏ vào tháng 10, các booker và nghệ sĩ đã cố gắng bù đắp cho khoảng thời gian đã mất. Các thành phố lớn như Mumbai, Kolkata, Bengaluru và New Delhi đã bắt đầu tổ chức các sự kiện với số lượng người tham dự hạn chế. Tiến vào thời điểm năm mới đến, những bữa tiệc mùa đông của Ấn Độ đã bắt đầu sôi động trở lại, với các DJ quốc tế công bố rằng họ sẽ tổ chức các chuyến lưu diễn đến nhiều thành phố ở đây.

Thực tế, có rất ít hoặc không có hướng dẫn pháp lý cụ thể nào từ chính phủ Ấn Độ về việc tổ chức các sự kiện âm nhạc trực tiếp, ngoại trừ các quy tắc về vệ sinh dịch tễ phổ biến và các quy tắc giãn cách xã hội. Chính phủ cũng không đề nghị trợ cấp hoặc chương trình hỗ trợ tài chính cho những người bị ảnh hưởng. Theo một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Phát triển Toàn cầu, số người ở Ấn Độ đã mất do Covid có thể đã vượt quá ba triệu người, gần gấp 10 lần số người chết được công bố bởi chính phủ Ấn Độ.

Với dữ liệu được cung cấp bởi báo New York Times và các tổ chức khác, điều này có nghĩa là chỉ hơn nửa tỷ người ở Ấn Độ đã bị nhiễm Covid-19 cho tới thời điểm cuối tháng 5/2021. Nếu dân số quy lại thành một quốc gia, nước này sẽ có dân số đông thứ ba trên thế giới, sau Trung Quốc và Ấn Độ. Một trong những người tham gia nghiên cứu này - cựu cố vấn kinh tế chính của Thủ tướng Narendra Modi, cho biết, "Những cái chết thực sự có thể lên đến vài triệu chứ không phải hàng trăm nghìn, và đây được cho là thảm kịch về người tồi tệ nhất của Ấn Độ."

Can India make an opportunity out of crisis? - Atlantic Council

Đối với Munbir Chawla, người đồng sáng lập Magnetic Fields Festival ở Ấn Độ, không có câu trả lời nào là dễ dàng. Trong 8 tháng, anh ấy và đội của mình đã bàn bạc về việc có nên tổ chức sự kiện mới của họ, mang tên Magnetic Fields Nomads, khi đất nước mở cửa trở lại hay không. Không giống những sự kiện có quy mô lớn, nổi tiếng tầm quốc tế tại khách sạn Alsisar Mahal ở Rajasthan, Nomads được thiết kế để là một lễ hội văn hóa và nghệ thuật nhỏ, với sức chứa giới hạn là 400 người được tổ chức vào ngày 19-21 tháng 3 năm 2021, tại Ranthambore, Rajasthan.

Check Out The Killer Phase One Lineup Of Magnetic Fields Festival 2017! -  Sherpa Land

Nhiều lễ hội tại Ấn Độ được tổ chức trong các\ khách sạn, với khách mời và nghệ sĩ ở trong các phòng riêng. Đối với Nomads, nhóm đã thiết kế một “bong bóng” trong khuôn viên khách sạn, với tất cả nhân viên đều tạm trú trong khuôn viên. Chawla nói: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng khi chúng tôi thực hiện Nomads, mọi thứ nên an toàn nhất có thể. Chúng tôi không cố gắng hoàn vốn. Nó có vẻ là lúc thích hợp, bởi vì trong những tháng trước khi tổ chức Nomads, đã có từ 2.000 đến 5.000 người tiệc tùng trên các bãi biển ở Goa.

