Tip and Tutorial

5 Kỹ Thuật Guitar Bạn Có Thể Học Hỏi Từ Slash

Là một trong những danh thủ guitar hàng đầu thế giới, Slash thành danh với những câu solo guitar mùi mẫn. Và hãy cùng Loop Central tìm hiểu những kĩ thuật đặc trưng của Slash nhé. 
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 21 tháng 04,2022

 

Tiếng đàn của Slash đặc trưng với âm thanh từ cây guitar điện Les Paul và những technic được mài dũa theo thời gian. Có lẽ chúng ta đều đã quá quen thuộc với những tác phẩm kinh điển như: “November Rain, Sweet Child o mine…” Slash rất thích bend dây và sử dụng pentatonic và mode Mixolydian. Và nếu bạn muốn tiếng đàn của mình giống Slash hơn hoặc chỉ cần nghe hay hơn thì hãy xem kỹ phần ở dưới nhé.

  1. Dùng Arpeggios một cách thật sạch

Arpeggios là kỹ thuật chơi rải hợp âm theo từng nốt rời rạc.lTechnic này rất quen thuộc với fan của Guns N ’Roses nói chung và Slash nói riêng. Những ca khúc như Paradise City hay Knockin’ On Heaven’s Door Đều sử dụng kĩ thuật này. Tất cả 16 nốt này đều được chơi arpeggios. Hãy luyện tập nó theo tempo từ chậm đến nhanh nhé. 

2. Fluid Bend 

Bend là một kỹ thuật đặc trưng của RocknRoll, hầu như các tay guitar Rock đều sử dụng và Slash không phải ngoại lệ. Technic này giúp Slash chơi các ca khúc mượt hơn. Một kĩ thuật đáng để bạn tập

3. Oblique Bend

Cũng là bend nhưng bạn sẽ thêm một dây nữa để có được âm thanh dày hơn. 

4. Legato 

Legato là một kỹ thuật giúp bạn chơi các nốt mượt hơn và không để lại một nhịp thừa nào cả. Slash thường tô điểm thêm một đoạn luyến láy bằng legato, điều này giúp câu guitar của anh không có bất kì khoảng trống thừa thải nào.

5. Sử dụng những ở ngăn cao

Chơi nốt ở những ngăn cao đôi khi làm bạn khó khăn một tí nhưng nếu technic bạn chuẩn - sử dụng ngón áp út bend, cổ tay và 2 ngón trợ lực thì việc làm chủ technic này không quá khó khăn. 

(Theo musicradar)

Tags:
Slash Guitar

Related post