Culture

5 Cách Để Bạn Mở Rộng Thư Viện Âm Nhạc Của Mình

Thế giới âm nhạc không ngừng phát triển và không có lý do gì thư viện âm nhạc của bạn không phát triển theo. Thế bạn tìm kiếm nhạc mới ở đâu? Đây là 5 cách bạn có thể mở rộng thư viện âm nhạc của mình. 
Nguyễn Văn Toán 13 tháng 10,2017

1. Shazam

Shazam là dịch vụ dò tìm âm nhạc phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng sử dụng các bản đồ sóng âm như thể một bản đồ và từ đó tìm kiếm được bài hát bạn đang nghe trong thư viện nhạc gần như bất tận trên cả thế giới. Phiên bản mobile có trên hầu hết các hệ điều hành nên bạn có thể tìm kiếm nhạc bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, cho tất cả các dòng nhạc. Việc bạn cần làm chỉ là mở ứng dụng và chọn vào logo Shazam để ứng dụng tìm kiếm bài hát bạn đang nghe là gì. Ngoài ra bạn còn có thể mở chế độ auto-detect để Shazam luôn luôn hoạt động. Chỉ cần để điện thoại ở một nơi microphone có thể bắt được âm thanh tốt và có khi trong một đêm sự kiện, bạn có thể tìm được vài chục bài hát mới! Mẹo: Shazam còn có phiên bản trên macOS. Bạn có thể vừa nghe một live set hoặc livestream của một DJ mà mình thích và vừa biết được họ đang biểu diễn ca khúc nào.

2. 1001tracklists

1001tracklists là cơ sở dữ liệu về các setlist lớn nhất thế giới. Với hệ thống thông minh và những người dùng (hầu hết là các fan cuồng của những nghệ sĩ), bạn có thể tìm được các tracklist của hầu hết những DJ/Producer nổi tiếng thế giới, từ liveset cho đến radio show & podcast. Điều đặc biệt là 1001tracklists còn thống kê các ID (những track nhạc chưa được phát hành) và bạn có thể biết được các track đã được những DJ nào khác support. Bạn có thể tìm kiếm qua: tên DJ/Producer, show diễn/tên radio show/podcast, tên festival như Tomorrowland, Ultra,... Đây là cơ sở dữ liệu tuyệt vời để bạn có thể mở rộng thư viện âm nhạc của mình. Mẹo: 1001tracklists còn có các bài viết phỏng vấn và exclusive mix từ các DJ/Producer trẻ và mới nổi!.

3. Nghe Radio show & Podcast của DJ thần tượng

Lượng nhạc được phát hành hằng ngày quá lớn và bạn không biết được cách sàng lọc và mở rộng thư viện âm nhạc mà không phải tốn quá nhiều thời gian? Tìm những DJ mà bạn thích nhất và nghe radio show/podcast của họ trên SoundCloud, YouTube hoặc Mixcloud. Đây là nơi bạn có thể nghe phong cách nhạc từ những DJ mình yêu thích nhất, tìm thấy những tài năng mới theo cùng dòng nhạc với thần tượng của mình! Qua đó, bạn có thể sử dụng 1001tracklists để tìm kiếm track nhạc trong radio show đó là gì và bạn đã tìm ra được một nghệ sĩ ưa thích mới.

4. Tìm cho mình một Label ưa thích

Các label thời gian gần đây luôn cố gắng tạo ra những âm thanh riêng và đặc trưng cho mình. Các bản nhạc bạn nghe đều được xuất hiện trên các label (hãng thu âm) [một số trường hợp ngoại trừ Free Download] và hãy tìm kiếm các label này trên Youtube hoặc SoundCloud. Thư viện âm nhạc của bạn có thể sẽ gắn liền với label này! Mẹo: Đừng quên follow các label hoặc các nghệ sĩ bạn yêu thích trên các mạng xã hội! Đây là cách bạn có thể theo dõi họ nhanh nhất.

5. Hãy khám phá - Đi đến một buổi trình diễn với những DJ bạn chưa biết đến!

Thế giới âm nhạc rộng khắp và đầy âm nhạc tuyệt vời. Có thể âm nhạc sẽ đến với bạn nhưng không cách nào tốt hơn bằng bạn tự tìm đến âm nhạc. Hãy đến các show diễn, đọc và theo dõi những trang tin tức liên quan đến dòng nhạc bạn yêu thích (cũng như bạn đang đọc Loop Central!), có một chút can đảm và nghe thử một dòng nhạc bạn chưa bao giờ nghe? Âm nhạc là một điều kỳ diệu và những cảm xúc từ âm nhạc có khi rất khó giải thích. Đôi khi chỉ nghe thử một dòng nhạc bạn chưa bao giờ nghe sẽ không chỉ mở rộng thư viện âm nhạc của bạn mà còn đưa bạn đến một chân trời hoàn toàn khác. 

Bạn dùng những cách nào để tìm kiếm nhạc mới? Dòng nhạc bạn chưa bao giờ nghe là gì? Bạn có dũng cảm để tìm hiểu thêm thế giới âm nhạc bao la? Bạn đã xem thử qua thư viện âm nhạc của Loop Central?


 

 

Related post