Magnetic Fields festival announces intimate 3-day residential gathering,  Nomads

“Mọi thứ đã mở cửa. Thật điên rồ khi nghĩ về điều đó bây giờ, nhưng những con số đều rất thấp, ”anh tiếp tục. “Chúng tôi đã cân nhắc kỹ lưỡng về sức chứa và địa điểm tổ chức sự kiện của mình trước khi tiếp tục, nhưng dựa trên những gì chúng tôi thấy và những dự định để triển khai của chúng tôi, chúng tôi cảm thấy đúng và mọi thứ đã sẵn sàng để tổ chức trở lại.”

Trong đợt sóng Covid đầu tiên, số trường hợp mắc trung bình tại Ấn Độ trong bảy ngày đạt đỉnh 93.323, và sau đó giảm đáng kể trong suốt mùa đông. Sáu tuần trước khi Nomads diễn ra, tỷ lệ trung bình các ca mắc trong một tuần là 11.857 ca mỗi ngày - con số này thật ra thấp đáng kể đối với một quốc gia 1,5 tỷ dân. Theo một số chuyên gia, những số liệu thống kê này có thể là một “cách nói tổng thể”.

Maharashtra: 5,369 new Covid-19 cases; death toll crosses 44,000-mark |  Business Standard News

Vì số người mắc chính thức vẫn ở mức thấp trong suốt mùa đông, nhiều người muốn tranh thủ thời gian này để bù đắp tổn thất. Nakul Mehan và Aaryaman Scindia là những người đồng sáng lập Cymbal, một lễ hội mới có phiên bản thứ hai được ấn định vào ngày 20-21 tháng 3/2020, trước khi bị hủy bỏ. Vào tháng 12/ 2020, họ ra mắt Cymbal Rotations, một “chuỗi sự kiện xoay vòng kết hợp việc khám phá Ấn Độ với âm nhạc”. Sự kiện đầu tiên được tổ chức tại Sa mạc Thar của Jaisalmer, và lần thứ hai vào tháng 2/2021 tại Pháo đài Jaigarh, Jaipur.

Scindia nói: “Chúng tôi cảm thấy mệt mỏi khi ngồi trong nhà và không được phép đi đâu. Các ca mắc bắt đầu giảm, vì vậy chúng tôi nghĩ,  được rồi, có lẽ đây là một cơ hội". Mehan đồng ý: “Chúng tôi mong đợi một khoản lợi nhuận nhất định từ lễ hội sẽ trang trải chi phí hoạt động trong tương lai. Điều đó đã không xảy ra. Sau đó, chúng tôi vẫn đang tìm kiếm cơ hội để tổ chức các sự kiện ”.

The true story of how India partied through Covid-19 | DJMag.com

Trước sự thiếu vắng giám sát của chính phủ ở Ấn Độ, các promoters có nên chịu trách nhiệm nhiều hơn đối với các quy định về tính an toàn? Mehan và Scindia đã tổ chức sự kiện vào tháng 2/2021 trong một pháo đài khổng lồ, cho phép “mọi người có không gian”. Giấy xét nghiệm xác nhận âm tính với Covid-19 được yêu cầu với những người tham gia, cùng số lượng nhân viên được giữ ở mức tối thiểu và quy mô hạn chế: tối đa 150 người tham dự sự kiện đầu tiên và 200 người tham dự ở sự kiện thứ hai.

Mehan và Scindia cảm thấy rằng họ đã có cái nhìn bao quát về mọi khả năng có thể xảy ra. Scindia nói: “Bạn không thể cảm thấy tội lỗi. Nakul và tôi đã có nhiều cuộc trò chuyện về việc liệu chúng ta có nên tiếp tục hay không. Chúng tôi đã nghĩ ra nhiều kế hoạch khả dĩ nhất có thể. "

EDM Festivals in India that are Second to None! - GuestHouser

Lễ hội Nomads cũng thực hiện các quy định của riêng họ, được chia sẻ trước trên trang web của sự kiện. Chawla nói: “Chúng tôi đã nói rất rõ ràng rằng chúng tôi đã làm tốt hơn những lời khuyên của chính phủ. Tôi không nghĩ mọi người mong đợi sẽ phải thực hiện nghiêm ngặt những “cửa kiểm tra” như vậy”. Trong khi Nomads có quy định phải đeo khẩu trang để mua đồ uống, gọi đồ ăn và ở trong nhà, đồng thời có “không gian khiêu vũ ngoài trời trong các bong bóng” để đảm bảo rằng các nhóm không bị lẫn lộn.

