News

Alan Walker Giành Lại Quyền Sở Hữu Một Loạt Các Sản Phẩm Âm Nhạc Từ NoCopyrightSounds

Alan Walker đang đòi lại quyền sở hữu của những release đầu tiên của mình "Faded", "Force" và "Spectre", hiện đã bị xóa khỏi kênh YouTube của NoCopyrightSounds.
nhật linh ʚ 17 tháng 11,2021

Cuộc đối thoại về nỗ lực của các nghệ sĩ đang giành lại quyền sở hữu âm nhạc của họ từ hãng thu âm đã trở nên cực kì nóng trong những năm gần đây. Với việc những rào cản để quảng bá âm nhạc hiện nay đang cực kì dễ vượt qua, giờ đây các nghệ sĩ cảm thấy thoải mái hơn bao giờ hết để tự mình nắm quyền quản lý sản phẩm của họ.

The Best Album of 1999 Was … Y2K Paranoia - The Ringer

Alan Walker hiện tại đang là nghệ sĩ có lượt stream cao thứ 115 toàn thế giới trên Spotify, nhưng có lẽ nếu 6 năm trước anh không ký kết 3 bài hát “Force”, “Spectre” và “Faded” với NoCopyrightSounds (NCS), điều này đã khó có thể xảy ra. NCS là một trong những label kỹ thuật số lớn nhất trên nền tảng YouTube, với số lượng subscriber hiện đã lên tới hơn 31 triệu người. Với lượng người theo dõi lớn như vậy, NCS đã là một trong những nơi tạo bước đệm quan trọng cho sự nghiệp của nhiều nghệ sĩ ít người biết đến trong nửa thập kỷ qua, bao gồm cả Alan Walker. 

Tiểu sử Alan Walker - Dj trẻ đầy tài năng của thế giới

Nhưng mới gần đây, bộ 3 bài hát của Alan Walker được phân phối bởi NCS bao gồm "Force", "Spectre" cùng "Faded" - những bản hit triệu view đầu tiên của anh đã "không cánh mà bay" trên kênh Youtube của NCS.

NCS đã đưa ra một tuyên bố chi tiết trên các kênh xã hội rằng họ không thể đạt được thỏa thuận với Alan để gia hạn hợp đồng của 3 bài hát này. Với thời hạn hợp đồng đã hết, Walker sẽ giữ toàn bộ quyền sở hữu của bài hát, nhưng các video mà NCS đăng tải để promote cho chúng sẽ không có mặt trên kênh quảng bá của họ nữa.

 

Dear NCS Family, 6 years ago, when NCS was in its infancy, we had the pleasure of meeting and working with an...

Posted by NCS on Monday, November 15, 2021

"Đây chắc chắn không phải là điều chúng tôi muốn, và chúng tôi đã cực kỳ cố gắng để tránh việc này", NCS viết trên thông cáo báo chí chính thức. "Chúng tôi thật sự hy vọng rằng tất cả các thỏa thuận mà chúng tôi đưa ra với tư cách là một label cung cấp nhạc miễn phí cho những người sáng tạo sẽ tiếp tục được tôn trọng trên các bản nhạc này trong tương lai."

Walker đã công nhận quyết định này trong một tuyên bố phản hồi với NCS. Anh cho biết quyết định này "chỉ để nhằm kiểm soát âm nhạc và sáng tạo của chính tôi”.

Mặc dù cộng đồng âm nhạc của NCS sẽ không còn có thể tìm thấy các tác phẩm của Walker trong các playlist của label, nhưng đây là điều chính Walker mong muốn khi hiện tại anh ấy đang ở một vị trí khác xa so với lúc anh ấy bắt đầu làm việc với NCS 6 năm trước.

54t2xyemmtz71

"NCS đã là một phần quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của tôi - và cộng đồng của họ đã đem đến cho tôi những người bạn tri kỷ. Tôi xin cảm ơn mọi người từ tận đáy lòng vì tất cả niềm vui và sự phấn khởi mà các bạn đã mang đến cho tôi và những producer khác ngoài kia" - Nam producer cho biết trên một thông báo đăng tải trên Reddit.

Hiện tại vẫn chưa có bên này ra quyết định chính thức về những video sử dụng các bài hát này làm nhạc nền trên Youtube sẽ ra sao.

Related post