News

165 Người Dương Tính Với Covid-19 Sau Khi Tới Một Club Ở Hà Lan

Sau khi Hà Lan cho phép các quán bar mở cửa vào ngày 26/6, đến nay đã có một ổ dịch ở Enschede. 165/600 mẫu đã dương tính
Doãn Hữu Phú 08 tháng 07,2021

165 people who attended a Dutch nightclub have tested positive for COVID-19Một nightclub ở Hà Lan trở thành ổ dịch, 165 dương tính sau khi xét nghiệm 600 mẫu.

Giống như các quán bar khác, The Aspen Valley club ở Enschede đã mở cửa trở lại vào ngày 26/6, thời điểm được cho là sự bắt đầu của chuỗi lây nhiễm mới. Những người tham dự đã không bị yêu cầu mang khẩu trang hay thực hiện dãn cách, mà chỉ trải qua một quy trình kiểm tra âm tính nho nhỏ trước khi vào club.

Tim Boxem, một thanh niên 20 tuổi đã tham dự sự kiện này, chia sẻ với một tờ báo địa phương rằng 9 trên 18 người bạn của anh ấy đã có kết quả xét nghiệm dương tính. “Mọi người đứng trước và sau tôi ở hàng chờ xét nghiệm đều đã từng đến Aspen Valley”.

“Chúng tôi đã làm hết mọi thứ có thể để đảm bảo sự an toàn của những người tham dự” - Chia sẻ từ đại diện truyền thông của Aspen Valley.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương tin rằng số người dương tính sau khi đi tới nightclub này sẽ tiếp tục tăng lên.

Mặc dù con số này không đáng để so sánh với số ca mắc covid toàn cầu, nhưng đây là một lời báo động cho quyết định mở cửa các hoạt động giải trí ở các nước khác trên thế giới.

(Theo Mixmag)

Related post