Cách nhanh nhất để kiểm tra Covid-19 ở Ấn Độ là thông qua xét nghiệm RT-PCR. Nhiều phòng thí nghiệm ở Ấn Độ cung cấp mã QR để đảm bảo tính hợp pháp của xét nghiệm này. Theo Chawla, các mã này cho phép nhóm Magnetic Fields Nomads “liên kết tên của người trong kiểm tra với URL chính thức của họ, xác minh và đảm bảo rằng kết quả đó là thật”.

Kết quả xét nghiệm của những người tham dự Nomads đã được kiểm tra chéo trong suốt ngày đầu tiên. Nhưng nó sớm trở thành một quy trình mệt mỏi: một số bài kiểm tra không có mã QR và phải được xác minh một cách thủ công bằng cách gọi đến các phòng thí nghiệm. Sự giám sát kỹ lưỡng này đảm bảo sự an toàn của tất cả mọi người. Chawla nói: “Cuối cùng, chúng tôi đã hộ tống một vài người tham dự ra khỏi địa điểm có kết quả xét nghiệm mà chúng tôi không thể xác minh."

Over 2,000 people test positive for COVID-19 following music festivals in  Catalonia | DJMag.com

Scindia và Mehan lại chỉ trích những promoter khác, những người ít chú trọng đến sự an toàn hơn, đặc biệt là những người ở Goa, những người đã đưa các DJ vào từ bên ngoài Ấn Độ. Là một địa điểm thường được tổ chức các bữa tiệc, Goa chủ yếu dựa vào ngành du lịch của Ấn Độ và quốc tế. Hòn đảo này đã có các hạn chế tương đối lỏng lẻo đối với phần còn lại của Ấn Độ, khi người dân địa phương và người nước ngoài đã đổ xô đến các bữa tiệc của Goa trong mùa đông năm 2020 như một lối thoát khỏi cuộc sống thành thị.

Goa govt revokes nod to Sunburn EDM festival after facing flak | Cities  News,The Indian Express

Mehan nói: “Rất nhiều sự kiện đã diễn ra ở Goa, tôi không nghĩ rằng có bất kỳ quy định nào được nói rõ trước. Theo như tôi biết, có từ 3.000 đến 5.000 người không đeo khẩu trang tại các bữa tiệc." Scindia đồng ý: “Đó chắc chắn là một quyết định vô trách nhiệm. Đó là lỗi của người quảng bá và các nghệ sĩ chơ nhạc ở đó. Chính phủ cũng vậy, với tất cả những gì đang diễn ra”.

Trước đại dịch, lễ hội EDM Sunburn sẽ có tới 600.000 người tham dự, tạo ra doanh thu gần 250 triệu INR (2,5 triệu bảng Anh) cho Ấn Độ. Đối với lễ hội năm 2020, Sunburn thông báo rằng họ sẽ hoạt động với 20% quy mô những sự kiện trước, tức là tối đa 60.000 người tham dự. Bộ trưởng Du lịch của Goa - Manohar Ajgaonkar lại phát biểu với báo Times of India, "Chúng tôi không muốn tổ chức nó ở quy mô lớn trong năm nay, và Sunburn sẽ chỉ giới hạn ở khoảng 12.000 người tham dự."

