Music Facts

8 Công Việc Được "Buff" Hiệu Suất Khi Vừa Làm Vừa Nghe Nhạc Điện Tử

Bạn đã từng vừa nghe nhạc điện tử vừa làm những công việc trong danh sách này chưa?
Lucario 05 tháng 10,2021

Listening to dance music

Âm nhạc từ lâu được ví như một liều thuốc bổ nhờ khả năng dễ dàng giúp người nghe thư giãn và làm gia tăng mức độ hạnh phúc, đặc biệt là dòng nhạc điện tử. Nghe nhạc điện tử khi làm những công việc hàng ngày có thể giúp bạn thực hiện công việc tập trung và nhanh hoàn thành hơn. Dưới đây là tám công việc mà nhạc điện tử sẽ giúp bạn hoàn thành chúng cực kỳ hiệu quả.

1/ Đi bộ

Đi bộ sau giờ làm việc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nghe nhạc điện tử trong khi đi bộ sẽ giúp bạn bớt cảm thấy nhàm chán và từ đó thúc đẩy bạn đi bộ lâu hơn. Ngoài ra bạn còn có thể vừa đi bộ vừa dắt theo một chú chó để làm bạn đồng hành. Chắc hẳn sẽ rất thú vị.

2/ Làm việc nhà

Khi làm việc nhà thường gây ra cảm giác mệt mỏi, chây ỳ. Đặc biệt là khi bạn đang dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà cho một dịp lễ tết nào đó. Những lúc như vậy, nghe nhạc điện tử có thể giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ của mình ngay lập tức. Điều này là do khi bạn hòa mình theo bản nhạc yêu thích của mình, tâm trí bạn sẽ thoát khỏi suy nghĩ mệt mỏi khi làm việc nhà. Do đó, lần tới nếu bạn thấy mình đang cố trì hoãn việc dọn dẹp nhà cửa, hãy thử vừa nghe nhạc điện tử vừa dọn dẹp xem sao.

3/ Khi đang học

Việc học đòi hỏi sự tập trung cao độ, nhưng đôi khi bạn có thể bị phân tâm. Vì lý do này, bạn nên cân nhắc sử dụng âm nhạc trong lúc học tập. Có hàng trăm thể loại nhạc trên internet thế nhưng nhạc điện tử lại có thể giúp bạn thư giãn đầu óc, giảm thiểu nguy cơ bị phân tâm và cải thiện khả năng tập trung. 

4/ Khi tập luyện

Tập luyện mà không có âm nhạc có thể dẫn đến sự thiếu động lực và có thể khiến bạn cắt ngắn buổi tập. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên có một danh sách bài hát mà bạn có thể sử dụng trong các buổi tập luyện của mình. Nghe nhạc điện tử lúc tập có thể cải thiện tâm trạng, giúp tâm trí của bạn thoát khỏi sự mệt mỏi, cho phép bạn tiếp tục tập luyện hàng giờ.

Curious Kids: is it OK to listen to music while studying?

5/ Yoga và thiền

Yoga và thiền là những bài tập có thể cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn. Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích nếu bạn có một chiến lược để duy trì sự tập trung vì khi thiền rất dễ mất tập trung. Sử dụng nhạc điện tử có giai điệu chậm rãi và với âm lượng nhỏ sẽ giúp bạn tăng cường điều này.

6/ Chơi game

Một hoạt động khác rất phù hợp khi nghe nhạc điện tử là chơi game. Âm nhạc có thể giúp bạn tập trung vào trò chơi, cải thiện hiệu suất của bạn. Rất có thể đằng sau một game thủ đang chơi rất vào tay là một bản nhạc điện tử cực kỳ sôi động. Hãy thử vừa chơi game vừa bật một bài nhạc Dance để xem kết quả thế nào nhé.

7/ Sáng tạo nghệ thuật

Nếu bạn đam mê sáng tạo nghệ thuật, có thể là hội họa, kiến ​​trúc hoặc điêu khắc sẽ có lúc bạn rơi vào trạng thái bí ý tưởng. Hãy thử vừa sáng tạo vừa nghe nhạc điện tử, biết đâu những giai điệu âm nhạc sẽ đem lại niềm cảm hứng để bạn cho ra đời những tác phẩm chất lượng. 

8/ Làm vườn

Nếu bạn yêu thích làm vườn, bạn sẽ biết việc cắt tỉa và tưới cây có thể trở nên mệt mỏi như thế nào. Sẽ rất hữu ích khi bạn vừa nghe nhạc vừa làm công việc này. Có khi bạn sẽ hoàn thành toàn bộ khu vườn của mình lúc nào mà không hề hay biết. Bên cạnh đó, vì âm nhạc giúp bạn ở lâu hơn trong khu vườn của mình, nó có thể giúp bạn thư giãn đầu óc khi được bao quanh bởi thiên nhiên.

(Theo WeRaveYou)

Related post