News

Album Huyền Thoại "Homework" Của Daft Punk Tròn 24 Tuổi

Một trong những album đặt nền móng cho sự phát triển của nhạc điện tử hiện đại, album "Homework" của bộ đôi robot đến từ Pháp Daft Punk cách đây không lâu đã tròn 24 tuổi.
Nguyễn Văn Toán 21 tháng 01,2021

Homework là album phòng thu đầu tay của bộ đôi nhạc điện tử đến từ Pháp Daft Punk, được phát hành vào ngày 20 tháng 1 năm 1997 bởi Virgin Records và Soma Quality Recordings. Bộ đôi đã sản xuất các đĩa đơn mà không có kế hoạch phát hành album. Sau khi thực hiện các dự án được dự định là các đĩa đơn riêng biệt trong vòng 5 tháng, họ cho rằng các đĩa đơn kết hợp lại đã có chất lượng đủ tốt cho một album.

https://open.spotify.com/album/5uRdvUR7xCnHmUW8n64n9y  width= Thành công của "Homework" đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới nhạc house của Pháp. "Homework" được xếp hạng ở 14 quốc gia khác nhau, đạt vị trí thứ 3 trên Bảng xếp hạng Album của Pháp, vị trí thứ 150 trên Billboard 200 của Hoa Kỳ và ở vị trí thứ 8 trên Bảng xếp hạng Album của Vương quốc Anh. Đến tháng 2 năm 2001, album đã bán được hơn hai triệu bản trên toàn thế giới và nhận được một số chứng nhận vàng và bạch kim. Nhìn chung, "Homework" nhận được phản hồi tích cực từ các nhà phê bình. Album có các đĩa đơn đã tạo nên các cơn địa chấn nhạc dance toàn cầu và house bao gồm cả đĩa đơn quán quân đạt Billboard Hot Dance của Mỹ "Da Funk" và "Around the World", các sản phẩm mà vẫn chuyền cảm hứng cho các thế hệ âm nhạc điện tử sau này.  width= Năm 1993, Thomas BangalterGuy-Manuel de Homem-Christo (2 thành viên của Daft Punk) đã gửi bản demo nhạc điện tử của họ cho DJ Stuart Macmillan tại một buổi tiệc tại EuroDisney. Nội dung của bản demo đã được phát hành trong đĩa đơn "The New Wave" vào ngày 11 tháng 4 năm 1994. Daft Punk trở lại phòng thu vào tháng 5 năm 1995 để thu âm "Da Funk", được phát hành vào cuối năm đó cùng với "Rollin '& Scratchin'". Cả 2 đều năm trong album "Homework"  width= Daft Punk sản xuất các đĩa đơn có trong "Homework" mà không có kế hoạch phát hành album. Bangalter nói, "Đáng lẽ ra chúng chỉ là tập hợp của một đống đĩa đơn. Nhưng chúng tôi đã làm ra rất nhiều bài nhạc trong khoảng thời gian 5 tháng đến nỗi chúng tôi nhận ra rằng mình đã có khả năng làm một album tốt." Bộ đôi đã thiết lập thứ tự của các bản nhạc để bao phủ cả bốn mặt của 2 đĩa than Chỉ mất 5 tháng để làm ra một album mang tính biểu tượng cho âm nhạc điện tử, Daft Punk thực sự xứng đáng là nhân vật truyền cảm hứng cho những thế hệ nghệ sĩ, DJ, producer sau này. Với những gì mà "Homework" làm được ở thời điểm mà nó được ra mắt, cũng như tầm ảnh hưởng của album cho đến tận bây giờ, thì việc Daft Punk trở thành tượng đài cũng không có gì phải bàn cãi!  width=

Related post