Best EDM Festivals in India | 8 of The Best EDM Festivals in India

Sau những chỉ trích dữ dội từ truyền thông, Sunburn đã hủy bỏ sự kiện kéo dài 3 ngày của họ vào tháng 12. Myron Mohit, Giám đốc điều hành của Sunburn Beachclub, công ty con của Sunburn Festival, cho biết: “Chúng tôi đã đầu tư khoảng 15 triệu INR (145.000 bảng Anh) vào sự kiện này. Mohit, người giám sát 8 địa điểm tổ chức sự kiện trên nhiều thành phố của Ấn Độ, tỏ rõ lo lắng về quyền lợi cho nhân viên của mình. “Đại dịch đã tấn công và rất nhiều việc làm chúng tôi tạo ra cho mọi người đã đổ bể cả. Chúng tôi vẫn phải lo cho rất nhiều người trong khi mọi thứ thực sự không chắc chắn ”.

BanSunburn Trending Ahead of India's Biggest EDM Festival - EDMTunes

Vào tháng 1 và tháng 2/2021, Ấn Độ đã chứng kiến các DJ quốc tế như Charlotte de Witte, Sven Väth, Patrice Baumel, Innelea và Oliver Huntemann lưu diễn các thành phố khác nhau trong nhiều ngày cuối tuần liên tiếp. Ngoại trừ Väth, tất cả các nghệ sĩ này đều được book thông qua một cá nhân: Prateek Pandey, và công ty quảng cáo của anh ấy - slick ! 

Pandey nói: “Chúng tôi đã có một khoảng thời gian thực sự vui vẻ với Patrice Baumel, nghệ sĩ mà chúng tôi tiếp đón đầu tiên. Sau làn sóng đầu, mọi thứ đã có vẻ tốt hơn nhiều. Những tháng mùa đông thực sự ổn với số lượng người nhiễm bệnh thấp."

Prateek PandeysLick! India, Director, India – IMS

Pandey đã book Charlotte de Witte cho lễ kỷ niệm 10 năm của slick! tại Hilltop, địa điểm ngoài trời có sức chứa 10.000 người của Goa. (Đối với buổi biểu diễn của de Witte, đã có 1.600 người tham dự).  Nằm ở vùng núi Vagator, Goa, Hilltop là một địa điểm du lịch nổi tiếng với những bữa tiệc xuất thần. Hilltop vẫn mở cửa trong suốt đại dịch. Cho đến năm nay, nó đã tổ chức các sự kiện cho Sven Väth, Charlotte de Witte, Karsh Kale và hàng chục DJ quốc tế khác.

Pandey bác bỏ ý tưởng rằng de Witte đã chơi trong một "plague rave". “Chúng tôi thật sự một mục tiêu dễ dàng,” anh nói. “Chúng tôi đã làm mọi thứ đúng theo luật. Chúng tôi đã không chạy nó quá mốc thời gian đã định và chúng tôi không vượt quá số người tham dự.”

“Chúng tôi đã thảo luận về nơi nữ nghệ sĩ cảm thấy thoải mái nhất khi chơi nhạc với đội của mình, và cô ấy không muốn chơi ở các thành phố khác hoặc các venue đã đóng cửa,” Pandey tiếp tục. “Cô ấy chỉ muốn chơi các chương trình ngoài trời, và cô ấy muốn chơi ở Goa, đó là lý do tại sao chúng tôi chọn một địa điểm thực sự lớn, Hilltop. Trong một thành phố, không thể tìm thấy loại không gian đó."

stopień Pokój aparat hill top festival budżetowy głośnik gorąco

Với vai trò của mình trong việc tổ chức sự kiện trên đảo, Pandey thật ra đồng ý với nhiều lời chỉ trích từ ngành công nghiệp âm nhạc dance Ấn Độ về mùa đông của Goa. “Tôi không thấy khẩu trang hay nhiều sự giãn cách xã hội ở Goa,” anh thừa nhận. “Vào thời điểm đó, bạn thậm chí không cần xét nghiệm âm tính Covid-19 để vào Goa từ bất kỳ nơi nào trên đất nước. Họ chỉ muốn kiếm tiền. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều sự kiện ở Goa: chúng tôi chỉ quan sát từ xa và cố gắng hết sức để đảm bảo rằng mọi người đeo khẩu trang, nhưng điều đó là không thể thực hiện được.”

