Bộ đôi DJ và nhà sản xuất âm nhạc MadlibFour Tet mới đây đã công bố những thông tin mới nhất về collab album ‘Sound Ancestors’ của họ, bao gồm ngày phát hành, tracklist và những chi tiết đáng chú ý khác.

Madlib Four Tet Sound Ancestors tracklist album Release Info road of the lonely ones hopprock collab mf doom

Với sự phối khí, chuyển soạn bởi Four Tet và được Madlib đứng tên, collab LP ‘Sound Ancestors’ của họ đã ấn định ngày ra mắt vào 29/1 sắp tới và phát hành qua chính label của MadlibMadlib Invazion. Dự án bao gồm 16 bản nhạc, trong đó có 2 track đã được giới thiệu với người hâm mộ ‘Hopprock‘ và ‘Road of the Lonely Ones’ vừa được đăng tải vào tháng 12 vừa qua.

Trong một bài viết trên Instagram, Four Tet chia sẻ về quá trình sản xuất album, tiết lộ rằng anh đã phải xử lý hàng trăm những đoạn nhạc mà Madlib gửi trong vòng 2 năm qua: “Anh ấy luôn làm rất nhiều nhạc với nhiều phong cách khác nhau, và sau một lần nghe thử các con beat mới cả một số buổi thu âm của ảnh thì tôi nghĩ sẽ thật tuyệt nếu như có thể sử dụng những ý tưởng này cho một solo album của Madlib.”

Four Tet nói thêm: “Tôi chia sẻ về ý tưởng và concept cho dự án này trong một lần tôi và Madlib đi ăn cùng nhau. Sau đó anh ấy quyết định trao đổi thêm bằng cách gửi tôi các bản nhạc, ý tưởng mới và nhiều thử nghiệm khác để tôi có thể chuyển soạn, chỉnh sửa và kết hợp chúng. Chúng tôi đã tiếp tục như vậy trong vòng một vài năm và tôi đã có cơ hội ráp nối những ‘mẩu’ vừa vặn với tầm nhìn của mình để tạo nên ‘Sound Ancestors’.

Anh còn miêu tả về album như một tác phẩm được thiết kế để có thể thưởng thức từ đầu đến cuối trong một lần nghe, không phải chỉ được tạo nên từ những beat riêng lẻ mà được làm thành những bản nhạc kết hợp đồng điệu với nhau và trở thành một dòng chảy hài hòa.

Tracklist của ‘Sound Ancestors’ bao gồm:

 1. There Is No Time
 2. The Call
 3. Theme De Crabtree
 4. Road of the Lonely Ones
 5. Loose Goose
 6. Dirtknock
 7. Hopprock
 8. Riddim Chant
 9. Sound Ancestors
 10. One For Quartabê/Right Now
 11. Hang Out (Phone Off)
 12. Two for 2 -For Dilla
 13. Latino Negro
 14. The New Normal
 15. Chino
 16. Duumbiyay

Đây cũng không phải lần đâu tiên bộ đôi này kết hợp cùng nhau. Dù Madlib thường tự mình sản xuất và remix các bản nhạc của mình, anh lại dành cho Four Tet một sự tin tưởng lớn.

Vào 2004, bộ đôi hip-hop Madvillian bao gồm Madlib cùng cố rapper huyền thoại MF DOOM đã phát hành album phòng thu duy nhất mang tên ‘Madvillainy’, và một số bản nhạc trong đó đã được remix bởi Four Tet cho phiên bản đĩa than đặc biệt riêng của thị trường châu Âu năm tiếp theo.

Madlib-Four-Tet.jpeg

Vào dịp Giáng Sinh vừa qua, Four Tet cũng đã dành một món quà bất ngờ cho cộng đồng yêu nhạc điện tử khi ra mắt đến hai album phòng thu sau khi đăng thông báo vỏn vẹn vài giờ trước khi phát hành, với ‘Paralel’ bao gồm 10 bản nhạc có mặt ở trên mọi phương tiện streaming trong khi ‘871’ có số lượng gấp đôi nhưng chỉ có thể tìm nghe trên nền tảng Bandcamp.

Trước đó không lâu anh cũng đã có dự án âm nhạc kết hợp cùng DJ bí ẩn Burial cùng frontman của RadioheadThom Yorke.

Cùng đón nhận màn collab cực kỳ đặc biệt của cặp đôi DJ này vào 29/1 tới nhé!

(Theo NME HYPEBEAST)