Tech

Ableton Live 10.1 Ra Mắt Với Nhiều Tính Năng Mới

Mới đây, Ableton Live 10.1 đã được phát hành chính thức với một số lượng đáng kể các tính năng mới mà các Producer có thể sẽ phấn khích.
Nguyễn Văn Toán 28 tháng 05,2019

Xem thêm: MCMA Hợp Tác Cùng Ableton Làm Đối Tác Giáo Dục Tại Việt Nam

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng bản cập nhật 10.1 của phần mềm Ableton Live cũng chính thức được tung ra dưới dạng cập nhật miễn phí với các tính năng mới chủ yếu tập trung vào việc cải tiến quy trình làm việc. 

Một số tính năng nổi bật:

  • User wavetables cho phép người dùng mở rộng khả năng của bộ tạo dao động Wavetable bằng cách nhập các wavetables hoặc samples của riêng họ.
  • Kênh EQ là EQ linh hoạt và đơn giản với các đường cong và dải khuếch đại phù hợp với nhiều loại vật liệu âm thanh.
  • Hiệu ứng Delay kết hợp giữa Simple Delay và Ping Pong Delay bên cạnh việc điều chỉnh Jump, Fade-In và Pitch từ các thiết bị sang bảng điều khiển.
  • Các tính năng automation mới bao gồm một bảng màu mới cho shapes, stretch và skew bên cạnh việc hỗ trợ nhập các giá trị chính xác bằng bàn phím số. 
  • Cải tiến về thu phóng và cuộn giúp chuyển đổi giữa chế độ xem chi tiết và chỉnh sửa nhanh hơn với các phím tắt được sắp xếp hợp lý. Thậm chí, cửa sổ Arrangement Overview còn có thể thay đổi kích thước và hơn thế nữa.
  • Cho phép người dùng đóng băng các bản nhạc có chứa định tuyến sidechain, export từng track hoặc theo nhóm với các hiệu ứng return và master đã được áp dụng và hỗ trợ VST3 plug-in.

 width=

Xem thêm: 10 Nâng Cấp Mới Của Ableton Live 10

Ngoài các tính năng này, Ableton Live 10.1 còn có một số thay đổi nhỏ và sửa lỗi của bản cũ. Để nhận được bản cập nhật mới, người dùng Ableton 10 hiện tại có thể bật tự động cập nhật trong hoặc truy cập trang tài khoản của mình trên Ableton.com

H/T: DJ Mag

Related post