Hill Top Festival (India) | Tribal Reunion

Anh nói: “Có lẽ chúng ta không nên thực hiện các sự kiện và để dành cho sau này, nhưng nhấn mạnh rằng “các câu lạc bộ và lễ hội không phải là yếu tố duy nhất chịu trách nhiệm cho làn sóng thứ hai. Có những vấn đề lớn hơn: ở đây, ở Mumbai, chúng tôi có những chuyến tàu mà mọi người chật cứng như những con cá mòi trong can sắt. Việc đổ lỗi cho nightlife thật ra dễ dàng hơn nhiều. "

Sáu tháng sau đỉnh của làn sóng thứ 2, ngành công nghiệp dance của Ấn Độ đang bắt đầu mong đợi đến mùa đông năm nay. Nhưng với chỉ 7% dân số được tiêm phòng, làm thế nào nghệ sĩ, nhà quảng bá và các địa điểm của Ấn Độ có thể nhận định đúng thời điểm để mở cửa trở lại?

Vietnamese expats fearful amid India Covid-19 carnage - VnExpress  International

Đối với Munbir Chawla của Magnetic Fields, “hình ảnh của Ấn Độ trong mắt bạn bè quốc tế đã thật sự tồi tệ trong năm qua. Nó không chỉ vì cách xử lý đại dịch, bệnh tật và cái chết - nó xoay quanh chính trị và tất cả mọi thứ khác, ” anh nhấn mạnh. “Tầm nhìn về việc đến Ấn Độ để lưu diễn có thể thay đổi. Nhưng chúng tôi không suy nghĩ nhiều về các chuyến lưu diễn. Nó không phải là một ưu tiên ngay bây giờ. " Magnetic Fields đã hoãn tất cả các sự kiện cho đến ít nhất là đầu năm 2022. “Hiện tại tôi cảm thấy không ổn khi làm bất cứ điều gì. Nếu Nomads đã được lên kế hoạch chỉ trong vài tuần sau đó, chúng tôi sẽ hủy bỏ sự kiện.”

Hiện đang tạm trú tại Vương quốc Anh, Chawla đang theo dõi ngành công nghiệp âm nhạc tại Ấn Độ sẽ có xu hướng như thế nào trong những tháng tới. Ông tin rằng việc kiên quyết tiêm vắc xin kép hoặc xét nghiệm đầu vào là cách duy nhất để tiến tới trong tương lai. Ngoài ra, “có nhiều phương pháp cần được xem xét một cách nghiêm túc,” anh nói.

India logs 22,842 new Covid-19 cases, 244 deaths in 24 hrs

“Để nói về tương lai, ta phải nghĩ đến tất cả những điều này để lập ngân sách và phương án sản xuất. Chúng ta có cần thêm nhà vệ sinh và quầy làm thủ tục để không xảy ra tình trạng quá tải không? Chúng ta có cần thêm các quầy bar? Các khu vực hậu trường lớn hơn? Ngoài việc kiểm tra và đảm bảo vệ sinh dịch tễ, chúng ta có thể làm gì khác? ” 

Sau đợt lockdown đầu tiên, các nghệ sĩ lại hào hứng đi tour ở Ấn Độ. Nhưng sự kinh hoàng của làn sóng thứ hai đã làm thay đổi suy nghĩ này của họ. Ngành công nghiệp này đang mắc vào một cuộc khủng hoảng tinh thần. “Tôi chỉ muốn đi từng bước một,” Vagale nói. “Tôi không muốn đưa ra bất kỳ quyết định nào. Tôi nghĩ rằng còn quá sớm để nghĩ đến việc chơi nhiều sự kiện hơn, bởi vì các con số ca nhiễm đang dao động mỗi ngày. " Mehan và Scindia cũng không có kế hoạch cho Cymbal. “Tất cả chúng ta thật vô trách nhiệm khi bắt đầu đăng tải về nhiều sự kiện hơn trong bối cảnh những gì đã xảy ra trong làn sóng thứ hai,” Mehan nói. “Chúng tôi không thấy hy vọng gì về việc mọi thứ sẽ sớm trở nên tốt đẹp hơn”.

