Nhà sản xuất âm nhạc đến từ Đan Mạch Galimatias mới đây đã tiếp tục cho ra mắt đĩa đơn dịu dàng “Shy Dancer”, chỉ 3 tháng ngay sau khi phát hành album. Bản nhạc đã đưa anh chàng nghệ sĩ tiếp tục đi trên con đường tìm đến những phong cách âm thanh mới và bóng bẩy hơn.

Về quá trình làm bản nhac, Galimatias chia sẻ: Tôi luôn muốn tìm kiếm một thứ âm thanh độc đáo trong những tác phẩm kế tiếp của mình. Với “Shy Dancer”, tôi bắt đầu làm từ chiếc máy tính, chiếc synthesizer OP-1 và máy ghi âm băng cassette của tôi. Tôi đã ghi lại giai điệu vào băng và giảm tốc độ của nó xuống còn một nửa. Bằng cách đó, tôi có thể làm ra được những mảnh âm thanh mà bạn không nghĩ sẽ có thể làm được. Tôi đã phát lại tệp âm thanh đó trên băng và tạo ra một vòng lặp nhạc. Sau khi tôi có vòng lặp đó, cảm hứng đến và tôi hoàn thành phần còn lại của bài hát. “

Người nghe có thể thấy được cống hiến của anh ấy đối với từng chi tiết nhỏ của “Shy Dancer”, nó siêu gợi cảm mà không làm quá. Cùng với đó là những tiếng synth tạo cảm giác cho người nghe như đang đi nghỉ mát ở quần đảo. Phần bassline của bài nhạc như những tiếng bong bóng trôi nổi, và khi bạn nghĩ tất cả vẫn chưa đủ gây ấn tượng, giọng hát của chính Galimastias cất lên trầm âm & làm người nghe ngay lập tức. Cùng lắng nghe ngay “Shy Dancer” dưới đây nhé!

Stream “Shy Dancer”: orcd.co/shydancer

FOLLOW GALIMATIAS

Facebook | Instagram | Youtube | SoundCloud | Spotify | Twitter