Music

10 Bản Nhạc Phim Ấn Tượng Nhất Của Hans Zimmer

Được biết đến với vai trò là nhà soạn nhạc huyền thoại của Hollywood, Hans Zimmer chịu trách nhiệm cho một số bản nhạc phim vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh và phim truyền hình.
Đặng Sơn Tùng 09 tháng 09,2021

Hans Zimmer To Perform First U.S. Concerts | IndieWire

Hans Zimmer đã tham gia sáng tác và sản xuất những bản nhạc đầy cảm xúc trong rất nhiều bộ phim bom tấn đặc biệt là những tác phẩm của Christopher Nolan như The Dark Knight, Interstellar, Inception… Âm nhạc của ông thực sự là một thứ gì đó có thể để lại những dấu ấn khó quên trong lòng những fan hâm mộ điện ảnh và âm nhạc. Hãy cùng nghe lại 10 bản nhạc phim ấn tượng nhất của Hans Zimmer dưới đây

10. The Lion King (1994)

Được yêu thích bởi hàng triệu người trên toàn thế giới, The Lion King là một trong những bộ phim có tác động lớn nhất từng được tạo ra. Trong khi Elton John cùng Tim Rice được biết đến là người chấp bút cho những bài hát lãng mạn của phim, thì chính Zimmer là người đã sáng tác tất cả các bản nhạc nền. 

Đáng nhớ là bản nhạc 'Remember Who You Are' được phát trong cảnh Simba nói chuyện với người cha đã khuất của mình. Khoảnh khắc âm nhạc này đã giúp Hans Zimmer giành được Giải Oscar đầu tiên của ông.

 

9. Gladiator (2007)

Hans Zimmer đã cung cấp nhạc nền cho một trong những bộ phim đáng nhớ nhất của đạo diễn lừng danh Ridley Scott -  Gladiator. Trong cuộc phỏng vấn với GQ, Ridley Scott trả lời “Trong đầu tôi nghe nhạc của Zimmer và tôi thậm chí không thể nhắm mắt lại. Tôi có thể hình dung được những phân cảnh của phim. Và đó là lý do tại sao, ở nhiều khía cạnh, tôi biết mình có thể giao tiếp với Hans qua hình ảnh. Anh ấy phản ứng với chúng qua âm nhạc."

 

8. The Da Vinci Code (2006)

The Da Vinci Code của đạo diễn Ron Howard được phát hành vào giữa những năm 00, nhưng nó vẫn tiếp tục chia rẽ ý kiến hàng triệu ​​khán giả điện ảnh cho tới ngày nay. Mặc dù vậy, có một điều duy nhất mà mọi người có thể đồng tình là các bản nhạc nền của Hans Zimmer thực sự rất ấn tượng và đáng nhớ. 

 

7. Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl (2003)

Bộ phim Pirates of the Caribbean đầu tiên đặt ra hướng đi cho cốt truyện, nhân vật và âm nhạc của cả loạt phim kinh điển về cướp biển. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Hans Zimmer là người đứng sau âm nhạc của The Curse of the Black Pearl, ông đã sáng tác bài hát chủ đề mang tính biểu tượng của loạt phim cùng với nhà soạn nhạc người Đức Klaus Badlet.

 

6. Blade Runner 2049 (2017)

Con mắt sáng tạo của đạo diễn Dennis Villeneuve và tài năng của Hans Zimmer đã hợp nhất vào năm 2017 trong Blade Runner 2049. Tạo ra một cảnh tượng phi thường với âm thanh và hình ảnh đưa khán giả vào một chuyến du hành đến thế giới tương lai. Ở cuối phim, Hans Zimmer đã đưa vào bộ phim bản phối lại của ca khúc ‘Tears In The Rain’ từ bộ phim năm 1982 với nhịp điệu nhẹ nhàng, đầy cảm xúc giúp đạo diễn Villeneuve kết thúc bộ phim theo cách tôn trọng nhất đối với phần tiền nhiệm và người hâm mộ của loạt phim.

 

5.Dunkirk (2017)

Đến năm 2017, âm nhạc của Hans Zimmer là một trong các yếu tố quan trọng nhất trong Dunkirk của đạo diễn Christopher Nolan. Do đó, ông đóng một vai trò chủ chốt trong việc đảm bảo rằng bộ phim chiến tranh Dunkirk có phần âm nhạc hào hùng và giật gân nhất có thể. Bài hát nổi bật trong soundtrack của Dunkirk là "The Mole", với một giai điệu nhằm gợi lên sự bất an trong lòng khán giả. Tích tắc không ngừng nghỉ và cao trào kịch tính của nó làm cho các phân cảnh hành động trên màn ảnh dường như trở nên hồi hộp và gay cấn.

 

4.Man Of Steel (2013)

Âm nhạc trong Man of Steel của Zack Snyder của Hans Zimmer là tất cả những gì mà một bộ phim về Superman nên có. Khán giả xem phim sẽ được chìm đắm trong những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ nhẹ nhàng cho đến những khung cảnh hành động cháy nổ mãn nhãn, tất cả đều được truyền tải qua những bản nhạc nền hoành tráng của Hans Zimmer.

 

3. The Dark Knight (2008)

The Dark Knight là chương thứ hai trong bộ ba phim Batman của Christopher Nolan đi cùng tài năng âm nhạc của Hans Zimmer. Thường xuyên được ca ngợi là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại, bộ phim chứa đựng chủ đề về sự hỗn loạn và âm nhạc của phim đã phản ánh rất tốt điều đó. Bản nhạc chủ đề của The Dark Knight rất giống với nhân vật chính của nó - mạnh mẽ bí ẩn và mang tính biểu tượng.

 

2. Interstellar (2014)

Interstellar là bộ phim tham vọng nhất của Christopher Nolan từ trước đến nay, và đương nhiên, nó được hỗ trợ bởi những bản nhạc nền đột phá do Zimmer sáng tác. Bản nhạc chủ đề ‘No Time For Caution’ mang đến cảm giác ấn tượng trong trải nghiệm điện ảnh về khoa học viễn tưởng khiến người xem cảm nhận được sự hoành tráng trong từng phân cảnh của bộ phim.

 

1. Inception (2010)

Một dự án khác được thực hiện bởi Christopher Nolan cùng âm nhạc của Hans Zimmer, với sự tham gia của một số diễn viên tài năng nhất trong thời đại của chúng ta, Inception là một bộ phim bom tấn, một tác phẩm nghệ thuật khiến tên tuổi của Christopher Nolan được hàng triệu người hâm mộ điện ảnh nhớ đến là một trong những nhà làm phim xuất sắc nhất mọi thời đại. Bản nhạc nền của phim - ‘Time’ được Hans Zimmer truyền tải những giai điệu ấm áp đầy xúc cảm khai thác các chủ đề mang tính triết học, và cũng có thể nói là một trong những điểm sáng nhất của bộ phim.

 

(Theo audionetwork.com)

Related post