Interview Of EDM Music Producer Gaurav Malaker Of BLOT

Những người khác lo lắng về tính thực tế của việc mở cửa trở lại. BLOT !, một trong những DJ lớn nhất của Ấn Độ cho biết, “Ấn Độ không phải là một quốc gia đưa ra nhiều phúc lợi và các luật lệ, mặc dù bắt buộc, nhưng không có cách nào thực thi được. Nếu bạn đi dự tiệc, bạn có trách nhiệm khi bạn về nhà và ăn sáng với người thân và người giúp việc nhà. Ấn Độ đang học cách nhận thức về những nội hàm văn hóa này, về cuộc sống ở Ấn Độ là gì; đó là một mạng lưới rất phức tạp. ”

Delhi-based DJ BLOT! ready to sway Hyderabad

“Với lợi nhuận mà các câu lạc bộ này có, bạn không thể thảo luận điều này mà không tính đến tính chất kinh tế,” BLOT! tiếp tục. “Tôi nghi ngờ rằng ngay cả 50% sức chứa của một địa điểm sẽ làm được bất cứ điều gì cho ai, bởi vì các nghệ sĩ có thể sẽ không được trả toàn bộ phí biểu diễn của họ và mọi người sẽ có một khoảng thời gian dễ gây chán nản.”

Đối với nhiều người khác, việc mở cửa trở ại không phải là một viễn tưởng xa xôi. Sunburn đã và đang giúp những người trẻ tiếp cận với vaccine bằng cách biến câu lạc bộ của họ thành trung tâm tiêm chủng. Mohit nói: “Chúng tôi đã hợp tác với các bệnh viện để đẩy nhanh quá trình tiêm chủng. Chúng tôi đã biến Sunburn Superclub ở Hyderabad thành một trung tâm tiêm chủng, và có các bác sĩ và y tá ở đó. Điều này khuyến khích những người trẻ tuổi, nó kích thích họ: "Hãy đến với câu lạc bộ yêu thích của bạn để bảo vệ bản thân, bạn không cần phải đến bệnh viện.”

All the summer music festivals still on for 2021 — Quartz

“Tôi nghĩ chúng tôi muốn bắt đầu lưu diễn từ tháng 9 trở đi,” Pandey nói. “Việc tôn trọng sự giãn cách xã hội sẽ không xảy ra trong một câu lạc bộ - điều đó là không thể - vì vậy tôi nghĩ cách an toàn nhất để ngăn chặn làn sóng thứ ba, hoặc ngăn chặn bất kỳ làn sóng nào từ việc mở cửa trở lại, là đảm bảo rằng chỉ những người đã được tiêm phòng mới được phép vào câu lạc bộ hoặc sự kiện. ”

Nhấn mạnh về vấn đề này, Pandey nói, “Rất ít người trong độ tuổi của chúng tôi [18-35 tuổi] được tiêm đủ 2 mũi ở Ấn Độ. Chúng tôi chắc chắn sẽ xem xét những người được tiêm ít nhất một mũi... hoặc có thể cung cấp kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính 48 giờ trước sự kiện."

DNA Explainer: How the new COVID-19 variant is fooling RT-PCR tests - all  you need to know

“Bạn không thể ngừng hoạt động kinh doanh của mình,” Mohit nói, “nhưng tất nhiên, bạn phải đảm bảo việc kinh doanh tuân theo các biện pháp an toàn của chính phủ. Họ biết rõ nhất khi nào nên mở cửa lại Ấn Độ. Và nếu những người tham dự không hiểu được công việc khó khăn của cộng đồng khi tạo ra một môi trường an toàn cho họ, thì đó là trách nhiệm của những người đang tham dự những lễ hội này ”.

Related post