News

Âm Nhạc Giúp Người Mắc Chứng Dementia Trở Nên Tích Cực Hơn

Mới đây các dự án mới đã được thiết lập cho những bệnh nhân mắc chứng sa sút trí tuệ tại Anh.
Đặng Sơn Tùng 01 tháng 09,2021

​Music can reduce depressive symptoms in people with dementia, studies showMusic for Dementia - một tổ chức từ thiện tập trung vào nghiên cứu và cung cấp âm nhạc cho những người bị sa sút trí tuệ để hỗ trợ tình trạng của họ, đã thu thập được một số nghiên cứu cho thấy việc sử dụng âm nhạc có thể cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho những người mắc bệnh. Nghiên cứu đầu tiên cho thấy việc trị liệu bằng âm nhạc giúp giảm các triệu chứng trầm cảm ở 54% số bệnh nhân tham gia nghiên cứu, trong khi điểm chất lượng cuộc sống tăng 57%. Một nghiên cứu khác cũng tiết lộ rằng liệu pháp âm nhạc đã cải thiện đáng kể nội dung và độ trôi chảy của giọng nói ở nhóm 20 bệnh nhân mắc hội chứng Dementia, so với một nhóm khác có cùng quy mô tham gia vào một buổi trò chuyện.

Sau khi tham gia các buổi trị liệu âm nhạc do Music for Dementia cung cấp, một bệnh nhân được chẩn đoán mắc Dementia trả lời: “Âm nhạc là ký ức của tôi. Nó khiến tôi nhớ đến những ban nhạc mà tôi đã xem từ lâu, chẳng hạn như Queen tại Earls Court năm 1982 và Bowie ở Manchester.”anh nói “Tôi thực sự thích nói chuyện với bạn bè của mình tại đây về âm nhạc và ban nhạc.James Sanderson, giám đốc điều hành của Học viện Quốc gia về Pháp Lý Xã hội (NASP) cho biết: "Chúng tôi biết rằng âm nhạc có sức mạnh và ý nghĩa đối với nhiều người, cho dù đó là học một điều gì đó mới hay hồi tưởng lại một bài hát cũ."

Giờ đây, Music for Dementia đã hợp tác với NASP để triển khai các bốn dự án trị liệu bằng âm nhạc tại các nhà chăm sóc bệnh nhân Dementia. Cả hai tổ chức đang cùng kêu gọi việc biến điều trị bằng âm nhạc trở thành một phần không thể thiếu trong các quy trình chăm sóc người sa sút trí tuệ. Hiện tại các dự án đã nhận được tài trợ với 100.000 bảng do NASP đóng góp và thêm 12.000 bảng từ cộng đồng để có thể giúp điều trị  cho bệnh nhân trên khắp Vương quốc Anh. Các dự án sẽ diễn ra tại Lowestoft, Derby, Cambridge Dorset.

(Theo Mixmag)

Related post