News

Alicia Keys Và NFL Ra Mắt Quỹ 1 Tỷ USD Hỗ Trợ Cộng Đồng Người Da Màu Ở Mỹ

Alicia Keys đã biểu diễn tại sự kiện khởi động cho Giải Bóng bầu dục Quốc gia ở Mỹ (NFL) mùa giải năm 2020 vào thứ Năm (10/9) vừa qua, đi kèm một thông báo lớn: Liên đoàn sẽ đóng góp vào quỹ tài trợ 1 tỷ USD mới nhằm hỗ trợ cộng đồng người da màu.
Nguyễn Văn Toán 12 tháng 09,2020

 

https://twitter.com/nfl/status/1304195217952616449?s=21

Quỹ này được thành lập khi các cuộc khủng hoảng diễn ra liên tục, bao gồm đại dịch Covid-19 trên toàn cầu và các cuộc biểu tình “Black Lives Matter” chống lại sự phân biệt chủng tộc đã nổ ra sau vụ cảnh sát giết chết Breonna Taylor, George Floyd và những người da màu khác ở Mỹ trong những tháng gần đây.

Alicia giải thích về quyết định biểu diễn tại sự kiện NFL và một số mục tiêu của quỹ, đồng thời nói thêm về lý do tại sao cô lại thành lập quỹ trong một cuộc phỏng vấn với Billboard.

“Chúng tôi nhận thấy những bất công trắng trợn đang diễn ra xung quanh mình. Là một nghệ sĩ, tôi luôn suy nghĩ về cách sử dụng sức ảnh hưởng của mình để nâng cao công bằng chủng tộc. Quỹ này là một trong những câu trả lời và mục tiêu của chúng tôi là trao quyền cho người Mỹ da màu thông qua đầu tư vào các doanh nghiệp, tổ chức, trường học và ngân hàng của người da màu để tạo ra các giải pháp bền vững."

Alicia nói với Billboard rằng ý tưởng về quỹ này xuất hiện như một cách giúp biến các cuộc biểu tình thành hành động hữu hình để hỗ trợ cho cộng đồng người da màu. Các đối tác bổ sung ngoài NFL chưa được tiết lộ mặc dù mục đích là tạo ra một sự đóng góp đa lĩnh vực cho quỹ.

Đối với NFL, tham gia vào quỹ là bước mới nhất mà tổ chức đã thực hiện trong nhiệm vụ ủng hộ các sáng kiến ​​công bằng chủng tộc. Liên đoàn đã bị giám sát ngày càng nhiều trong những năm gần đây sau vấn đề được công khai rộng rãi với hậu vệ cánh Colin Kaepernick, người đã quỳ gối trong suốt bài quốc ca để phản đối sự bất công chủng tộc ở Mỹ vào năm 2016 và sau đó đã đệ đơn khiếu nại chống lại liên đoàn, cáo buộc chủ sở hữu thông đồng để giữ anh không tham gia vào NFL.

Những căng thẳng đó đã bắt đầu giảm bớt vào cuối năm khi NFL và ủy viên Roger Goodell bắt đầu có quan điểm chống lại sự bất công chủng tộc vào tháng 8 năm ngoái và công bố thỏa thuận với Roc của Jay Z, cũng là công ty quản lý của Alicia, để hợp tác vào các sáng kiến ​​công bằng xã hội thông qua các tổ chức phi lợi nhuận.

Sau cái chết của George Floyd vào cuối tháng 5, NFL đã tăng gấp đôi cam kết trong việc giải quyết các vấn đề mang tính bất công trong xã hội Mỹ với một số thay đổi trong và ngoài tổ chức sẽ có hiệu lực trong năm nay.

(Theo Billboard)

Related post