Music

88Rising Phát Hành Album Nhạc Phim Bom Tấn Marvel “Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings” Cùng Sự Tham Gia Của Nhiều Đại Diện Châu Á

Những cái tên đình đám của châu Á như Rich Brian, NIKI, DPR Live, Zion.T, Seori,... tham gia sản xuất cho nhạc phim của bộ phim bom tấn mới nhất của Marvel.
Nguyễn Minh Hằng 03 tháng 09,2021

Shang Chi and the Legend of the Ten Rings - Original Soundtrack by Ian Yan  - YouTube

Bộ phim siêu anh hùng mới của Marvel mang tên “Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings” đã được chính thức ra mắt khán giả. Và cùng theo đó, Marvel Music và Interscope Records cũng đã phát hành album soundtrack cho bộ phim với tựa “Shang-chi and The Legend of The Ten Rings: The Album”, được sản xuất bởi 88rising với sự tham gia của các nghệ sĩ tiêu biểu đến từ châu Á như Rich Brian, NIKI, DPR Live, Zion.T,...

GOT7's Mark Tuan, NIKI, keshi, JJ Lin, Seori, DPR LIVE, and more

Tương tự như những gì Marvel đã từng làm với bộ phim “Black Panther”, gã khổng lồ của làng giải trí đã giao trách nhiệm sản xuất soundtrack của bộ phim cho hãng thu âm 88rising, quy tụ hàng loạt những tài năng người châu Á và người Mỹ gốc Á. Hãng thu âm có trụ sở tại LA này đã trở thành một ngôi nhà cho những nghệ sĩ châu Á và Mỹ gốc Á trong suốt năm năm qua. 88rising chịu trách nhiệm sản xuất cho dự án này với sự giúp đỡ của đạo diễn Destin Daniel Cretton, tận dụng khung cảnh khu vực vịnh San Francisco của bộ phim để vẽ lên một không khí phù hợp với câu chuyện và chạm đến những trải nghiệm văn hóa của những khán giả người Mỹ gốc Á. Và album soundtrack này là một cơ hội để phô diễn ra nhiệm vụ của 88rising - “phát hành và ca tụng sự sáng tạo trong nghệ thuật của những nghệ sĩ châu Á, đặc biệt là trong âm nhạc, bất kể bạn đến từ đâu”.

88Rising: Get To Know The Asian-American Hip-Hop Collective

Dự án này được bắt đầu từ khoảng đầu năm 2019, khi đạo diễn Cretton vô tình tham dự một show diễn đầy năng lượng tại Los Angeles của một nhóm Hip-Hop đến từ Trung Quốc tên Higher Brothers. Sean Miyashiro, founder của 88rising, cũng đã có mặt và gặp gỡ Cretton tại đó. “Cretton lúc đó trông như vừa bị thôi miên vậy. Anh ấy bảo với tôi rằng mình chưa bao giờ chứng kiến một nhóm những đứa trẻ châu Á nào biểu diễn máu lửa như vậy. Hình ảnh đó thực sự gây ấn tượng với anh ấy,” Miyashiro chia sẻ.

Sean Miyashiro in his Los Angeles studio. The founder of 88rising is an executive producer of “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings: The Album.”

Tại buổi họp báo ra mắt của bộ phim, Cretton đã chia sẻ: “Những ca khúc trong album này chính là linh hồn của cả bộ phim. Trong khâu edit “Shang-Chi”, chúng tôi liên tục được truyền cảm hứng bởi những ca khúc đến từ những người nghệ sĩ phi thường này. Khi tôi lần đầu nói chuyện với Sean về ý tưởng cho album, chúng tôi biết rằng mình muốn đây phải là một tác phẩm nghệ thuật ngay cả khi nó đứng một mình, nhưng cũng phải được bao bọc bởi chủ đề của bộ phim… về gia đình, di sản, nỗi đau và sự chữa lành. Chúng tôi cũng muốn làm một album thật tuyệt vời mà nó có thể cho chúng tôi thêm một lý do nữa để ăn mừng. Tôi không thể chờ được đến lúc chia sẻ thứ âm nhạc này và những nghệ sĩ này đến toàn thế giới.”

“Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings: The Album” bao gồm sự tham gia của những thành viên của 88rising như Rich Brian, NIKI, Warren Hue, Masiwei, Guapdad 4000; ngoài ra còn những cái tên đình đám như Anderson .Pakk, 21 Savage, Jhené Aiko, Rick Ross, DJ Snake, Swae Lee, EARTHGANG, Saweetie, keshi, những ngôi sao đến từ Hàn Quốc như DPR Live, DPR Ian, Zion. T, Seori, BIBI, Mark Tuan, ca sĩ người Mỹ gốc Hàn Audrey Nuna, ca sĩ đến từ Nhật Bản Gen Hoshino, giọng ca đến từ Singapore JJ Lin, những cái tên mới như Shayiting EL, Adawa hay Simu Liu - nam diễn viên thủ vai Shang-Chi trong phim.

Hãy cùng thưởng thức “Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings” tại đây.

 

Related post