Old Posts

20 Years Of Ultra Episode 5: Hiện Tượng Toàn Cầu

Nguyễn Văn Toán 19 tháng 03,2018
Sự bùng nổ của nhạc điện tử tại Mỹ đã đưa Ultra trở thành một hiện tượng ở thời điểm đó. Qua nhiều năm phát triển, Ultra Music Festival đã vươn ra thế giới và là đích đến của nhiều DJ/Producer, Promoter... cũng như trở thành hiện tượng trên khắp thế giới! Ở tập 4 chúng ta đã được quay trở lại và chứng kiến sự bùng nổ của làng sóng nhạc điện tử trên toàn nước Mỹ, từ đó khái niệm Mainstream ra đời. Số thứ 5 này, chúng ta sẽ được chứng kiến sự "vươn mình" của Ultra Music Festival khi nó không còn chỉ ở Mỹ nữa mà đã vươn ra toàn cầu. 

Xem Thêm: 20 Years Of Ultra Episode 4: Nhạc Điện Tử Bùng Nổ

Ultra Music Festival bắt đầu trở nên lớn hơn bao giờ hết, từ các nghệ sĩ Mainstream cho đến Underground, họ bắt đầu thử các sản phẩm mới của mình tại Ultra Music Festival. Việc thử các sản phẩm mới ở các lễ hội lớn nhất thế giới này là một cách để các nghệ sĩ thấy được phản ứng của khán giả khi nghe qua đó giúp các nghệ sĩ biết được sản phẩm của họ đã đủ "chuẩn" hay chưa. Ngoài ra, các nghệ sĩ còn xem việc biểu diễn ở Ultra Music Festival là tiêu chuẩn cho một năm. Nói cách khác là set nhạc họ chơi tại đây sẽ được coi là "khuôn mẫu" trong suốt 1 năm đó.  Ultra Music Festival là lễ hội lớn diễn ra đầu tiên trong năm vì thế nó tập hợp một lượng lớn nghệ sĩ ở Miami trong suốt 1 tuần lễ ở cuối tháng 3. Trong 1 tuần này, nghệ sĩ được chứng kiến các đồng nghiệp biểu diễn từ đó lấy cảm hứng, học hỏi để trau dồi cho các sản phẩm âm nhạc cũng như các set nhạc của họ. Theo cách này, âm nhạc và những nghệ sĩ trẻ cũng được truyền cảm hứng và làm 2 yếu tố này trở nên tiến bộ, phát triển hơn. Trong suốt chiều dài lịch sử 20 năm, Ultra Music Festival bắt đầu trở thành nơi cạnh tranh của các nghệ sĩ để xem ai có màn trình diễn ấn tượng nhất. Các nghệ sĩ luôn dồn hết tất cả sự sáng tạo của mình để có thể tạo nên sự đột phát trong các set nhạc. Từ những sản phẩm mới, cho tới những vị khách mời đặc biệt hay hiệu ứng đằng sau họ. Ultra Music Festival trở thành nơi biến tham vọng của các DJ/Producer trở thành hiện thực. Vì trở nên quá lớn theo từng năm điều khó khăn nhất của ban tổ chức lễ hội và các nghệ sĩ là họ có thể sáng tạo đến mức nào để màn trình diễn sẽ đặc biệt hơn qua từng năm?

Đọc Thêm: Thời Gian Trình Diễn Đầy Đủ Tại Ultra Music Festival 2018

Trở lại với bộ phim tài liệu số thứ 5, chúng ta sẽ được xem qua những khoảng khắc đột phá của các nghệ sĩ từ Mainstream cho đến Underground bắt đầu từ cách thiết kế đặc biệt của Resistance Stage cho đến màn trình diễn đặc biệt của JACK U hay sự trở lại của nhóm nhạc đình đám Pendulum. Tất cả đều có mặt trong số thứ 5 này! Như chúng ta đã biết, chỉ còn vài ngày nữa là Ultra Music Festival sẽ chính thức được bắt đầu. Với những lời đồn xung quanh việc Swedish House Mafia tái hợp hay sự trở lại của bộ đôi huyền thoại người Pháp Daft Punk... tất cả sẽ được trả lời vào 3 ngày 23, 24 và 25 sắp tới!

Related post