Sau “Miss Americana“, một bộ phim tài liệu âm nhạc xoay quanh quá trình sản xuất album phòng thu thứ 8 “folklore” đã được Taylor Swift phát hành độc quyền trên hệ thống Disney+ vào ngày hôm qua (25/11).

Tung trailer để thông báo về sự ra mắt bất ngờ này chỉ trong vòng chưa đầy một ngày trước đó, “folklore: the long pond studio sessions” được cô giới thiệu là một màn trình diễn kéo dài tất cả những ca khúc từ “folklore“, xen lẫn những câu chuyện bên lề được quay lại ngay chính nơi mà cô đã tạo nên album cùng với Aaron DessnerJack Antonoff trong suốt khoảng thời gian cách ly tại nhà.

Bộ phim này cũng giống như là một buổi hòa nhạc trực tuyến mà nữ ca sĩ dành tặng cho người hâm mộ của mình vì không thể gặp họ trong năm nay. Các bài hát được phối lại theo phong cách tối giản nhất chỉ với một cây đàn guitar và một cây đàn piano, tôn lên được giọng hát mượt mà của cô.

Trong số những điều chưa kể về “folklore“, Taylor Swift đã bất ngờ chia sẻ bạn trai cô – diễn viên Joe Alwyn, cũng bí mật tham gia sáng tác hai ca khúc “betty” và “exile” dưới cái tên ẩn danh William Bowery. Riêng “exile” vừa xuất sắc nhận được đề cử ở hạng mục “Best Pop Duo/Group Performace” tại lễ trao giải Grammy Awards lần thứ 63 diễn ra vào tháng 1 năm sau.

folklore” được phát hành chính thức vào ngày 24 tháng 7, chỉ sau 16 tiếng kể từ lúc nữ ca sĩ bất ngờ thông báo về sự trở lại đột ngột này. Dù “đánh úp” nhưng album đã mang lại thành công ngoài mong đợi cho cô cả về mặt thương mại lẫn hàn lâm. Đặc biệt là album đã vinh dự xuất hiện trong hạng mục đề cử Grammy 2021 của “Album of The Year” và “Best Pop Vocal Album“. Đĩa đơn mở đường “cardigan” cũng đem về 2 đề cử cho “Song of The Year” và “Best Pop Solo Performance“.

Hiện Disney+ chưa có mặt tại Việt Nam nhưng bạn có thể nghe những màn trình diễn của folklore: the long pond studio sessions” ngay tại đây.

FOLLOW Taylor Swift

Facebook | Instagram | Twitter | YouTube